Thứ Năm, 8 Tháng Sáu 2023

Mối tương quan Bitcoin-Ethereum yếu nhất kể từ năm 2021, báo hiệu về sự tách biệt khỏi đường giá của Ethereum so với Bitcoin

- Advertisement -

Mối tương quan trong 30 ngày giữa những thay đổi về giá Bitcoin và Ethereum đạt 77% kể từ ngày hôm qua, đây là mức thấp nhất kể từ năm 2021 theo nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Kaiko.

Trước đây, Ethereum đã tách khỏi Bitcoin trong một thời gian ngắn. Theo Pulkit Goyal, Phó chủ tịch giao dịch tại OrBit Markets, một nhà cung cấp thanh khoản tổ chức, sự suy yếu mới nhất của mối tương quan này có thể kéo dài, có nghĩa là Ethereum và các altcoin khác có thể không phụ thuộc vào giá của Bitcoin.

- Advertisement -

Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đã di chuyển song song trong phần lớn năm 2022. Tuy nhiên đó đã yếu đi trong năm nay, báo hiệu một sự thay đổi về đường giá có thể sắp xảy ra trên thị trường.

“Những gì chúng ta đang thấy có thể là sự khởi đầu của một sự thay đổi dài hạn. Vì Ethereum đã chuyển từ PoW sang PoS, tính kinh tế của cung và cầu làm cơ sở cho Ethereum sẽ tiếp tục phân kỳ và tách khỏi đường giá so với Bitcoin” Pulkit Goyal cho biết.

“Bitcoin sẽ củng cố vị thế là vàng kỹ thuật số hoặc cổ phiếu blue-chip trong khi Ethereum sẽ được coi là cổ phiếu tăng trưởng hoặc thị trường mới nổi” Goyal nói thêm.

Vào tháng 9 năm 2022, Ethereum đã chuyển đổi từ cơ chế Proof of Work – PoW (bằng chứng công việc) sang Proof of Stake – PoS (bằng chứng cổ phần). Gần đây, Ethereum đã triển khai nâng cấp Shapella, cho phép các nhà đầu tư Ethereum rút phần thưởng ETH đã stake của họ lần đầu tiên kể từ cuối năm 2020.

“Sau quá trình chuyển đổi sang cơ chế quản trị bằng chứng cổ phần, có thể Ethereum được coi là một loại tài sản khác trong cùng lĩnh vực và điều này có thể thay đổi nhưng hiện tại, Bitcoin bị chi phối nhiều hơn bởi các yếu tố kinh tế vĩ mô và tổ chức đầu tư trong khi Ethereum mặc dù bị ảnh hưởng, nhưng có thể ít tương quan hơn với các điều kiện kinh tế vĩ mô tốt hơn hoặc xấu hơn” các nhà phân tích tại Bitfinex cho biết.

Bitcoin là 3 tài sản hàng đầu trong trường hợp Mỹ vỡ nợ

“Đó là một động thái tốt cho thị trường tiền điện tử, vì hai tài sản này hiện có thể được xem từ góc độ hành động giá đối với các loại tài sản khác nhau, mặc dù trong cùng một lĩnh vực” các nhà phân tích của Bitfinex nói thêm.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin giảm xuống dưới 26500 đô la, BNB giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng

Bitcoin giảm xuống dưới 26500 đô la, nhiều altcoin tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh cuộc chiến giữa SEC và 2 sàn giao...

Chủ tịch SEC Gary Gensler từng đề nghị làm cố vấn cho Binance vào năm 2019

Nhiều năm trước khi giữ chức vụ người đứng đầu của SEC, Gary Gensler đã cung cấp các dịch vụ tư vấn của mình...

Cá voi chộp lấy Shiba Inu (SHIB) và Ethereum (ETH) với hàng triệu đô la

Công ty giao dịch tiền điện tử Cumberland chộp lấy sự sụt giảm giá của ETH và SHIB.Nỗi sợ hãi đã nhấn chìm thị...

Bài viết liên quan

- Advertisement -