Thứ Hai, 15 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết giá trị hợp lý của Bitcoin là ‘vẫn bằng 0’

Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết giá trị hợp lý của Bitcoin là 'vẫn bằng 0'

Trong một bài đăng blog hoàn toàn mới, Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho biết giá trị hợp lý của Bitcoin “vẫn bằng 0”. Hơn nữa, các quan chức ECB cho rằng tài sản kỹ thuật số này không phù hợp vừa là phương tiện thanh toán vừa là đầu tư. Sau đó, các cố vấn dường như đã tăng gấp đôi nhận thức hoài nghi của họ về Bitcoin như một loại tiền tệ toàn cầu.

Bài đăng trên blog đã thảo luận về việc Hoa Kỳ phê duyệt 11 quỹ ETF Bitcoin giao ngay, gọi đó là “bộ quần áo mới của vị hoàng đế trần trụi”. Được sáng tạo bởi Ulrich Bindseil và Jürgen Schaaf, các cố vấn tuyên bố rằng “Bitcoin đã thất bại trong lời hứa trở thành một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung toàn cầu và vẫn hầu như không được sử dụng để chuyển tiền hợp pháp”.

Các quan chức ECB nhắm mục tiêu Bitcoin trong bài đăng trên blog mới nhất

Trong suốt hai tháng đầu năm 2024, lĩnh vực tài sản kỹ thuật số đã có những chuyển biến tích cực to lớn. Thật vậy, điều đó đã được dẫn dắt bởi hiệu suất của Bitcoin. Tiền điện tử đã vượt qua mức cao nhất trong hai năm là 52.000 USD vào đầu tuần này . Hơn nữa, nó đã duy trì vị trí ở mức 51.000 USD trong vài ngày qua.

Tuy nhiên, nhận thức lạc quan về tài sản dường như không phải là niềm tin được chấp nhận trên toàn cầu. Thật vậy, trong một bài đăng trên blog mới, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã nói rằng Bitcoin có giá trị hợp lý “vẫn bằng 0”. Hơn nữa, họ còn tuyên bố rằng Bitcoin “đã thất bại” trong mục tiêu trở thành một loại tiền tệ toàn cầu phi tập trung.

Bài đăng được viết để đáp lại sự chấp thuận mang tính bước ngoặt của Hoa Kỳ đối với 11 quỹ ETF Bitcoin giao ngay vào đầu năm nay. Sau đó, các quan chức của ECB nói rằng những phê duyệt đó không “thay đổi thực tế rằng Bitcoin không phù hợp làm phương tiện thanh toán hoặc đầu tư”.

Hơn nữa, các quan chức ECB bày tỏ sự không đồng tình với thực tế rằng Bitcoin là “an toàn” và chiến thắng trong các phê duyệt ETF trước đó. Ngoài ra, họ tuyên bố rằng “chu kỳ bùng nổ-phá sản mới của Bitcoin là một viễn cảnh tồi tệ”. cuối cùng là cảnh báo về thiệt hại tài sản thế chấp “sẽ rất lớn” và bao gồm “sự phân phối lại của cải cuối cùng gây thiệt hại cho những thứ ít phức tạp hơn”.

Bài đăng liên quan tuyên bố rằng quan điểm của nó không đại diện cho quan điểm của ECB. Tuy nhiên, cả hai tác giả của bài đăng đều giữ lại vai trò trong Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Binseill là Tổng giám đốc cơ sở hạ tầng thị trường và thanh toán của ngân hàng. Trong khi đó, Schaaf là cố vấn trong cùng một nhóm.

Xem thêm: Nvidia vượt 2 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hồng Kông phê duyệt ETF Bitcoin và ETF Ethereum spot

Theo Watcherguru, Hồng Kông đã phê duyệt các hồ sơ đăng ký ETF Bitcoin và ETF Ethereum spot.Như vậy sau nhiều đồn đoán, Hồng...

Top các chính phủ nắm giữ lượng tiền điện tử lớn nhất

Theo dữ liệu từ Arkham Intelligence, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Đức là ba quốc gia hàng đầu nắm giữ tiền điện tử...

Số lượng địa chỉ ví BTC tăng lên bất chấp giá đang giảm

Trước sự kiện halving, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất một BTC.Theo...

Bài viết liên quan