Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ngân hàng Santander chấp nhận tiền điện tử, giáo dục khách hàng về Bitcoin

View of entrance to Santander bank office in the city of Almeria, Spain.

Santander Bank, gã khổng lồ ngân hàng trị giá 57 tỷ đô la của Tây Ban Nha, đang xem xét lại lập trường của mình về tiền điện tử. 

Bất chấp sự hoài nghi trước đó đối với các khoản thanh toán bằng bitcoin, sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức tài chính đối với ETF bitcoin dường như đang khiến Santander suy nghĩ lại.

Do đó, ngân hàng đã tung ra chuỗi bài viết giáo dục “Tài sản kỹ thuật số 101” trên trang web của mình để hướng dẫn các nhà đầu tư về công nghệ chuỗi khối.

Trong những ngày qua, bitcoin (BTC) đang tăng và đã lấy lại mốc 30.000 đô la. Xu hướng này là do nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin ETF, đáng chú ý là do BlackRock khởi xướng, đã thu hút sự chú ý của các công ty và ngân hàng lớn.

Ví dụ, tại Đức, Deutsche WertpapierService Bank AG (dwpbank) gần đây đã công bố ra mắt nền tảng có tên wpNex. Cơ sở hạ tầng sáng tạo này kết hợp công nghệ chuỗi khối và tài chính, có thể cung cấp cho 1.200 ngân hàng thương mại của Đức khả năng cung cấp các giao dịch bitcoin cho khách hàng của họ.

Hơn nữa, Santander Bank, gã khổng lồ ngân hàng Tây Ban Nha, ban đầu vào năm 2022 vẫn chưa tin tưởng tiền điện tử, đã thay đổi hoàn toàn quan điểm của mình. Hiện tại, ngân hàng thậm chí đã đưa ra một chương trình giáo dục dành riêng cho Bitcoin để cung cấp thông tin tốt hơn cho khách hàng.

Vào ngày 9 tháng 6, Ngân hàng Santander đã thông báo qua tài khoản Twitter của mình về việc ra mắt loạt bài giáo dục có tên “ Tài sản kỹ thuật số 101 ” trên trang web của mình. Loạt bài này nhằm mục đích trình bày các nguyên tắc cơ bản, lợi ích và ý nghĩa của công nghệ blockchain.

Bài viết đầu tiên, có tiêu đề “  Mọi thứ bạn cần biết về Bitcoin ”, đã được đăng tải cách đây 14 ngày. Ngoài ra, ngân hàng cũng chia sẻ một thông tin khác về Giao thức mạng Lightning , nêu bật những ưu và nhược điểm của nó.

Nhà phân tích Bloomberg cảnh báo nguy cơ Bitcoin giảm xuống còn 20.000 đô la

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Các đồng meme như Shiba Inu, Dogecoin ghi nhận sự thống trị

Trong vài ngày qua, thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh. Các đồng meme như Shiba Inu và Dogecoin đã...

BRICS: 19 quốc gia bước vào giai đoạn thử nghiệm CBDC nâng cao

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) xác nhận rằng 19 quốc gia đã bước vào giai đoạn thử nghiệm Tiền tệ kỹ thuật số...

Michael Dell sẽ mua số lượng Bitcoin khổng lồ?

Michael Dell, người sáng lập và CEO của Dell Technologies, đã tạo sự chú ý khi gợi ý công ty có thể đầu tư...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo