Chủ Nhật, 3 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Công tố viên Hàn Quốc yêu cầu bắt giữ lần thứ hai đối với người đồng sáng lập Terra, Daniel Shin

Thẩm phán Seoul bác bỏ yêu cầu của các công tố viên về lệnh bắt giữ Daniel Shin, làm hỏng kế hoạch điều tra Shin của bên công tố.

Các công tố viên Hàn Quốc điều tra vụ Terra-Luna đang cân nhắc một yêu cầu khác về việc ban hành lệnh bắt giữ đồng sáng lập Daniel Shin và bảy người khác, sau khi tòa án bác bỏ yêu cầu lần đầu vào thứ Sáu tuần trước.

“Thật khó chấp nhận việc tòa án bác bỏ lệnh bắt giữ những kẻ tình nghi đã thu lợi nhuận khổng lồ trong khi thừa nhận gánh nặng tội ác đối với các nhà đầu tư vô tội,” Choi Sung-kook, công tố viên tại Quận Nam Seoul nói.

Vào ngày 2 tháng 12, chủ tọa của Tòa án Quận Nam Seoul Hong Jin-pyo đã xem xét lệnh bắt giữ đối với 8 nhân viên của Terra mà các công tố viên đã yêu cầu vào ngày 29 tháng 11. 

Hong đã bác bỏ yêu cầu vào ngày hôm sau, vì ông cho rằng các bị cáo ít có nguy cơ bỏ trốn hoặc tiêu hủy bằng chứng do họ đã hợp tác với cuộc điều tra cho đến nay.

Các công tố viên Hàn Quốc muốn buộc tội Shin, bảy nhà đầu tư ban đầu và cựu kỹ sư của Terra về tội gian lận, vi phạm giao dịch Tài chính Điện tử và Đạo luật Thị trường Vốn.

Các công tố viên cáo buộc Shin kiếm lợi bất hợp pháp hơn 140 tỷ won (106 triệu đô la Mỹ) thông qua tiền điện tử LUNA và lạm dụng thông tin cá nhân của người dùng để quảng bá Terra.

Shin thành lập và giữ chức Giám đốc điều hành của công ty công nghệ thanh toán Chai từ năm 2019, nhưng được cho là đã từ chức vào đầu năm nay.

Terraform Labs đã nhiều lần tuyên bố rằng cuộc điều tra của Hàn Quốc về Terra-Luna đã bị chính trị hóa cao độ và khẳng định các cáo buộc là vô căn cứ.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Khối lượng giao dịch của Layer 2 Ethereum tăng vọt trong hai tháng đầu năm

Theo công ty phân tích tiền điện tử IntoTheBlock, các dự án layer 2 Ethereum ( ETH ) đang gia tăng.IntoTheBlock lưu ý rằng Ethereum L2 đã...

Binance Futures niêm yết token Telegram (TON) khi giá tăng 10%

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hành tinh, Binance, đã niêm yết Telegram (TON). Cụ thể, Binance Futures thông báo...

Solana tăng 30%: SOL có thể tăng cao đến mức nào vào cuối tuần này?

Solana đã có sự tăng trưởng đáng chú ý trên thị trường DeFi, NFT và Web3 kể từ khi thành lập vào tháng 4...

Bài viết liên quan