Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

Ngân hàng Trung ương Châu Âu tiết lộ 10% hộ gia đình ở Eurozone sở hữu crypto

Nghiên cứu được công bố vào ngày 24 tháng 5 của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) chỉ ra rằng 1/10 hộ gia đình ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã mua tài sản tiền điện tử.

Đặc biệt, ECB đã tuyên bố trong sự biến động gần đây của tiền điện tử có thể lây lan sang phần còn lại của hệ thống tài chính toàn cầu khi các nhà đầu tư tổ chức ngày càng đổ tiền vào crypto.

“Kết quả gần đây từ Khảo sát Kỳ vọng Người tiêu dùng (CES) của ECB đối với sáu quốc gia thuộc Khu vực đồng tiền chung euro cho thấy có tới 10% hộ gia đình sở hữu tài sản tiền điện tử.”

ECB đã bổ sung:

“Vì đây là thị trường toàn cầu do đó cần có sự phối hợp toàn cầu của các biện pháp quản lý. Thị trường tài sản tiền điện tử hiện đang cho thấy các dấu hiệu của rủi ro ổn định tài chính đang nổi lên. ” 

Khảo sát ở sáu quốc gia EU cho thấy tỷ lệ sở hữu crypto dao động từ sáu phần trăm ở Pháp đến mười bốn phần trăm ở Hà Lan.

Khoảng 37% số người được hỏi cho biết đang nắm số lượng tiền điện tử trị giá 999 euro (1.065 đô la), trong khi 29% có từ 1.000 euro đến 4.999 euro và 13% có giá trị từ 5.000 euro đến 9.999 euro.

“Trung bình, nam giới trẻ tuổi và những người có học vấn cao có nhiều khả năng đầu tư vào tài sản tiền điện tử hơn.”

ECB nói rằng các tài sản tiền điện tử không phù hợp với đại đa số các nhà đầu tư thông thường và khuyến khích các cơ quan quản lý của Liên minh Châu Âu “khẩn trương” thiết lập các luật mới quản lý tài sản tiền điện tử.

Gần đây, Chủ tịch của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Christine Lagarde, đã nói khá rõ ràng về quan điểm của mình đối với giá trị của tài sản tiền điện tử: “đánh giá của tôi là nó không có giá trị gì”.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin so với Ethereum: Các nhà đầu tư tổ chức đang mua gì?

Thị trường tiền điện tử hiện đang hồi sinh, đánh dấu hiệu suất tốt nhất kể từ tháng 5 năm 2022. Bitcoin và Ethereum,...

Tether lãi hơn 1 tỷ USD nhờ giữ Bitcoin

Tether, công ty đứng sau stablecoin lớn nhất thế giới, USDT, đã chứng kiến ​​​​dự trữ Bitcoin của mình tăng giá trị hơn 1...

CNBC: Bitcoin là tài sản đầu tiên ‘hiếm hơn vàng’

Thảo luận về hiệu suất tích cực của nó trong những ngày gần đây, CNBC đã tuyên bố rằng Bitcoin (BTC) sẽ trở thành tài sản...

Bài viết liên quan