Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTO‘Luật Bitcoin’ của El Salvador có thể bị bãi bỏ

‘Luật Bitcoin’ của El Salvador có thể bị bãi bỏ

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

 Luật Bitcoin của El Salvador có thể bị bãi bỏ

Một đảng chính trị ở El Salvador cáo buộc ‘Luật Bitcoin’ của Tổng thống Bukele vi hiến và có hại cho quốc gia.

Một nhóm công dân El Salvador cùng một số thành viên thuộc đảng đối lập Mặt trận Giải phóng Quốc gia Farabundo Martí (FMLN) mới đây đệ đơn kiện và tuyên bố “Luật Bitcoin” của Tổng thống Bukele vi hiến.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Viết về luật Bitcoin, trong đơn kiện có đoạn “Luật Bitcoin thiếu tính hợp pháp, nền tảng và không xem xét ý nghĩa cùng tác hại gây ra cho đất nước”.

Ngoài ra, bên nguyên đơn tuyên bố cần điều tra các thẩm phán mới được bổ nhiệm của Cơ quan Hiến pháp thuộc Tòa án Tư pháp Tối cao.

Một luật sư cho rằng Dinh Tổng thống đã không rõ ràng về cách thông qua Luật Bitcoin vào ngày 9/6 và có vẻ như các nhà lập pháp đã khởi xướng một vụ kiện tụng nội bộ.

Trong một cuộc khảo sát với 1.600 công dân do Phòng Thương mại và Công nghiệp El Salvador thực hiện từ 11/6 đến 15/6, cứ 10 người Salvador thì có hơn 8 người không đồng ý nhận các khoản thanh toán và trả lương bằng Bitcoin.

Vào ngày 16/6, Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội, Rolando Castro cho biết quốc gia vẫn chưa sẵn sàng sử dụng Bitcoin để trả lương.

Kế hoạch triển khai Bitcoin của El Salvador cũng vấp phải sự phản đối từ Ngân hàng Thế giới khi cơ quan này từ chối hỗ trợ đất nước trong quá trình chuyển đổi. Nguyên nhân được đưa ra là do “những tác động lên môi trường và tính minh bạch của tài sản kỹ thuật số”.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40