Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024

NFT staking là gì? Stake NFT ở đâu để kiếm lợi nhuận?

Trong lĩnh vực tiền điện tử, “staking” là một cách tạo ra thu nhập thụ động. Đây là một hành động tương đối đơn giản, trong đó người dùng kiếm được phần thưởng thông qua việc đem tài sản tiền điện tử của họ lock vào các giao thức.

Và tương tự như staking tiền điện tử, staking NFT là một cách bổ sung để kiếm thu nhập thụ động bằng cách tạo ra phần thưởng.

Xem ngay: Non fungible Token (NFT) là gì? Tại sao NFT trở nên đặc biệt

NFT là tài sản kĩ thuật số cho phép mua và bán, cũng như tài sản trong thế giới thực như bất động sản trên cơ sở hạ tầng phi tập trung. Với NFT, chủ sở hữu tài sản có được quyền sở hữu duy nhất đối với tài sản đó. Không giống như các tài sản có thể thay thế như tiền fiat (USD) hoặc tiền điện tử (token), không có 2 NFT nào giống nhau và chúng không thể sao chép.

Trong bài viết này, chúng ta xem xét cách hoạt động của staking với NFT và những nền tảng nào hiện đang hỗ trợ.

NFT Staking là gì?

NFT staking là cách người dùng kiếm phần thưởng như một phương tiện thu nhập thụ động mà không cần bán NFT hoặc chuyển quyền sở hữu. Người dùng sẽ kiếm được phần thưởng khi nắm giữ hoặc khóa NFT của họ trong nền tảng.

Phần thưởng phụ thuộc vào giá trị NFT đã stake hoặc tổng giá trị bị khóa (TVL), thời lượng stake và lợi nhuận phần trăm hàng năm (APY). Các bên liên quan có thể kiếm được mà không bị mất quyền sở hữu.

Cách hoạt động của NFT staking

Mặc dù việc staking NFT vẫn còn sơ khai so với các khái niệm yield farming khác, nhưng chúng hoạt động theo cách tương tự. Bằng cách khóa NFT trên một nền tảng, bạn có thể nhận được phần thưởng thường là token của nền tảng đó.

Do tính chất duy nhất của NFT, các nhà đầu tư và nhà sưu tập thường muốn HODL và đầu cơ NFT. Staking NFT mở ra cơ hội mới để họ kiếm tiền từ tài sản của mình. Điều này có thể thu hút nhiều người tham gia hơn và thúc đẩy nhu cầu thị trường đối với NFT có thể stake được.

Lưu ý, không phải mọi NFT đều có thể được stake để lấy phần thưởng. Các dự án khác nhau có các yêu cầu khác nhau. Vì vậy hãy kiểm tra các điều kiện của dự án bạn đã chọn trước khi bạn có được NFT.

Stake NFT ở đâu để kiếm lợi nhuận

MOBOX (MBOX)

MOBOX là một metaverse game  play-to-earn, kết hợp việc yield farming với NFT. Được xây dựng trên Binance Smart Chain, nó cho phép người chơi staking NFT để kiếm phần thưởng là token MBOX.

mobox

Metaverse trong MOBOX được gọi là MOMOverse và NFT được gọi là MOMO. Bạn có thể mint, kiếm hoặc mua MOMO từ thị trường NFT. Mỗi MOMO có các phẩm chất khác nhau và sức mạnh được tạo ngẫu nhiên. Bằng cách stake các MOMO, bạn có thể tạo token quản trị MBOX. Bạn kiếm được càng nhiều MOMO, bạn càng nhận được nhiều phần thưởng MBOX mỗi ngày.

Các NFT MOMO này cũng có thể được sử dụng trên các nền tảng đối tác của MOBOX và NFT từ các dự án hợp tác cũng có thể được sử dụng trên MOBOX.

Ví dụ: Bạn có thể sử dụng PancakeSwap Profile NFT của mình trên MOMOverse mà không cần phải unstake chúng khỏi PancakeSwap. Điều này cho phép bạn kiếm phần thưởng CAKE trên PancakeSwap, đồng thời sử dụng chúng trong các trò chơi MOBOX để kiếm phần thưởng MBOX.

Zookeeper (ZOO)

Zookeeper là một dApp yield farming NFT được đánh giá cao. Nó cung cấp staking NFT trong các nhóm thanh khoản có các linh vật khác nhau.

Tất cả các nhóm thanh khoản trong Zookeeper đều cho phép farming kép. Có nghĩa là bạn có thể kiếm được cả unlity token ZOO và token của WanSwap (WASP) làm phần thưởng.

ZooKeeper

Để tăng phần thưởng APY, bạn có thể chọn khóa token của mình trong một khoảng thời gian nhất định, lên đến 180 ngày. Bạn cũng có thể stake NFT được gọi là ZooBoosters để tối đa hóa phần thưởng và giảm thời gian khóa cho WS LP của bạn. ZooBoosters là thẻ NFT có thể nhận được bằng rương vàng mua trong DApp hoặc bằng cách stake ZOO.

NFTX

NFTX là một nền tảng để tạo token chuẩn ERC20 được hỗ trợ bởi các bộ sưu tập NFT. Người dùng gửi NFT của họ vào NFTX vault và đúc một token ERC20 với tỷ lệ 1: 1. Các token này, được gọi là vTokens, có thể được stake để lấy phần thưởng lợi nhuận hoặc được sử dụng để mua các NFT cụ thể từ vault.

nftx

Người nắm giữ có thể stake vTokens của họ vào các AMM để tạo ra một thị trường thanh khoản cho những người dùng khác giao dịch. Sau đó, người dùng có thể kiếm được phí giao dịch với tư cách là nhà cung cấp thanh khoản.

Tổng kết

Ngoài các nền tảng được liệt kê bên trên, Binance Fan Token Platform và Doge Capital cũng đang triển khai tính năng stake NFT.

Fan Token là gì? Có nên đầu tư vào Fan Token không?

NFT Staking là một cách tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập thụ động từ các bộ sưu tập NFT nhàn rỗi. Nó đã tạo ra các trường hợp sử dụng mới cho các NFT chưa từng được khám phá trước đây. Mặc dù khái niệm này vẫn còn sơ khai, nhưng rất có thể sẽ phát triển hơn trong tương lai.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về staking NFT và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo từ BTA nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -