Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nga thử nghiệm thanh toán tài sản kỹ thuật số trước tiền tệ BRICS

Nga được cho là đang thử nghiệm công nghệ thanh toán tài sản kỹ thuật số có thể báo hiệu việc tạo ra đồng tiền BRICS . Cụ thể, giai đoạn nghiên cứu có thể cho thấy liên minh kinh tế đang phát triển một loại tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain trong nỗ lực không ngừng nhằm phi đô la hóa nền kinh tế toàn cầu.

Tuyên bố này được Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov đưa ra khi thảo luận về các cuộc đàm phán đang diễn ra với Trung Quốc về các khoản vay bằng đồng Nhân dân tệ. Thật vậy, ông lưu ý rằng các thử nghiệm thanh toán bằng tiền kỹ thuật số sẽ bắt đầu với Trung Quốc và các quốc gia thuộc Liên minh kinh tế Á-Âu. Hơn nữa, ông tuyên bố rằng Moscow sẽ “thúc đẩy ý tưởng này với các đối tác của mình”.

Nga thử nghiệm gợi ý về tiền kỹ thuật số BRICS sắp ra mắt?

Liên minh kinh tế BRICS đã dành phần lớn thời gian của năm 2023 để kiên quyết theo đuổi xu hướng toàn cầu rời xa đồng Đô la Mỹ. Thật vậy, tập thể đã thực hiện các biện pháp chống đô la hóa trong chính sách của mình. Đồng thời, nước này đã tìm cách tăng cường sử dụng tổng thể đồng nội tệ của mình.

Trong khi đó, các báo cáo cho biết khối này đang nỗ lực phát triển đồng tiền riêng của mình để thanh toán thương mại. Tiêu đề mới nhất đề cập đến việc Ấn Độ tiến hành nghiên cứu ý tưởng này. Tuy nhiên, một bản cập nhật cho thấy Nga đang thử nghiệm thanh toán tài sản kỹ thuật số trong một động thái có thể báo hiệu cơ sở cho đồng tiền BRICS.

Từ lâu đã có tin đồn rằng tiền tệ BRICS có thể dựa trên blockchain. Mới năm ngoái, khối đã giới thiệu BRICS Pay, một hệ thống thanh toán kỹ thuật số nhằm mục đích tính đến chương trình SWIFT do phương Tây thống trị. Subseuqnlety, một tuyên bố gần đây của Bộ trưởng Tài chính Nga đã đảm bảo rằng thanh toán bằng tiền kỹ thuật số sẽ sớm trở thành trọng tâm của Moscow.

Điều này có thể gợi ý về sự xuất hiện cuối cùng của đồng tiền BRICS dưới dạng kỹ thuật số. Ý tưởng này sẽ có ý nghĩa vì nó cung cấp cả một giải pháp thay thế cho các quốc gia thanh toán bên ngoài đồng đô la Mỹ, đồng thời mang lại động lực cho việc đa dạng hóa đồng đô la.

Công nghệ này có thể phù hợp với quỹ đạo chung của ngành tài chính. Do đó, sự thay đổi toàn cầu có thể được hỗ trợ bởi phương pháp thanh toán tiền tệ mới được phát hiện này. Hơn nữa, rất nhiều quốc gia đang nỗ lực phát triển các loại tiền kỹ thuật số của họ. Gần đây, Nam Phi xác nhận rằng họ đang phát triển stablecoin vào năm 2024 .

Xem thêm: Người sáng lập TRON Justin Sun tiết lộ số lượng Bitcoin mà anh ấy sở hữu

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Người sáng lập Telegram tiết lộ danh mục đầu tư tiền điện tử của mình

Người sáng lập Telegram Pavel Durov đã đưa ra tuyên bố về thị trường tiền điện tử.Pavel Durov, người sáng lập ứng dụng nhắn...

Giá Bitcoin sẽ sụp đổ lần nữa?

Giá Bitcoin đã điều chỉnh gần 20% sau gần một tháng sau khi thiết lập mức cao kỷ lục mới khoảng 73.800 USD. Hiện...

TikTok thiết lập quan hệ đối tác với Altcoin này, giá tăng đột ngột!

BytePlus, bộ phận công nghệ doanh nghiệp của công ty mẹ ByteDance của TikTok, đã hợp tác với công ty phát triển Sui.BytePlus, chi...

Bài viết liên quan