Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Ngân hàng Standard Chartered: Bitcoin có thể giảm xuống còn 5.000 đô la vào năm tới

- Advertisement -

Ngân hàng Standard Chartered cho biết giá bitcoin có thể giảm xuống còn 5.000 đô la vào năm tới. 

Ngân hàng Standard Chartered đã xuất bản một ghi chú có tiêu đề “Những bất ngờ trên thị trường tài chính năm 2023” vào Chủ nhật.

- Advertisement -

Bản ghi chú nêu “chúng tôi cảm thấy thị trường đang định giá thấp,” Eric Robertsen, trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu của Standard Chartered viết.

Một trong những kịch bản là giá bitcoin giảm xuống còn 5.000 đô la vào năm tới, tức là giảm khoảng 70% so với giá hiện tại.

Robertsen chi tiết:

Ngày càng có nhiều công ty và sàn giao dịch tiền điện tử  không đủ thanh khoản, dẫn đến phá sản nhiều hơn và làm giảm niềm tin của nhà đầu tư vào crypto.

Standard Chartered lưu ý rằng tiền điện tử có thể “giảm sâu hơn nữa” và nhiều công ty tiền điện tử có thể “không chống chọi được với tình trạng siết chặt thanh khoản và rút tiền của nhà đầu tư”.

Robertsen cho biết vàng có thể tăng tới 30% lên 2.250 USD/ounce và trỏe thành một nơi trú ẩn an toàn. Anh ấy đã mô tả:

Sự hồi sinh của vàng vào năm 2023 diễn ra khi chứng khoán tiếp tục giảm giá và mối tương quan giữa giá cổ phiếu và giá trái phiếu quay trở lại mức âm.

Chuyên gia về vàng Peter Schiff đã tweet vào thứ Hai:

Bitcoin có nhiều rủi ro giảm giá hơn 70%. Sau sự sụt giảm như vậy, bitcoin vẫn được định giá quá cao, vì vậy 5.000 đô la thậm chí còn chưa chạm đáy.

Gần đây, nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius nói rằng bitcoin có thể giảm xuống còn 10.000 đô la vào năm tới khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất và thắt chặt chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên, một số người vẫn lạc quan về giá bitcoin. Ví dụ, nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper đã dự đoán giá BTC là 250.000 đô la vào giữa năm tới.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -