Thứ Hai, 26 Tháng Hai 2024

Landscape NEAR Protocol tuần 31 năm 2022

Hệ sinh thái NEAR đang không ngừng phát triển và thu hút sự quan tâm của các quỹ đầu tư lớn trên thị trường.

Và để mọi người có thể cập nhật 1 cách nhanh nhất những tin tức, BTA Hub sẽ ra mắt series NEAR Landscape hàng tuần về hệ sinh thái NEAR.

Mọi người hãy cùng BTA Hub xem tuần qua NEAR và hệ sinh thái đã có những tin tức gì đáng chú ý nhé!

NEAR phát hành JavaScript SDK, đưa Web3 đến 20 triệu nhà phát triển

Với JavaScript SDK của NEAR, hơn 20 triệu nhà phát triển biến JavaScript trở thành ngôn ngữ mã hóa phổ biến nhất thế giới có thể tham gia cuộc cách mạng internet và nhanh chóng xây dựng các ứng dụng phi tập trung nhanh chóng, có thể mở rộng và thân thiện với người dùng.

Mặc dù Rust và Solidity là các ngôn ngữ lập trình nổi bật nhất cho các blockchains Layer 1, nhưng chưa đến 2,5 triệu nhà phát triển trên toàn thế giới sử dụng các ngôn ngữ này. NEAR JavaScript SDK mang lại khả năng tương tự và dễ sử dụng để phát triển các hợp đồng thông minh, giúp tiếp cận số lượng nhà phát triển lớn hơn.

Người sáng lập NEAR – Illia Polosukhin cho biết: “Các nhà phát triển có thể dành ít thời gian hơn để học một ngôn ngữ mới và nhiều thời gian hơn để xây dựng ứng dụng của họ bằng một ngôn ngữ mà họ đã biết. Hàng triệu nhà phát triển đã biết cách lập trình bằng JavaScript, xây dựng các ứng dụng mới trên NEAR là một bước quan trọng trong việc đạt được tầm nhìn của chúng tôi về một tỷ người dùng tương tác với NEAR.”

Sender hợp tác Neko & Jump DeFi

NEKO là đồng meme và mã thông báo trao quyền cho người sáng tạo đầu tiên trên giao thức NEAR. Hệ sinh thái NEKO bao gồm bộ sưu tập Good Fortune Felines, một bộ sưu tập NFT với hơn 160 chủ sở hữu và Jump DeFi, một tổ chức tài chính phi tập trung giới thiệu đầy đủ các tính năng và dịch vụ của Defi có sẵn với NEKO trên giao thức NEAR.

Với việc Sender tích hợp vào hệ sinh thái NEKO, người dùng có thể dễ dàng xem các NFT để staking và xác nhận giao dịch dễ dàng trong việc swap, staking, cung cấp thanh khoản, mua mã thông báo IDO trên Jump DeFi.

Fusotao chính thức mainet thành công trên Octopus Network

Ngay sau Mainet thành công thì token TAO của Fusotao sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch hàng đầu như Huobi, MEXC, Ref Finance và FXDX vào ngày 10 tháng 8.

Fusotao Protocol là một giao thức xác minh dành cho các hệ thống khớp lệnh (Orderbook Matching System) – mô hình “xử lý lệnh ngoài chuỗi, xác thực trên chuỗi”.

Coinbase thêm NEAR vào lộ trình list tài sản

Sau thời gian dài chờ đợi, vào ngày 10 tháng 8, Coinbase – một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới, đã thông báo đưa NEAR vào lộ trình niêm yết của mình trong thời gian sắp tới.

Trisolaris hợp tác với Axelar để cho phép thanh khoản chuỗi chéo an toàn

Với Axelar, người dùng nắm giữ AURORA, NEAR hoặc USN sẽ có thể sử dụng các loại token này để mua và bán các token như ETH, AVAX, DOT hoặc bất kỳ token nào khác được phát hành trên các chuỗi được Axelar hỗ trợ.

Sự hợp tác sẽ sử dụng Squid, một mô-đun định tuyến thanh khoản cho phép hoán đổi và thanh toán xuyên chuỗi trên Axelar, đánh dấu một bước tiến lớn trong trải nghiệm cho người dùng Aurora và cộng đồng rộng lớn của NEAR.

Cơ sở hạ tầng của Axelar có tiềm năng to lớn đối với các sàn giao dịch phi tập trung và công nghệ này có khả năng đưa Trisolaris đến gần hơn với việc đạt được sự chấp nhận chính thống.

NEARLend DAO hợp tác với Trisolaris

Thông qua quan hệ hợp tác này cho phép token của nền tảng NEARLend –  $NEL có thể giao dịch trên Aurora qua Trisolaris trong thời gian sắp tới. 

NEARLend là nền tảng vay và cho vay mới trên NEAR, ngoài token thì NEARLend còn đang phát triển thêm NFT của mình.

Những thống kê khác trong tuần của Near Protocol

Số giao dịch hàng ngày trên Near Protocol trong tuần qua

Số tài khoản mới hàng ngày trên Near Protocol tuần qua

Số tài khoản hoạt động hàng ngày trên Near Protocol trong tuần qua

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -