Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Một nhà sáng lập bị kết án 7 năm tù vì lừa đảo ICO

- Advertisement -

Một nhà sáng lập bị kết án 7 năm tù vì lừa đảo ICO

Một tòa án liên bang ở Manhattan đã kết án một người có liên quan đến vụ lừa đảo ICO trị giá 25 triệu USD trong 87 tháng và phạt tiền lên tới 250.000 USD.

Robert Farkas, người sáng lập công ty tiền điện tử Centra Tech, đã huy động được hơn 25 triệu USD từ một vụ lừa đảo ICO, người này đã nhận tội tại tòa án liên bang ở Manhattan vào thứ ba.

- Advertisement -

Công ty ma

Robert Farkas đã thành lập một công ty tiền điện tử Centra Tech có trụ sở tại Miami cùng với hai người đồng sáng lập khác là Soh Sohrab Sharma và Raymond Trapani.

Nhưng công ty tiền điện tử này hoàn toàn xây dựng dựa trên sự dối trá, nói cách khác đây là một công ty ma.

Công ty này hứa sẽ tung ra Centra Card có thể được dùng để thanh toán bằng tiền điện tử cho tất cả các thương nhân chấp nhận thẻ thanh toán Visa hoặc Mastercard.

Tuy nhiên, sau đó nhà đầu tư phát hiện ra rằng công ty tiền điện tử này chưa bao giờ thiết lập mối quan hệ đối tác với Visa hoặc Mastercard.

Những người sáng lập cũng đưa ra những tuyên bố sai lệch về vị CEO không tồn tại của công ty, ông Michael Edwards.

Họ nói rằng Edwards là một cựu sinh viên của Đại học Harvard với bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh và đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng.

Ngoài ra, họ cũng nói dối về nhiều việc như việc có được giấy phép hoạt động ở 38 tiểu bang ở Mỹ để lừa các nhà đầu tư tham gia vào dự án ICO của công ty.

Nhưng trên thực tế thì không có bất kỳ giấy phép hoạt động nào.

Đáng chú ý dự án ICO của công ty tiền điện tử này được hỗ trợ bởi hai người khá nổi tiếng đó là võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather và DJ Khaled.

Năm 2018, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội cả hai người nổi tiếng này vì quảng cáo bất hợp pháp dịch vụ ICO.

Theo lời khai, hai người này cho biết họ được trả tiền để quảng cáo dự án này.


Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -