Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

NEAR trong tháng 6: Ra mắt Armored Kingdom của Mila Kunis, tham gia hội nghị Consensus, tích hợp Multichain và hơn thế nữa

Những tháng vừa qua là những tháng đầy khó khăn của thị trường tiền điện tử nói chung và hệ sinh thái NEAR nói riêng, tuy nhiên bỏ qua những ngày tháng khó khăn vừa qua, những ngày tốt nhất đang ở phía trước đối với hệ sinh thái và cộng đồng của NEAR. Một Roadmap mới đầy thú vị và nhiều sự chờ đợi cho 12 tháng tới đã được công bố, cùng với một số cải tiến khác và nhiều tin tức khá tích cực của hệ sinh thái NEAR.

Tháng 6 được đánh dấu bởi sự kết nối và những đột phá tuyệt vời trong hệ sinh thái của NEAR. Mọi người hãy cùng BTA HUB điểm qua những chi tiết nổi bật của NEAR trong tháng 6 nhé!

Ra mắt Armored Kingdom

Tháng 6 mang đến thông báo quan trọng về Armored Kingdom, một vũ trụ giải trí toàn cầu đa nền tảng mới do nữ diễn viên Mila Kunis và người sáng tạo siêu anh hùng Sharad Devarajan sáng lập. Armored Kingdom tập trung vào việc thay đổi bối cảnh của truyện tranh, hoạt hình và phim kỹ thuật số, cũng như phát triển các trò chơi thẻ giao dịch trong Web3.

Tham gia cùng Kunis và Devarajan là người sáng lập Lindsey McInerney và Lisa Sterbakov, cùng với người sáng tạo Hugh Sterbakov và nhà văn / nhà thiết kế trò chơi Brian Turner. Tầm nhìn của Armored Kingdom là sự pha trộn nhập vai giữa nhượng quyền thương mại truyền thông với khoa học viễn tưởng (science) và xây dựng thế giới giả tưởng (fantasy), ghi lại các triều đại thời trung cổ của Armoria. Phương pháp tiếp cận đa nền tảng sẽ đóng vai trò là nơi để người hâm mộ kết nối với nhau và với những người sáng tạo.

Khi quyết định chọn NEAR để khởi chạy nền tảng, những người sáng lập của Armored Kingdom biết rằng với giao thức nhanh, trung tính với carbon và khả năng mở rộng vô hạn của NEAR sẽ là nền tảng phù hợp nhất cho sự phát triển của Armored Kingdom. Sự ra mắt của Armored Kingdom bao gồm một phiên bản giới hạn truyện tranh NFT miễn phí, chỉ có sẵn trong 7 ngày. Nó có trước bộ sưu tập chính thức đầu tiên sắp ra mắt của Armored Kingdom – một series truyện tranh vật lý và kỹ thuật số gồm 5 số.

Những điểm đáng chú ý của NEAR tại Consensus

Từ ngày 9 đến ngày 12 tháng 6, cộng đồng NEAR đã hội tụ tại Austin, Texas cho hội nghị Consensus (Được tổ chức bởi Coindesk, Consensusmột trong những lễ hội tiền điện tử lớn nhất và lâu đời nhất thế giới), một tuần thảo luận về blockchain, tiền điện tử, Web3 và Metaverse. Là nhà tài trợ “Block 5” cho sự kiện, sự hiện diện của NEAR Foundation đã tràn ngập khắp các sảnh của Trung tâm Hội nghị Austin với các hội thảo dành cho nhà phát triển giáo dục, các cuộc thảo luận của hội đồng và các bài phát biểu từ các thành viên của hệ sinh thái và Quỹ. 

Giám đốc điều hành Marieke Flemant đã phát biểu khai mạc Giai đoạn thành lập, nhấn mạnh cam kết tiếp tục của NEAR Foudation đối với sự phát triển bền vững của hệ sinh thái. Người đồng sáng lập NEAR Illia Polosukhin sau đó đã trình bày lộ trình của NEAR trong 12 tháng tới.

Ngoài ra tại Consensus, NEAR cũng công bố trở thành blockchain đầu tiên hỗ trợ tích hợp Javascript. JavaScript là một trong những ngôn ngữ lập trình vô cùng phổ biến, có đóng vai trò lớn trong việc “vận hành” các trang web hiện nay. Với sự tích hợp này, hơn 18 triệu nhà phát triển của Javascript có thể sử dụng bắt đầu xây dựng trên NEAR. Việc kết nối với một mạng lưới rộng lớn các nhà phát triển này sẽ giúp cho hệ sinh thái NEAR ngày càng phát triển hơn.

Và tại hội nghị Consensus cũng có 2 thông báo quan trọng khác trong tháng 6 của hệ sinh thái đó là: Brave và NEAR đã công bố sự hợp tác để tích hợp Aurora, một Máy ảo Ethereum (EVM) trên Giao thức NEAR, vào Ví Brave. Trình duyệt Brave với 60 triệu người dùng hàng tháng đang phát triển để tích hợp Aurora vào Brave Wallet, qua đó hỗ trợ mua bán token, NFT, hỗ trợ các Dapps trên Aurora, đồng thời token BAT của Brave cũng có thể giao dịch trên Aurora thông qua Rainbow Bridge. Và sự kiện lớn khác là thông báo của Mila Kunis về việc ra mắt Armored Kingdom trên NEAR. 

NEAR được tích hợp vào hệ sinh thái Multichain

Trong một động thái sẽ cho phép hàng nghìn token tương tác dễ dàng với hệ sinh thái của NEAR, NEAR Foudation đã thông báo vào tháng 6 rằng blockchain NEAR sẽ được tích hợp vào hệ sinh thái Multichain.

Multichain là cầu nối hàng đầu trong ngành giúp chuyển tài sản nhanh và an toàn giữa các blockchain, thành lập vào 2020, Multichain đã giúp chuyển hơn 80 tỉ đô và 2000 loại tài sản khác nhau. Với sự hợp tác này, NearAurora đã có mặt trên Multichain và dễ dàng chuyển đổi sang các chain khác như Avax, BNB, ETH

Việc tích hợp với Multichain xảy ra vào thời điểm quan trọng. Để tiến tới mass adoption, các blockchain khác nhau cần có khả năng bổ sung và nâng cao các tính năng của nhau. Thông qua quan hệ đối tác này, Multichain sẽ tạo điều kiện thuận lợi để NEAR có thể tiếp cận người dùng ở những hệ sinh thái mới, từ đó thu hút người dùng và dòng tiền từ các hệ sinh thái khác. 

NEAR Foudation ra mắt Chương trình Smart Contract Audit (Kiểm tra Hợp đồng Thông minh)

Vào tháng 6, NEAR Foundation đã công bố một bước tiến lớn trong việc mở rộng kiểm toán hợp đồng thông minh với chương trình Smart Contract Audit. Việc ra mắt chương trình Smart Contract Audit được xem là một bước quan trọng trong việc mở rộng kiểm toán smart contract và tăng cường bảo mật cho hệ sinh thái của NEAR.

Ngày càng nhiều dự án yêu cầu kiểm toán smart contract, điều đó bắt buộc NEAR Foundation phải mở rộng số lượng Auditor (người kiểm toán). 

Thông qua chương trình, nhờ vào đội ngũ nhân tài đa dạng và có trình độ tốt mà NEAR Foundation đã lựa chọn thông qua quá trình đánh giá và kiểm tra kĩ càng, các dự án sẽ dễ dàng hơn để chọn ra các bên đối tác audit có kinh nghiệm và kỹ năng tốt nhất.

Là một bước quan trọng trong việc tăng cường bảo mật tổng thể của hệ sinh thái, chương trình này sẽ tăng cường khả năng sẵn có của các cuộc kiểm toán tầm cỡ và chuyển đổi vai trò của các công ty bảo mật hiện tại phục vụ nhu cầu lớn hơn cho hệ sinh thái của NEAR. 

Sự kiện chèo thuyền đầu tiên của SailGP và NEAR tại Chicago

Vào tháng 3, NEAR đã công bố mối quan hệ hợp tác đầy tiềm năng với SailGP – một trong những sự kiện đua thuyền phát triển nhanh nhất thế giới. Là một phần của mối quan hệ đối tác nhiều năm này, SailGP sẽ khám phá việc bán một đội mới cho một DAO được khởi chạy trên NEAR. DAO này là một cột mốc quan trọng như là sự tham gia đầu tiên của loại hình này trong cộng đồng thể thao chuyên nghiệp.

Vào tháng 6, sự kiện United States Sail Grand Prix được tổ chức tại Navy Pier ở Chicago, đánh dấu sự kiện đầu tiên mà SailGP và NEAR tham gia như một phần của mối quan hệ mới này. Sự kiện này gây chú ý với logo của NEAR được hiển thị nổi bật trên thuyền và biển báo, cũng như bộ sưu tập NFT đầu tiên của SailGP trên NEAR. 

Tại United States Sail Grand Prix, NEAR và SailGP đã tổ chức một cuộc triển lãm độc quyền về NFT do imnotArt (phòng trưng bày NFT đầu tiên của Chicago) phụ trách. NFT từ tất cả bốn bộ sưu tập SailGP đã được trưng bày, mang đến cho người hâm mộ cơ hội mua chúng lần đầu tiên. 

 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -