Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Mức giảm thấp nhất của Bitcoin có thể xảy ra và đây là lý do!

Giá Bitcoin giảm xuống dưới mức gần 57.000 USD, điều này đã làm gia tăng nỗi lo sợ chung về sự suy thoái trên thị trường altcoin.

Giá Bitcoin tiếp tục xu hướng giảm gần đây sau khi mất mức hỗ trợ quan trọng khoảng 60.000 USD trong ngày hôm nay. Tại thời điểm viết bài, tài sản hàng đầu này đã giảm 4,15% trong 24 giờ qua và đang giao dịch với giá thấp 57.625 USD.

Sau khi chứng kiến mức sụt giảm nghiêm trong này, hơn 275 triệu USD đã bị mất trên thị trường tiền điện tử sử dụng đòn bẩy, trong đó có khoảng 245 triệu đô la liên quan đến các giao dịch mua vào.

Những lý do hàng đầu khiến giá Bitcoin giảm

Giá Bitcoin đã rơi vào trạng thái suy thoái trong nhiều ngày qua bởi những tác động tiêu cực đến từ việc phân phối Bitcoin trị giá 9 tỷ đô la từ Mt.Gox, sự kiện mà hầu hết các nhà phân tích tin rằng sẽ gây tác động bi quan đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Đặc biệt, theo dữ liệu mới nhất của SpotOnChain, một cá voi tiền điện tử được cho là nhà đầu tư tổ chức đã gửi hơn 3.500 Bitcoin vào sàn giao dịch Binance vào thứ năm.

Nhu cầu về Bitcoin dưới mức 60.000 USD dự kiến ​​sẽ vẫn yếu vì nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi thị trường hạ nhiệt. Hơn nữa, theo họ thời điểm hiện tại vẫn chưa tốt nhất để mua Bitcoin khi giá vẫn có thể giảm khi phần lớn các nhà đầu tư lo ngại về đợt suy thoái rộng lớn hơn trên thị trường.

Theo các nhà phân tích nhận định rằng thị trường tiền điện tử chuyển sang xu hướng giảm sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang tại cuộc họp tháng 6 cho biết lạm phát đang hạ nhiệt chậm, do đó không đảm bảo việc cắt giảm lãi suất.

Cuối cùng, các cáo buộc liên tục vào các công ty Web3 của SEC Hoa Kỳ trong bối cảnh các Ether ETF giao ngay được mong đợi niêm yết đã ảnh hưởng đáng kể đến tâm lý của các nhà đầu tư.

Bitcoin có thể giảm đến mức nào trong đợt suy thoái này?

Giá Bitcoin đã ở trong vùng tích lũy lại sau đợt halving và cơn sốt BTC ETF giao ngay thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ IntoTheBlock, hơn 16% người nắm giữ Bitcoin đã bị lỗ sau khi giá BTC giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 60.000 USD.

Dựa theo tâm lý của các nhà đầu tư và những tác động kinh tế, áp lực giảm giá lớn hơn có thể đẩy giá Bitcoin về vùng thấp hơn tiếp theo vào giữa mức 40.000 USD và 50.000 USD.

Đáng chú ý, các nhà phân tích từ CryptoQuant lưu ý rằng trừ khi giá Bitcoin phục hồi trong hai tuần tới, nếu không thị trường tiền điện tử nói chung sẽ tiếp tục trì trệ và chứng kiến nhiều mức sụt giảm nghiêm trọng.

Nguyên nhân nào khiến Bitcoin giảm? Cần gì để giá tăng?

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phân tích liệt kê 9 lý do khiến BTC lên 100k$ và ETH đạt 6k5$

Thị trường tiền điện tử đã có một đợt tăng giá ấn tượng gần đây, chứng kiến ​​giá Bitcoin tăng lên trên 66.000 đô...

Hãy chú ý! Dưới đây là lý do cho thấy Crypto Bull Run sắp diễn ra

Nhà phân tích nổi tiếng Lark Davis cho rằng chúng ta đã bước vào giai đoạn thú vị nhất trong lịch sử tiền điện...

Dự đoán Bitcoin và Ethereum vào cuối năm 2024: Mục tiêu 100.000 USD và 10.000 USD

Bitcoin và Ethereum được dự đoán sẽ đạt mức cao 100.000 USD và 10.000 USD khi thị trường chuẩn bị đón nhận nhiều sự...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo