Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024

Mode Network là gì? Dự án Layer-2 DeFi xây dựng SuperChain

Xuất phát từ giữa năm 2023, đến tháng 5/2024 thì Mode Network thu hút hơn 400 triệu USD TVL và đã hoàn tất việc thực hiện và phân phối chương trình Airdrop season 1. Vậy Mode Network là gì, có điểm gì nổi bật thì hãy cùng Blog Tiền Ảo đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Mode Network là gì?

Mode là một nền tảng DeFi Layer 2 xây dựng Superchain với sự hợp tác cùng Optimism. Mục tiêu của Mode là trao quyền cho các nhà phát triển và người dùng trong việc phát triển hệ sinh thái các ứng dụng đẳng cấp thế giới và khen thưởng trực tiếp cho sự đóng góp của họ.

Mode xây dựng các hệ thống kinh tế onchain mới, giúp các nhà phát triển mở rộng ứng dụng và mang lại lợi nhuận cao hơn cho người dùng. Việc triển khai ứng dụng trên Mode rất nhanh chóng và dễ dàng nếu bạn đã từng triển khai trên bất kỳ chuỗi EVM nào. Mode hỗ trợ thực tế cho việc mở rộng ứng dụng DeFi thử nghiệm và cung cấp cơ hội kiếm doanh thu thông qua chia sẻ phí sắp xếp và airdrop của nhà phát triển.

Trang chủ Mode Network
Trang chủ Mode Network

Điểm nổi bật của Mode Network

Sequencer Fee Sharing (Chia sẻ phí)

Mode xây dựng với các khuyến khích chia sẻ doanh thu hợp đồng ở tầng giao thức. Các ứng dụng và người dùng mở rộng blockchain Mode được khuyến khích hợp tác cùng nhau và trực tiếp nhận một phần lợi nhuận từ mạng lưới sequencer.

Developer Airdrops (Airdrop dành cho nhà phát triển)

Mode sẽ thực hiện một loạt các airdrop dành cho nhà phát triển, nhằm khen thưởng các nhà phát triển vì những đóng góp của họ cho hệ sinh thái Mode. Một lượng token không nhỏ của MODE sẽ được phân bổ cho các nhà phát triển.

Optimism’s RPG Funding (Chương trình tài trợ Optimism)

Tất cả các nhà phát triển xây dựng ứng dụng và công cụ mã nguồn mở trên Mode có thể nộp đơn xin chương trình tài trợ $2 tỷ của Optimism RPG. Đội ngũ Mode sẽ hỗ trợ các nhà phát triển trong quá trình nộp đơn.

Phí thấp

Mode đã triển khai bản nâng cấp Bedrock của Optimism, giảm phí hơn 95% so với Ethereum, giúp việc sử dụng trở nên nhanh chóng và rẻ, rất phù hợp cho dApps của người dùng.

Thông tin token

Tên token: Mode Network

Mã: MODE

Phát triển trên Blockchain: Mode Network

Contract: 0xdfc7c877a950e49d2610114102175a06c2e3167a

Tổng cung: 10.000.000.000 MODE

Nguồn cung ban đầu: 1,300,000,000 MODE

Phân bổ token

Phân bổ token $MODE
Phân bổ token $MODE

Cụ thể:

Airdrops của người dùng và nhà phát triển: 35%

 • 5% cho chương trình Airdrop mùa 1
 • 5% cho chương trình Airdrop mùa 2
 • Phần còn lại dành cho những chương trình Airdrop trong tương lai

Nhà đầu tư: 19%

 • Số token này sẽ bị khóa 12 tháng sau TGE và bắt đầu mở khóa tuyến tính sau trong 24 tháng sau đó.

Người đóng góp cốt lõi: 19%

 • Số token này sẽ bị khóa 12 tháng sau TGE và bắt đầu mở khóa tuyến tính sau trong 24 tháng sau đó.

Nền tảng và Kho bạc Onchain: 27%

 • Phân bổ này nhằm tài trợ cho các sáng tạo hỗ trợ cho sự phát triển mạng lưới MODE.
 • Kho bạc thông minh Onchain sẽ phân bổ token MODE liên tục theo quyết định của ban quản trị, cung cấp token cho các ứng dụng để làm ưu đãi cho người dùng.

Lịch mở khóa token

Lịch mở khóa token MODE
Lịch mở khóa token MODE

Thông tin Airdrop mùa 1 và mùa 2

Mùa 1 (Đã kết thúc)

Airdrop Season 1 đã kết thúc vào 5/5/2024. Điểm người dùng kiếm được sẽ được chuyển đổi thành $MODE và có thể bắt đầu nhận được từ sáng ngày 7/5/2024. Lịch check: Claim.mode.network

2.000 ví hàng đầu sẽ nhận 50% MODE khi ra mắt và 50% sau 90 ngày. Tài sản phải duy trì trong hệ sinh thái để nhận đợt token thứ hai, được đánh giá theo tỷ lệ thời gian giữ. Token không nhận được sẽ phân bổ lại cho Airdrop 2.

Có điểm tối thiểu để đủ điều kiện nhận airdrop. Người dùng có 30 ngày để nhận token từ Airdrop 1, token không nhận sẽ dùng làm phần thưởng tương lai. Người dùng từ Airdrop Season 1 sẽ nhận được số nhân đáng kể khi tham gia Season 2.

Mùa 2 (Đang diễn ra)

 • Airdrop 2 bắt đầu từ 5/5/2024 và kéo dài đến 6/9/2024
 • Tổng số token phân phối: 500.000.000 MODE (5% tổng cung)
 • Số token thưởng thêm: 1.000.000 OP
 • Staking MODE để kiếm hệ số nhân điểm và airdrop từ dự án

Cách kiếm điểm trong mùa 2:

 • Staking tài sản như $ETH, ezETH, weETH.mode, MBTC, rsETH, STONE/CSTONE và các tài sản khác có hỗ trợ (sẽ có 1 số token được tính thêm hệ số nhân)
 • Thêm tài sản vào các cặp thanh khoản (1 số cặp sẽ được tính thêm hệ số nhân)
 • Staking MODE
 • Điểm thưởng từ Phí giao dịch
 • Điểm thưởng từ Khối lượng giao dịch qua các Dapps nhất định được hỗ trợ

Nhà đầu tư

23/1/2024, Mode Network thông báo nhận khoản đầu tư từ Optimism Foundation dưới dạng token OP. Giá trị nguồn vốn khoảng 5.3 triệu USD thời điểm nhận được.

Tổng kết 

Khác với các dự án sử dụng công nghệ tương tự thì Mode Network cho phép các nhà phát triển chia sẻ doanh thu với sequencer. Đồng thời hệ sinh thái MODE cũng đang thu về tốc độ tăng trưởng khá kinh ngạc.

Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không nằm mục đích gì khác. Blog Tiền Ảo sẽ chịu bất kì trách nhiệm nào liên quan đến việc đầu tư của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt
- Advertisement -