Thứ Sáu, 3 Tháng Hai 2023

Công tố viên Hàn Quốc yêu cầu bắt giữ lần thứ hai đối với người đồng sáng lập Terra, Daniel Shin

- Advertisement -

Thẩm phán Seoul bác bỏ yêu cầu của các công tố viên về lệnh bắt giữ Daniel Shin, làm hỏng kế hoạch điều tra Shin của bên công tố.

Các công tố viên Hàn Quốc điều tra vụ Terra-Luna đang cân nhắc một yêu cầu khác về việc ban hành lệnh bắt giữ đồng sáng lập Daniel Shin và bảy người khác, sau khi tòa án bác bỏ yêu cầu lần đầu vào thứ Sáu tuần trước.

- Advertisement -

“Thật khó chấp nhận việc tòa án bác bỏ lệnh bắt giữ những kẻ tình nghi đã thu lợi nhuận khổng lồ trong khi thừa nhận gánh nặng tội ác đối với các nhà đầu tư vô tội,” Choi Sung-kook, công tố viên tại Quận Nam Seoul nói.

Vào ngày 2 tháng 12, chủ tọa của Tòa án Quận Nam Seoul Hong Jin-pyo đã xem xét lệnh bắt giữ đối với 8 nhân viên của Terra mà các công tố viên đã yêu cầu vào ngày 29 tháng 11. 

Hong đã bác bỏ yêu cầu vào ngày hôm sau, vì ông cho rằng các bị cáo ít có nguy cơ bỏ trốn hoặc tiêu hủy bằng chứng do họ đã hợp tác với cuộc điều tra cho đến nay.

Các công tố viên Hàn Quốc muốn buộc tội Shin, bảy nhà đầu tư ban đầu và cựu kỹ sư của Terra về tội gian lận, vi phạm giao dịch Tài chính Điện tử và Đạo luật Thị trường Vốn.

Các công tố viên cáo buộc Shin kiếm lợi bất hợp pháp hơn 140 tỷ won (106 triệu đô la Mỹ) thông qua tiền điện tử LUNA và lạm dụng thông tin cá nhân của người dùng để quảng bá Terra.

Shin thành lập và giữ chức Giám đốc điều hành của công ty công nghệ thanh toán Chai từ năm 2019, nhưng được cho là đã từ chức vào đầu năm nay.

Terraform Labs đã nhiều lần tuyên bố rằng cuộc điều tra của Hàn Quốc về Terra-Luna đã bị chính trị hóa cao độ và khẳng định các cáo buộc là vô căn cứ.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SOL tăng 12% khi người sáng lập giới thiệu tương lai phi tập trung cho Solana

Những người đồng sáng lập Solana tự tin cho tương lai phi tập trung.Vào ngày 31 tháng 1, những người đồng sáng lập của...

Triển khai testnet Zhejiang cho Ethereum, staking ETH tiếp tục tăng

Mạng Ethereum đã tiến một bước gần hơn tới hardfork Shanghai với việc ra mắt testnet có tên là Zhejiang.Zhejiang là testnet quan trọng...

Chờ đợi sự bùng nổ từ Cardano sau khi ra mắt Stablecoin thuật toán Djed

Cộng đồng Cardano đang rất lạc quan về những bước phát triển sắp tới của hệ sinh thái sau khi ra mắt stablecoin thuật...

Bài viết liên quan

- Advertisement -