Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024

Keybase là gì? Hướng dẫn tham gia Airdrop 2 tỉ XLM trị giá 120 triệu USD

Airdrop 2 tỉ XLM

UPDATE: Hiện tại, Người dùng Việt Nam đã không còn đủ điều kiện để tham gia Airdrop này nữa. Những ai đã tham gia và đủ điều kiện trước đó vẫn có thể nhận được Airdrop. Đáng lẽ XLM sẽ được phân phối vào ngày 15/10. Nhưng có quá nhiều yêu cầu được gửi tới Keybase nên họ đã lùi về 15/11. Khoảng vài ngày kể từ 15/11 bạn sẽ nhận được XLM.

Đây là 2 tỷ XLM được phân phối cho người dùng Keybase trong vòng 20 tháng tức là mỗi tháng sẽ có 100,000,000 XLM được phân phối. Tùy vào lượng người dùng sẽ có phần thưởng tương ứng không quá 500$ mỗi người dùng. Tại thời điểm viết đã có 52,743 người dùng Keybase đăng ký và bạn sẽ nhận được 1,895 XLM (110$) nếu như không có ai đăng ký nữa.

Điều kiện để có thể nhận được Airdrop 2 tỉ XLM

 • Có tài khoản Github hoặc  HackerNews tạo trước ngày 09/09/2019

Keybase là gì?

Keybase là ứng dụng trò chuyện thay thế các ứng dụng khác như Slack, WhatsApp, Telegram…Điều gì làm nên sự khác biệt cho Keybase đó chính là sự mã hóa. Các cuộc trò chuyện của bạn sẽ được mã hóa nên những cuộc trò chuyện trên Keybase sẽ trở nên bất khả xâm phạm.

Chi tiết các bước tham gia Airdrop nhận XLM

Sau khi tải Keybase tại đây (ứng dụng có trên Android, IOS, Windows). Mở ứng dụng Keybase và nhấn Create an account
Tạo tài khoản Keybase nhận Airdrop 2 tỷ XLM

Tiếp chọn tên người dùng và nhấn Continue để chuyển đến bước tiếp theo.
*Tên người dùng là độc nhất và không thể thay đổi trong tương lai.

Chọn tên người dùng Keybase

Chọn quốc gia Việt Nam (+84) và điền số điện thoại nhận mã xác nhận chúng ta chuyển tới bước tiếp theo.

Nhập số diện thoại

Đặt tên cho thiết bị, bạn có thể chọn tên tùy thích là bạn đã tạo xong tài khoản Keybase.

Nhập tên thiết bị

Bạn tích bào gốc trái trên cùng màn hình và chọn View profile sau đó chọn vào phần Prove your Github. Ở đây mình đã liên kết thành công nên nó hiện tích màu xanh.

Xem thông tin tài khoản

Nhập tên tài khoản Github của bạn sau đó bấm Continue để sang bước tiếp theo.

Nhập tên tài khoản Github

Copy phần tất cả phần Keybase proof phía dưới

Sao chép Keybase proof

Chọn Create gist now. Tạo Gist

Bạn đăng nhập vào Github và tạo gist với tên file là keybase.md và paste phần đã copy lúc nảy vào phần dưới tên file. Sau dó Creat public gist là đã tạo thành công gist công khai.

Tạo gist công khai Sau khi tạo thanh công trở lại với Keybase kiểm tra. Nhấn vào OK posted! Check for it!. Nếu không có bất cứ lỗi nào thì bạn đã liên kết thành công Github với Keybase.

Kiểm tra liên kết Github

Tiếp đó chọn mục Device để tạo paper key.

Chọn mục Device

Chọn add device or paper key và chọn Creater a paper key. Tạo thêm 2 paper key để đủ điều kiện tham gia airdrop XLM. Nếu bạn không tạo paper key thì bạn phải đăng nhập tài khoản vào 3 thiết bị khác nhau.
Tạo paper key

Chọn paper key

Viết các ký tự ra giấy để bảo mật tài khoản. Tích chọn Yes, I  wrote this down và nhấn vào Done là đã hoàn thành.

Lưu paper key

Chọn Join the airdrop để tham gia Airdrop của Keybase.

Chọn See if you qualify để kiểm tra điều kiệnKiểm tra điều kiên tham gia Airdrop 2 tỉ XLM

Sau khi bạn đã thực hiện các bước trên là bạn đã đủ điều kiện. Bây giờ chỉ cần nhấn Become a lucky airdropee để tham gia Airdrop.

Tham gia Airdrop

Chúc mừng bạn đã tham gia Airdrop thành công.

Tham gia Airdrop thành công

Hướng dẫn bán XLM ra VND

Bạn có thể bán tại sàn giao dịch fiat hỗ trợ XLM như Coinhako, Vicuta,…

Những ai tham gia không biết XLM bán như thế nào thì các bạn có thể tham khảo bài viết dưới nha.

Xem thêm: Hướng dẫn bán XLM (Stellar Lumens) từ Airdrop Keybase ra VND

Lời kết

Cảm ơn đọc giả đã theo dõi bài viết của Blogtienao. Mình hi vọng bài viết mang đến cho mọi người nhiều thông tin hữu ích.

46 BÌNH LUẬN

 1. Mình vừa đăng ký, đã thấy liên kết với github thành công(tài khoản này mình có lâu rồi, vài năm trước) và tạo paper thành công. thấy tick xanh 2 mục như của bạn, nhưng nhấn vào ‘see if you qualify’ mà mục đầu tiên vẫn thấy dấu x màu đỏ. là sao vậy bạn

 2. Cho mình hỏi là có cách nào lấy lại tài khoản thông qua git không vì mình không có liên kết mail cho cái này nhưng khi xác nhận thì lại có cái này.
  Mình cảm ơn

 3. có 3 mục thì mình xanh 2. Còn mục giữa khác với add là: (phone number is in an approved country you can add aphone number in settings). Mình đã vào setting và cập nhật sđt mà sao vẫn gạch (x) đỏ nhỉ?

  • Các nước sau vẫn còn tham gia Airdrop được nhé. Danh sách: Argentina, Australia, Austria, Belgium, Belize, Bermuda, Bolivia, Brazil, Bulgaria, Chile, Croatia, Costa Rica, Dominican Republic, Ecuador, El Salvador, Republic of Cyprus, Czech Republic, Denmark, Estonia, Finland, France, French Guiana, Germany, Greece, Guatemala, Guyana, Haiti, Honduras, Hungary, Iceland, Ireland, Italy, Japan, Kenya, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Mexico, Netherlands, Nicaragua, Nigeria, New Zealand, Norway, Panama, Paraguay, Peru, Poland, Portugal, Romania, Slovakia, Slovenia, South Africa, Spain, Sweden, Switzerland, United Kingdom, United States, Venezuela.

 4. Của mình đến bước cuối cùng 3 dòng đều hiện tích xanh mà vẫn báo “sorry, you are not qualifited to join”. Không biết lỗi gì ad giải thích giúp mình với. tks ad

  • Người dùng Việt Nam sẽ không thể tham gia nữa nha bạn ơi. Bây giờ, chỉ có thể tham gia khi bạn ở nước ngoài và xác minh bằng số điện thoại thực. Vì Việt Nam mình đã vào blacklist nên có cố tham gia vẫn không được đâu nha. Bên Keybase họ check được hết đấy. Danh sách nước có thể tham gia Airdrop: Argentina, Australia, Austria, Belgium, Belize, Bermuda, Bolivia, Brazil, Bulgaria, Chile, Croatia, Costa Rica, Dominican Republic, Ecuador, El Salvador, Republic of Cyprus, Czech Republic, Denmark, Estonia, Finland, France, French Guiana, Germany, Greece, Guatemala, Guyana, Haiti, Honduras, Hungary, Iceland, Ireland, Italy, Japan, Kenya, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Mexico, Netherlands, Nicaragua, Nigeria, New Zealand, Norway, Panama, Paraguay, Peru, Poland, Portugal, Romania, Slovakia, Slovenia, South Africa, Spain, Sweden, Switzerland, United Kingdom, United States, Venezuela.

 5. admin ơi giờ em fake 1 acc. tạo bằng số dt us mà ip việt nam liệu có được không 🙁 sinh viên đi làm thêm nên kiếm thêm trên cái này đỡ cơ cực trong cuộc sống :V

 6. E mới tạo nick keybase bằng số UK. Add github Việt. Mà nó báo đủ điều kiện lúc nhấn join thì báo k được :V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phạm Quốc Đạt
Phạm Quốc Đạthttps://phamquocdat.net
I'm just a simple man trying to make my way in the crypto space.
- Advertisement -