Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Landscape NEAR Protocol tuần 29 năm 2022

Hệ sinh thái NEAR đang không ngừng phát triển và thu hút sự quan tâm của các quỹ đầu tư lớn trên thị trường.

Và để mọi người có thể cập nhật 1 cách nhanh nhất những tin tức, BTA Hub sẽ ra mắt series NEAR Landscape hàng tuần về hệ sinh thái NEAR.

Mọi người hãy cùng BTA Hub xem tuần qua NEAR và hệ sinh thái đã có những tin tức gì đáng chú ý nhé!

Sweat Economy hoàn tất vòng tài trợ trị giá 13 triệu đô la

Khoản tài trợ 13 triệu đô la đến từ một số quỹ đầu tư hàng đầu trong blockchain bao gồm Electric Capital, Spartan Capital, OKX Blockdream Ventures, Swissborg Ventures và GSR Ventures. Nhà đầu tư hiện tại Goodwater Capital cũng tham gia.

Khoản tài trợ này sẽ hướng tới việc mở rộng hệ sinh thái Sweat Economy. Sweat Economy muốn thu hút hàng tỷ người dùng tiếp theo sử dụng tiền điện tử thông qua việc thưởng cho hoạt động thể chất hàng ngày của họ bằng token SWEAT (TGE dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/9/2022). Kể từ khi công bố ra mắt vào tháng 4, Sweat Economy đã có thống kê đáng chú ý khi hiện tại đã có ​​hơn 11 triệu ví được tạo.

NEAR Foundation sẵn sàng hỗ trợ cho các dự án từ hệ sinh thái Harmony sau vụ hack

Với việc cầu nối cross-chain Horizon của Harmony đã bị hacker tấn công gây thiệt hại ban đầu ước tính lên đến 100 triệu USD và gần đây Harmony (ONE) đã đề xuất đúc hàng tỷ token gốc để hoàn trả cho các nạn nhân của vụ hack “cầu nối” Horizon khiến cho nhiều dự án xây dựng trên hệ sinh thái Harmony đối mặt với 1 tương lai không chắc chắn.

Đó là lý do tại sao NEAR Foundation đang mở rộng lời mời cho bất kỳ dự án hiện đang xây dựng trên Harmony tham gia cộng đồng NEAR và biến hệ sinh thái sôi động NEAR trở thành ngôi nhà mới của họ.

Là một phần của lời mời này, NEAR Foundation và Proximity Labs đã tập hợp các quỹ cứu trợ đáng kể cho các dự án từ hệ sinh thái Harmony. 

NEAR Foundation hợp tác với Fireblocks cung cấp giải pháp lưu ký cho các nhà đầu tư tổ chức lớn trên NEAR

Việc tích hợp Fireblocks với NEAR sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức lớn có thể truy cập vào blockchain proof of stake phân đoạn nhanh và chi phí thấp của giao thức NEAR một cách an toàn và bảo mật. 

Điều này sẽ giúp khách hàng BNY Mellon, Credit Suisse và các tổ chức Cấp 1 khác có thể sử dụng các giải pháp lưu ký hàng đầu của Fireblocks để truy cập vào hệ sinh thái NEAR.

Sự hợp tác với Fireblocks cũng sẽ mở ra sự phát triển rộng lớn hơn cho hệ sinh thái của NEAR với sự tham gia nhiều hơn với các công ty cho vay như Celsius, Genesis, BlockFi và Nexo, tất cả đều được hỗ trợ bởi Fireblocks.

Fireblocks là nền tảng cấp doanh nghiệp hàng đầu cung cấp cơ sở hạ tầng an toàn để lưu trữ và phát hành tài sản kỹ thuật số. Fireblocks cho phép các ngân hàng, fintechs, sàn giao dịch, nhà cung cấp thanh khoản, OTC và quỹ đầu cơ quản lý an toàn tài sản kỹ thuật số trên nhiều loại sản phẩm và dịch vụ. 

Aurigami huy động được 12 triệu đô la từ các quỹ đầu tư và huy động từ đợt bán IEO 

Aurigami là một non-custodial liquidity protocol, phi tập trung. Giao thức cho phép người dùng dễ dàng cho vay, mượn và kiếm lãi bằng các tài sản là tiền điện tử của họ.

Trong tổng số tiền tài trợ là 12 triệu đô la thì 9,5 triệu đô la đã được huy động từ các quỹ đầu tư lớn là Dragonfly Capital, Polychain Capital, Coinbase Ventures, Alameda Research, Jump Crypto, Amber Group và QCP Capital… và 2,5 triệu đô la thông qua đợt bán IEO trên KuCoin, Bybit và Impossible Finance.

Aurigami hiện là giao thức cho vay lớn thứ 3 trên Aurora sau Bastion và Trisolaris theo dữ liệu từ DeFi Llama . TVL hiện tại là hơn 21 triệu đô la, trong khi TVL của Bastion là hơn 131 triệu đô la và Trisolaris là hơn 41 triệu đô la.

Wormhole – Cầu nối crosschain đã hỗ trợ Aurora

Người dùng bắc cầu với Aurora có thể truy cập thị trường thanh khoản cho USDC & USDT thông qua SwimProtocol – Swim Protocol là một AMM đa chuỗi được xây dựng trên Wormhole cho phép hoán đổi chuỗi chéo bằng cách thiết lập các nhóm thanh khoản của hai hoặc nhiều token trên nhiều blockchain.

Wormhole là một giao thức cầu nối kết nối nhiều chuỗi blockchain lại với nhau như Ethereum, Solana, Terra, Binance Smart Chain, Polygon, Avalanche và Oasis. Nhờ vào Wormhole, các chuỗi có thể tương tác và giao tiếp được với nhau thay vì tách biệt nhau như trước.

Những thống kê khác trong tuần của Near Protocol

Số giao dịch hàng ngày trên Near Protocol trong tuần qua

Số tài khoản mới hàng ngày trên Near Protocol tuần qua

Số tài khoản hoạt động hàng ngày trên Near Protocol trong tuần qua

 

 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -