Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Hai 2023

Landscape về hệ sinh thái Avalanche trong tuần 21/2022

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm qua chuỗi các sự kiện nổi bật trong tuần thứ 21 của hệ sinh thái Avalanche và đồng thời đưa ra một vài phân tích, nhận định theo quan điểm cá nhân để người đọc có thể tham khảo.

Toàn cảnh hệ sinh thái Avalanche 

Một số cập nhật quan trọng 

 1. Coinbase Wallet hỗ trợ tích hợp hệ sinh thái Avalanche và BNB Chain cho phép token của các dự án trên hệ sinh thái có thể giao dịch trực tiếp thông qua app, giúp các dự án mở rộng lượng người dùng lên đến 98 triệu người tại hơn 100 quốc gia trên 6 châu lục
 2. Jay Kurahashi-Sofue – Phó giám đốc bộ phận Marketing của Avalabs đã có những chia sẻ về hành trình phát triển tại sự kiện TheCapital2022 với phương châm “Là một builder và chúng ta chỉ có thể thấy các sản phẩm trò chơi thực sự được phát triển trong thời gian tới hoặc vài năm tới”.
 3. Trong thời gian qua, $USDC và $USDT gốc đã vượt qua mức phổ biến của $USDC.e & $USDT.e, góp phần tạo nên hệ sinh thái Avalanche DeFi an toàn hơn, đồng thời không phụ thuộc vào Ethereum để phát triển stablecoin TVL.
 4. Công cụ tiếp theo ra mắt trong việc hỗ trợ những nhà phát triển Subnet: The Avalanche Faucet cung cấp $AVAX miễn phí cho quá trình testing sản phẩm trên bất kì Subnet Testnet. Lưu ý là $AVAX này không có giá trị thị trường.
 5. Một đề xuất được tạo bởi diễn đàn ApeCoin DAO cho việc xây dựng một Subnet Avalanche phục vụ cho cộng đồng Apes khai thác lợi thế của Avalanche Network xử lý giao dịch nhanh chóng, thông lượng cao hơn, khả năng mở rộng quy mô lớn hơn và phí khí đốt thấp hơn
 6. Bản cập nhật AvalancheGo@v1.7.11 State Sync [ALPHA] chính thức ra mắt sau hơn 9 tháng với sự đóng góp của hơn 30 thành viên. AvalancheGo State Sync được phát triển với mục đích có thể được sử dụng bởi bất kỳ máy ảo VM triển khai các tiện ích mở rộng giao diện bắt buộc. Trong thời gian tới, State Sync do Coreth sẽ được triển khai trên Subnet-EVM và dự kiến cuối năm sẽ chuyển sang cả X-chain và P-chain. Chia sẻ của Patrick O’Grady Giám đốc công nghệ tại Avalabs.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm tới các job của Avalabs cho thể tham khảo taị đây: Jobs at Ava Labs (greenhouse.io). Hiện tại Avalabs đang mở cơ hội cho rất nhiều vị trí như Core Blockchain Engineer (Protocol), Data Platform Engineer (Explorer/Analytics), Lead Institutional Wallet Engineer (Avalanche Self-Custody).

Những con số ấn tượng trong tuần

 • Mạng lưới Avalanche duy trì TVL tại mức $4.4 tỷ 
 • Tổng số địa chỉ Avalanche ở mức 3,205,000 tăng gần 10% trong tháng 5
 • Tổng giao dịch cộng dồn hơn 171,153,000
 • Hơn 271,280 hợp đồng C-chain đã được triển khai
 • Tài khoản Twitter của Avalanche đạt 695,000 người theo dõi
 • Lượng Fee được Burned từ khi Launching đến nay đã đạt 1,794,905 AVAX (Phần lớn đến từ C-chain của Avalanche). 
 • Bridge Avalanche trên mạng lưới Ethereum đạt $2.1 tỷ TVL 
 • 20 triệu token SNCT của Snake City đã được đốt trước khi IDO trên Avalaunch

Tổng quan về những mảnh ghép trong hệ

DEX

 • Cuộc thi trading đầu tiên được tổ chức bới FutureSwap và Traderjoe với giải thưởng lên tới $11,000 AVAX dành cho các trader giao dịch cặp: JOE/USDC tại đây x.futureswap.com/competition 
 • TraderJoe bật mí sắp ra mắt bản DEX V2 vào cuối mùa hè năm nay với những tính năng cập nhật cho phép người dùng tiếp cận tốt hơn với token JOE 
 • Mảng ghép DEX RadioShack mới mẻ với sự tăng trưởng đột phá về TVL trong tuần qua thu hút sự chú ý từ thị trường khi đạt top 3 trending theo Coinmarketcap

Game

 • Cùng điểm mặt những dự án game nổi bật được đầu từ bởi những quỹ hàng đầu như Dragonfly Capital, Three Arrows Capital,.. Nổi bật nhất trong thời gian vừa rồi là sự xuất hiện của Shrapnel một tựa game bắn súng với đồ hoạ khủng với số vốn đầu tư lên tới $17.5M. Được phát triển bởi đội ngũ kỳ cực trong ngành trò chơi đã tạo ra những tựa game truyền thống nổi tiếng như: Halo, Call of Duty, Star Wars,.. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về vừa game này trên website Avaxholic. 
 • Trong thời gian tới chúng ta có thể mong chờ thêm một vài cái tên như trò chơi xã hội trực tuyến Highrise sẽ ra mắt siêu phẩm Web3 trên Avalanche, trò chơi di động Castle Crush và game nhập vai trực tuyến Ragnarok cũng đang có những động thái lấn sân sang hệ sinh thái Avalanche để tìm kiếm cơ hội phát triển.
 • Snake City tiến hành bán IDO thành công trên nền tảng Avalaunch với giá trị $500,000 USD với sự tham gia của 5,694 người dùng. Token $SNCT cũng đã được listing trên các sàn DEX lớn của hệ như Trader Joe, Pangolin,…
 • TimeShuffle – thể loại game TRPG – thông báo đã gọi vốn thành công vòng seed và private với giá trị $2.1M.
 • WyndBlast tựa game chiến lược đa người chơi P2E với 9000 NFT sold out và đã tiến hành KYC bởi Assure Defi thông báo ra mắt trên nền tảng launchpad của TraderJoe vào ngày 30/5.

Lending

 • Yeti Finance dự kiến tích hợp thêm stablecoin thế chấp của Aave
 • Avalanche với số phiếu vote 11.4% dành chiến thắng thứ 3 trong QiDao Wars với giải thưởng 360,000 $QI

NFT

 • Bản khởi chạy Joepegs NFT launchpad sắp ra mắt với sự hợp tác cùng với nhiều dự án NFT trên hệ sinh thái Avax đồng thời ra mắt kênh instagram cho thấy một bước tiến nhanh lấn sân sang mảng NFTs đang vô cùng hot hiện tại. Anh em có thể theo dõi các bộ sưu tập NFT trên website chính thức phiên bản Beta tại đây: Collections | Joepegs NFT Marketplace 
 • NFTrade thông báo ra mắt chương trình đại sứ với trị giá hàng nghìn đô 1 tháng dành cho các KOLs. Tham khảo thêm chương trình tại website Avaxholic. 
 • Platypus phát hành Platopia NFTs đồng thời tổ chức cuộc thi tạo khối lập phương với giải thưởng whitelist spot và 1000 PTP.
 • Avaxnftstats thông báo tích hợp công cụ theo dõi Subnets 

Góc nhìn về subnet Avalanche

 • Như đã đề cập phần tổng quan về công cụ mới hỗ trợ các nhà phát triển Subnet trên hệ: The Avalanche Faucet cho phép tích hợp một Subnet mới với 15 dòng code trên Fuji(C-Chain). 
 • Crabada với sự tăng trưởng về total transaction lên tới hơn 30% chính là kết quả của việc ra mắt bản trò chơi Battle chính thức vào tuần trước. Anh em có thể tải bản game để trải nghiệm tại đây: crabada.com. Hiện tại bản game này được hỗ trợ trên các nền tảng: Android/iOS/Windows.

Đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -