Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

‘Luật Bitcoin’ của El Salvador có thể bị bãi bỏ

 Luật Bitcoin của El Salvador có thể bị bãi bỏ

Một đảng chính trị ở El Salvador cáo buộc ‘Luật Bitcoin’ của Tổng thống Bukele vi hiến và có hại cho quốc gia.

Một nhóm công dân El Salvador cùng một số thành viên thuộc đảng đối lập Mặt trận Giải phóng Quốc gia Farabundo Martí (FMLN) mới đây đệ đơn kiện và tuyên bố “Luật Bitcoin” của Tổng thống Bukele vi hiến.

Viết về luật Bitcoin, trong đơn kiện có đoạn “Luật Bitcoin thiếu tính hợp pháp, nền tảng và không xem xét ý nghĩa cùng tác hại gây ra cho đất nước”.

Ngoài ra, bên nguyên đơn tuyên bố cần điều tra các thẩm phán mới được bổ nhiệm của Cơ quan Hiến pháp thuộc Tòa án Tư pháp Tối cao.

Một luật sư cho rằng Dinh Tổng thống đã không rõ ràng về cách thông qua Luật Bitcoin vào ngày 9/6 và có vẻ như các nhà lập pháp đã khởi xướng một vụ kiện tụng nội bộ.

Trong một cuộc khảo sát với 1.600 công dân do Phòng Thương mại và Công nghiệp El Salvador thực hiện từ 11/6 đến 15/6, cứ 10 người Salvador thì có hơn 8 người không đồng ý nhận các khoản thanh toán và trả lương bằng Bitcoin.

Vào ngày 16/6, Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội, Rolando Castro cho biết quốc gia vẫn chưa sẵn sàng sử dụng Bitcoin để trả lương.

Kế hoạch triển khai Bitcoin của El Salvador cũng vấp phải sự phản đối từ Ngân hàng Thế giới khi cơ quan này từ chối hỗ trợ đất nước trong quá trình chuyển đổi. Nguyên nhân được đưa ra là do “những tác động lên môi trường và tính minh bạch của tài sản kỹ thuật số”.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Pixelverse chính thức thông báo airdrop

Pixelverse đã trở thành một phong trào toàn cầu với hơn 75 triệu người chơi qua ứng dụng PixelTap. Sự kiện TGE sắp tới...

Mark Cuban suy đoán Bitcoin có thể trở thành tài sản dự trữ toàn cầu

Mark Cuban cho rằng bất ổn địa chính trị và áp lực lạm phát có thể thúc đẩy Bitcoin trở thành tài sản dự...

Sàn OKX rời khỏi Nigeria do lo ngại về quy định

OKX thông báo sẽ rời khỏi Nigeria và ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Nigeria do "những thay đổi gần đây trong...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo