Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Khối lượng giao dịch hàng ngày trên sàn Binance đạt mức cao kỷ lục khi thị trường tiền điện tử tăng vọt

- Advertisement -

Khối lượng giao dịch hàng ngày trên sàn Binance đạt mức cao kỷ lục khi thị trường tiền điện tử tăng vọt

Binance đã báo cáo một kỷ lục mới khi khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 80 tỷ USD trên nền tảng spot và phái sinh.

Changpeng Zhao – giám đốc điều hành Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch – đã báo cáo kỷ lục trong khối lượng giao dịch hàng ngày lên đến 80 tỷ USD vào ngày 4 tháng 1.

- Advertisement -

Trên Twitter, CZ đã so sánh hoạt động lần này với khối lượng được thấy trong chu kỳ tăng kỷ lục gần đây nhất, lưu ý rằng ngày giao dịch vừa qua tương đương với gấp bốn lần khối lượng được xử lý trên sà từ ngày 15/11/2017 đến ngày 15/12/2017.

Trong 24 giờ trước tweet của CZ, khối lượng spot của Binance đã vượt quá 23.6 tỷ USD, trong khi nền tảng phái sinh của sàn chiếm gần 57 tỷ USD giao dịch.

Với cột mốc quan trọng này, CZ thừa nhận nền tảng đã trải qua một vài sự gián đoạn do khối lượng kỷ lục mang đến, nói rõ:

Chúng tôi đã thấy một số vấn đề về quy mô ngày hôm nay. Chúng tôi có thể sẽ gặp nhiều vấn đề hơn khi chúng tôi tiếp tục phát triển. Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi sẽ sửa chữa chúng nhanh nhất có thể

Bên cạnh kỷ lục trên, ngày 4 tháng 1 cũng chứng kiến việc ​​Binance xử lý đến 190 triệu USD BTC chỉ trong 10 phút, do tài sản này đã bất ngờ rớt mạnh về dưới 30.000 USD.

Cùng ngày, Sam Bankman-Fried – Giám đốc điều hành, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh FTX – báo cáo rằng sàn giao dịch của ông đã xử lý hơn 10 tỷ USD trong số 180 tỷ USD đến từ 5 sàn giao dịch lớn nhất trong ngày hôm đó.

Khối lượng kỷ lục của Binance xuất hiện khi Bitcoin củng cố trên 30.000 USD sau khi tăng hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó và Ethereum đã lấy lại mức giá bốn con số lần đầu tiên kể từ tháng 1/2018.

Lợi nhuận của đợt bullrun này dường như đang chảy vào lĩnh vực DeFi, với tổng giá trị USD bị khóa (hay TVL) trên các giao thức tài chính phi tập trung đã phá vỡ kỷ lục, từ 12.5 tỷ USD vào đầu tháng 12 lên gần 18 tỷ USD.

Tuy nhiên, số lượng BTC bị khóa trong DeFi đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 65.000 BTC vào cuối tháng 10 xuống dưới 25.000 BTC vào ngày hôm nay, trong khi lượng ETH bị khóa cũng giảm từ gần 9 triệu ETH vào giữa tháng 11 xuống còn 6.8 triệu vào ngày hôm nay.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -