Thứ Ba, 3 Tháng Mười 2023

Mối tương quan tăng lãi suất và giá của Bitcoin đang mờ dần

- Advertisement -

Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất thường gây ra hậu quả cho thị trường tài chính. Giá cổ phiếu có xu hướng giảm và thị trường tiền điện tử cũng thường theo sau. Tuy nhiên, người sáng lập BitMEX Arthur Hayes tin rằng mối tương quan giữa việc tăng lãi suất và giá Bitcoin hiện không tương quan.

Phát biểu tại bài phát biểu quan trọng tại Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc ở Seoul, Hàn Quốc, Hayes nói rằng điều ngược lại đang xảy ra so với các chu kỳ tăng lãi suất trước đó. Hayes nói, “Nó khác với những gì đã xảy ra trước đây. Cuốn sách tiêu chuẩn đang bắt đầu bị phá vỡ.”

- Advertisement -

So sánh giá Bitcoin (BTC) và mức tăng lãi suất kể từ cuối năm 2022

Quan điểm của Hayes có thể thấy rõ ở việc giá Bitcoin (BTC) không có nhiều biến động trong vài lần tăng lãi suất gần đây nhất. Trong số 5 lần tăng lãi suất gần đây nhất, giá BTC chỉ giảm sau thông báo tháng 5, khoảng 5,5%. Tuy nhiên, giá đã phục hồi ngay sau đó. Ngoài ra, giá BTC vẫn ổn định bất chấp chính sách tiền tệ của Fed.

Trên thực tế, năm nay, chính sự cường điệu xung quanh quỹ ETF Bitcoin (BTC) giao ngay (Quỹ giao dịch trao đổi) là nguyên nhân gây ra mọi ồn ào trên thị trường tiền điện tử. Ngay cả đợt rút vốn mới nhất cũng được cho là do sự chậm trễ của SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch) trong việc đưa ra quyết định về vấn đề này.

Trong bài phát biểu của mình, Hayes lưu ý rằng việc tăng giá tài sản tài chính có thể làm tăng thuế lãi vốn và doanh thu của chính phủ. Tuy nhiên, khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất, giá cả có thể trì trệ, làm giảm doanh thu của chính phủ. Hayes lập luận rằng:

“Việc thanh toán lãi suất cho người giàu sẽ kích thích chi tiêu và tăng trưởng GDP danh nghĩa, tạo ra một nghịch lý khi việc Fed tăng lãi suất vô tình thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.”

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện một email chưa từng được tiết lộ của Satoshi Nakamoto. Điều gì được đề cập bên trong?

Mới đây, trên một số nền tảng mạng xã hội đã xuất hiện một email được cho là của nhà sáng lập ẩn danh...

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -