Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Khám phá dự án Duelist King qua AMA giữa Blogtienao cùng Duelist King

I/ Giới thiệu

Lily_AMA Host: Đầu tiên, chị Nicole có thể giới thiệu một chút về bản thân được không ạ

Nicole Nguyen_khách mời từ Duelist King: Hello cả nhà, rất vui được tham gia AMA hôm nay – cũng là AMA đầu tiên của Duelist King với cộng đồng Việt Nam.

Mình là Nicole, tham gia mảng blockchain từ năm 2016 với Infinity Blockchain Labs. Nếu các bạn có tham gia meetup hackathon Vietnam Blockchain Week từ 2016 – 2018 thì xác suất cao là đã tham gia sự kiện mình có tổ chức.

Sau đó mình là Regional Head của Asia Blockchain Review đặt tại Bangkok – đây là dự án về media và cộng đồng dành cho khu vực Châu Á. Trước Duelist King thì mình là Head of International Marketing tại Tokocrypto – hiện là sàn giao dịch lớn nhất tại Indonesia và là công ty launch TKO token – dự án thứ 19 tung trên Binance Launchpad.

Hiện ở Duelist King thì mình phụ trách đối tác cộng đồng marketing và nhiều mảng khác.

Lily: Có thể một số bạn ở đây đã biết đến Duelist King, nhưng một số bạn có thể vẫn chưa biết. Chị có thể giới thiệu khái quát một chút một chút về Duelist King được không ạ?

Nicole: Duelist King là dự án NFT gaming đầu tiên được xây dựng quanh concept “Win2Earn” nghĩa là khuyến khích người chơi Engage – Enjoy – Earn từ game một cách bền vững thay vì chỉ tập trung vào giá trị Play2Earn như đa phần dự án gaming hiện tại.

Team của Duelist King được kết hợp giữa một team có chuyên môn về blockchain và 1 team mạnh về mảng game truyền thống – nhằm tạo ra một con game đúng hiệu trên blockchain – từ design, game play đến các hình thức tương tác với người chơi.

Bên mình có cả Free2Play và standard playmode để crypto users và newbie đều có thể thử nghiệm với game này.

Cả team tự nhận là thành phần old-schooled và hơi cổ lỗ khi tập trung vào blockchain game mà không bắt theo P2E trend của thị trường, nhưng bên mình cũng đã thuyết phục hơn 20 nhà đầu tư và 20 đối tác cùng tin vào con đường này.

Bản thân game được phát triển trên nền tảng fair distribution of assets tự phát triển in-house và nhiều tính năng tập trung vào users như cho phép họ chọn game play, vote cho game design yêu thích, propose design cho cộng đồng etc. Theo mô hình DAO-governing model từ đó tạo ra một em game thực sự là của cộng đồng.

II/ Giải đáp một số thắc mắc của cộng đồng BTA trong bài đăng trên fanpage BLOG TIỀN ẢO

Lily: Theo tôi biết thì đây là dự án của Việt Nam, và thường những dự án của VN sẽ không được đánh giá tốt. Vậy bạn có thể chia sẻ thông tin thành viên nhóm phát triển cũng như những thành tựu mà họ từng đạt được để chúng tôi biết rõ hơn về họ, từ đó có thể tạo dựng niềm tin không?

Nicole: Câu hỏi này quá xuất sắc nè, dự án thì có dự án this dự án that, mong là anh em sẽ tìm hiểu trước không thì tội nghiệp các anh em làm ăn chân chính.

Bản thân tụi mình từ ngày đầu làm dự án gây dựng cộng đồng cũng có khá nhiều bạn Việt Nam nhưng tụi mình vẫn cố gắng duy trì cộng đồng mang tính global. Chính bản thân founding team cũng đã có những lo ngại như thế nên dù là những người đã làm việc trong nghành công nghiệp này từ rất sớm – 2016 nhưng giờ đây team mình mới bắt đầu xây dựng dự án.

Bất kỳ ngành nào cũng sẽ có những mảng tối và sáng của nó, nếu như mình cứ mãi e ngại và lo sợ thì Việt Nam mình sẽ lại mất đi ít nhất một đội ngũ nghiêm túc và dày dạn kinh nghiệm.

Các bạn có thể tìm hiểu thông tin về đội ngũ phát triển cũng như đội ngũ cố vấn tại website của Duelistking.com team mình luôn hoàn toàn minh bạch mọi thông tin.

Founder – CEO của DuelistKing anh Chiro Hiro đã nghiên cứu và phát triển blockhain từ 2015 tại Cardano-Labs, với kinh nghiệm hơn 15 năm lập trình cùng kiến thức về bảo mật và khối lượng cống hiến đáng kể cho những dự án outsource như Cryptojs, Solidity Compiler, Unlock Protocol, DePay, MakerDAO, Multicall. Trước khi bắt đầu với DuelistKing anh là Solution Architect của Hextrust 1 công ty làm dịch vụ lưu ký tiền điện tử lớn của HongKong, khách hàng là Bank of Singapore, London stock Exchange, HSBC, etc…

Founding team và advisor đều có profile và hình đẹp trai xinh gái rõ ràng trên web để anh em tham khảo nhé: https://duelistking.com/

Lily: Khi nào Duelist King sẽ tổ chức IDO và sẽ được tổ chức tại đâu?

Nicole: Câu hỏi triệu đô của cộng đồng DK đây rồi, mọi người follow bên mình để update tin launchpad đầu tuần sau nha.

IDO dự kiến sẽ được tổ chức vào giữa tháng 10, bên mình đang thảo luận với một số bên như Daomaker, Polkastarter, KSMstarter và OccamFi của Cardano các bạn có thể check các cột mốc của dự án tại website của Duelistking.com nhé.

Lily: Bạn có thể giải thích ngắn gọn về tính năng Play2Win và Win2Earn trong Duelist King không? Vì hầu hết các dự án trò chơi là Play2earn, làm thế nào để bạn cạnh tranh với các dự án khác? Chúng tôi liệu có thể chơi miễn phí không?

Nicole: Hiện các tựa game NFT trên thị trường có lẽ đã giúp một phần nào đó người tham gia có thêm thu nhập bên cạnh việc tham gia game tuy nhiên chính việc quá tập trung vào Play to Earn đã phần nào hình thành nên thói quen không lành mạnh là tìm điểm đến để thu thập tiền và rời đi ngay sau đó, và chính bản thân dự án cũng thiếu đi cách bền vững để khiến người dùng gắn bó với sản phẩm lâu dài.

Vì vậy DuelistKing với tư duy phát triển dự án nghiêm túc, sẽ tạo ra môi trường để user có thể enjoy game nhiều hơn, và đầu tư chiến thuật chơi game 1 cách nghiêm túc để có thể trở thành người thắng cuộc và “Earn” từ game theo hướng Enjoy – Engage – Earn.

Ngoài ra, DuelistKing mang đến một môi trường game mà ở đó tất cả mọi người đều có thể tham gia “Free to Play”. Bên mình phát triển thêm playmode này để các anh em newbie có thể vô chơi thử tuy nhiên tính năng sẽ bị hạn chế một chút. Nếu rủng rỉnh hơn tẹo thì mình chỉ cần shopping khoảng 22 lá ~ 22 USD nếu mua trực tiếp từ web bên mình để chơi nha.

Lily: Vui lòng cho chúng tôi biết thêm về giá của bạn? Tôi muốn biết những dịch vụ miễn phí và những dịch vụ yêu cầu thanh toán? Đối với những doanh nghiệp chưa có mô hình 3D sản phẩm của mình, bạn có hỗ trợ họ sáng tạo không? Nếu có, bạn tính phí bao nhiêu cho mỗi sản phẩm?

Nicole: Giá cả là vấn đề của thị trường và do thị trường chi phối, với vai trò là người phát triển project, DuelistKing muốn tạo ra giá trị cho project. Khi tạo ra giá trị đủ lớn market sẽ định giá sản phẩm dựa trên value mà DuelistKing mang tới.

Duelist King được tạo ra với mong muốn tiếp cận mọi đối tượng nên game sẽ Free To Play. Đối với những người chơi muốn sở hữu NFT họ có thể mua để unlock các chế độ chơi competitive.

Lily: Đối với những doanh nghiệp chưa có mô hình 3D sản phẩm của mình, bạn có hỗ trợ họ sáng tạo không? Nếu có, bạn tính phí bao nhiêu cho mỗi sản phẩm?

Nicole: Việc này creators có thể propose design cho cộng đồng để mọi người voting giống như cơ chế của the DAO – nếu design được cộng đồng approve bên mình sẽ chọn để đưa vào game và sẽ tính một phần phí dịch vụ tokenization và charge phí giao dịch.

Sau đó creators có thể transfer NFT trên thị trường và hưởng phần lớn profit từ sản phẩm của mình.

Điểm quan trọng là tạo nhu cầu cũng như liquidity cho thị trường với lượng users của Duelist King – yếu tố chi phí sẽ đảm bảo thấp và hợp lý để anh em bên creative tham gia góp vui nha.

Lily: Hiện tại có nhiều tựa game bài NFT như Gods Unchained, SPLINTERLANDS , Alien Worlds … thì team sẽ làm gì để cạnh tranh với họ đồng thời các thể loại game NFT khác ?

Nicole: Chúng mình rất đầu tư về chất lượng của NFT, mỗi card game được trau chuốt kỹ càng. Hơn nữa có thể nói đến điểm khác biệt là gameplay và cách tính toán để cân bằng các hệ trong game. Điều này sẽ là điểm rất quan trọng không những trong việc tạo sự khác biệt mà còn có thể thoả mãn được người chơi ở nhiều cấp độ khác nhau.

Game should be fun, game là để giải trí và hơn nữa có thể thể hiện được kỹ năng tính toán chiến thuật của mỗi người chơi nhằm tăng khả năng cạnh tranh và hấp dẫn không chỉ riêng crypto player mà thuyết phục được cả người chơi hệ game master lâu năm.

Bản thân Duelist King cũng được thiết kế nhằm optimize trải nghiệm của người chơi – ngoài game play, game design các tính năng khác như personilization thiết kế, voting for game play etc. cũng để game có thể customized và phù hợp với nhiêu gamer.

III/ Giải đáp trực tiếp thắc mắc về Duelist King trong buổi AMA hôm nay

1. @Kimsangchu: Làm cách nào để mua token từ dự án của bạn? Sắp tới bạn sẽ có chương trình bán token cho người dùng chứ?

Nicole: Đối với dự án, các bạn có thể theo dõi Product Road Map (lộ trình phát triển sản phẩm) ở website chính thức của chúng tôi – https://duelistking.com/ – việc IDO hiện tại chúng tôi sẽ hợp tác với các nền tảng launchpad nhằm phân phối token cũng như đảm bảo tính công bằng cho việc phân bổ token.

Ngoài ra sắp tới với sự kiên 2nd sales, các bạn có thể trúng vé IDO và tận hưởng những card game đầy thú vị.

2. @Panda766: Bạn có thể liệt kê 1-3 tính năng tuyệt vời của Dự án khiến dự án của bạn vượt lên trên các đối thủ không? Lợi thế cạnh tranh mà nền tảng của bạn có mà bạn cảm thấy tự tin nhất là gì?

Nicole:

 1. Đầu tư nghiêm túc về art và design nhằm tôn trọng người chơi, người ủng hộ.
 2. Fair distribution: luôn tư duy với tiêu chí công bằng và minh bạch giữa những người chơi với nhau và giữa đội ngũ phát triển và người chơi
 3. Khả năng làm chủ công nghệ blockchain của team
 4. Khả năng phát triển game, tư duy về game và tư duy mở về công nghệ, tiêu chuẩn trong game
 5. Nghiêm túc xây dựng chiến lược marketing và nhạy bén với xu hướng thị trường

3. @kaygf: Hiện nay hầu hết các nhà đầu tư chỉ quan tâm đến lợi nhuận lúc này mà bỏ qua lợi ích lâu dài. Vậy bạn có thể cho họ một số lời khuyên tại sao họ nên mua và nắm giữ token / coin này trong dài hạn không?

Nicole: Câu hỏi này là một câu hỏi thú vị, việc các nhà đầu tư ngắn hạn hay dài hạn đều có một chiến thuật khác nhau. Nên với góc nhìn của một nhà phát triển sản phẩm, chúng tôi sẽ tập trung đến việc làm một sản phẩm tốt nhất, và có thể truyền đạt đầy đủ thông điệp như định hướng ban đầu.

Giá của token sẽ được minh chứng qua chất lượng dự án, và với việc phát triển trên một đội ngũ kinh nghiệm và tạo sản phẩm với tầm nhìn lâu dài, chúng tôi tin tưởng vào việc nắm giữ token của dự án sẽ giúp các bạn cùng đồng hành với chúng tôi trong dự án ở thời gian dài.

4. @sukika: Dự án của bạn có điểm mạnh gì so với các dự án khác và sẽ có những đột phá gì trong thời gian tới?

Nicole: Để nói về các điểm đột phá, như ở phần 02 chúng tôi có chia sẻ về việc phát triển dự án cũng như định hướng của phát triển dự án. Ở đây tôi có thể tóm tắt lại một số điểm:

 • Dự án xây dựng trên cơ chế free to play – play to earn, một định hướng hoàn toàn mới so với play to earn hiện tại. Qua đó gỡ bỏ rào cản đăng nhập, tạo tài khoản và tốn chi phí ban đầu để tham dự vào các game.
 • Với đa dạng thẻ bài, cũng như cấu trúc chơi game mang tính đối kháng, có thể chơi với bot hoặc đối đầu với các người chơi khác, sẽ mang lại nhiều hào hứng và tương lai phát triển (tạo các game event, game exhibition,..)
 • Việc tích hợp đa dạng game play và chủng tộc sẽ giúp các bạn đa dạng lối chơi, và hơn hết việc sở hữu các thẻ bài như là NFT của riêng mình sẽ mang lại cho người chơi nhiều cảm xúc đặc biệt. Hãy hình dung bạn sở hữu được các thẻ bài với độ quý hiếm và chia sẻ với bạn bè cũng như mua bán chúng trên các nền tảng open market như opensea

5. @Fafa6352: Bạn đã phát triển hoặc bạn đang có kế hoạch phát triển một chương trình cho các đại sứ để dự án của bạn có thể thu hút nhiều người hơn?

Nicole: Đây là một câu hỏi mà chúng tôi thật sự quan tâm, hiện chúng tôi đang triển khai các chương trình đại sứ game thông qua việc đăng kí chương trình này ở website hoặc qua kênh tele chính thức.

Các bạn có thể hưởng mức commission (hoa hồng) từ việc giới thiệu cho cộng đồng mua các thẻ bài NFT trong game với mức hoa hồng từ 20 – 40% sau khi chúng tôi xác nhận về profile cũng như khả năng quảng bá về game trong tương lai.

Thêm vào đó với việc đồng hành là đại sứ thương hiệu, cộng đồng khi mua thẻ bài thông qua các đại sứ sẽ được hưởng mức chiết khấu 10%, đó là một cách mà chúng tôi mong muốn mang đến nhiều lợi ích hơn đối với cộng đồng thông qua các đại sứ

LỜI KẾT

Hôm nay Nicole rất may mắn và cảm thấy rất vui khi tham dự AMA với cộng đồng các bạn trong blogtienao, nhân dịp này chúng tôi cũng muốn chia sẻ về các sự kiện nổi bật sắp tới.

Như một vài bạn đã biết trước về dự án, ở mùa bán thẻ bài NFT lần thứ 01, tổng số 50,000 hộp thẻ bài đã bán hết trong vòng 01 tiếng, và đó là minh chứng của việc dự án đang được quan tâm ở rất nhiều cộng đồng.

Trong vài tuần sắp tới, sẽ là lần bán thẻ bài thứ 02 với 150,000 hộp dự kiến, và chúng tôi hy vọng các bạn sẽ luôn theo sát dự án qua các kênh của chúng tôi

 1. Website: https://duelistking.com/
 2. Twitter: https://twitter.com/DuelistKingNFT
 3. Tele: https://t.me/DuelistKingNFT

Kết thúc!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tỉ lệ vote Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ tăng vọt trên 70%

 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bị thương trong vụ xả súng tại một cuộc vận động ở Pennsylvania vào hôm nay (14/7),...

Đức đã bán hết số Bitcoin nắm giữ

Tính đến ngày 12 tháng 7, sau nhiều tuần bán tháo, chính phủ Đức đã bán hết số Bitcoin bị tịch thu. Theo Arkham...

X của Elon Musk có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt 200 triệu USD

EU xác định sơ bộ rằng X.com của Elon Musk đã vi phạm Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA) ở ba tội...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo