Thứ Ba, 5 Tháng Ba 2024

KardiaChain (KAI) là gì? [Tất tần tật về dự án và đồng KAI]

KardiaChain Kai

[speaker]

 

Khi đầu tư tiền điện tử chúng ta thường hay thấy những dự án đến từ nước ngoài. Nhưng có thể mọi người chưa biết Việt Nam chúng ta cũng có những dự án rất thành công.

Một số dự án có thể kể đến như: Kyber Network (KNC) hay TomoChain (TOMO). Mới đây, cũng có một dự án blockchain đáng chú ý đến từ Việt Nam.

Đó chính là KardiaChain (KAI). Vậy KardiaChain là gì? Đồng KAI có gì hay?

Hãy cùng Blogtienao khám phá nhé!

KardiaChain là gì?

Sứ mệnh của KardiaChain khi thành lập là trở thành một blockchain liên kết tất cả các blockchain khác với nhau.

Vậy tại sao lại cần liên kết các blockchain lại với nhau?

Nếu bạn chưa biết, những blockchain thường chạy độc lập giải quyết các vấn đề riêng biệt.

Chẳng hạn, Steemit (STEEM) muốn tạo một mạng xã hội tự do, không bị kiểm soát bởi các tập đoàn. Vechain (VET) thì giải quyết về quản lý chuỗi cung ứng (supply chain), chống giả mạo. Hay Stellar (XLM) cung cấp công cụ thanh toán toàn cầu.

Vì các chuỗi hoạt động với cơ chế riêng biệt, có cấu trúc và giao thức riêng, nên chúng thường không ‘hiểu’ nhau, và nếu bạn muốn giải quyết nhiều vấn đề bằng nhiều blockchain khác nhau, thì bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi ráp nối chúng vào một hệ thống.

Từ đó, KardiaChain ra đời, với mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái blockchain chung, với khả năng tổng hợp các ưu thế từ các chuỗi khối khác.

Giải pháp của KardiaChain

Để giải quyết các vấn đề liên kết chuỗi, Kardia sử dụng một công cụ đó là Dual Master Node hay Dual Node (nút mạng kép hay nút kép). Nút kép này có cấu trúc đặc biệt, bao gồm 3 bộ phận chính: Translator, Router và Aggregator, với công dụng là ‘’phiên dịch’’ các ngôn ngữ giữa các blockchain, giúp chúng “hiểu” nhau, sắp xếp tổng hợp thông tin, và cùng giải quyết các vấn đề đặt ra.

Ngoài mục tiêu chính là liên kết giữa các blockchain, KardiaChain còn mang lại các giá trị khác như:

 • Giảm chi phí, tăng tốc độ xử lý giao dịch tối đa
 • Tăng khả năng phát triển với hệ thống hợp đồng thông minh đồng bộ bằng thuật ngữ
 • Cung cấp khả năng tương thích ngược mà không cần phải đổi các chuỗi khác
 • Phi tập trung và an toàn
 • Ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống thường nhật

Dual Node (Nút kép)

Dual Node cung cấp khả năng truy cập lần lượt tới dữ liệu của hai chuỗi bao gồm KardiaChain và một chuỗi khác tuỳ chọn. Ví dụ như KAI – NEO, KAI – ETH.

Nó có thể ghi lại an toàn các giao dịch từ chuỗi bên ngoài vào số cái của KardiaChain mà không cần thay đổi gì từ hai chuỗi.

Bất kỳ ai đều có thể chạy Dual Master Node (không phân quyền) cùng với cơ chế đồng thuận giữa các nút kép, bởi vậy, các nút đạt được sự phi tập trung hoàn toàn.

Ngoài ra, dữ liệu các giao dịch liên chuỗi được bảo vệ bởi tính năng đa chữ ký (multisignature) như Schnorr Signature Algorithm. Vì thế dữ liệu không thể sửa đổi hay giả mạo.

kardiachain dual node

Translator (Mô-đun phiên dịch)

Translator sử dụng ngôn ngữ hợp đồng thông minh đồng nhất của Kardia (Kardia Smart Contract Markup Language – KSML) để phá vỡ những giới hạn về ngôn ngữ lập smartcontract trên các chuỗi khác nhau.

Đây là giao thức cốt lõi giúp việc giao tiếp giữa các chuỗi được trơn tru và dễ dàng cho người sử dụng.

Router (Mô-đun điều phối)

Router sẽ chọn ra những chuỗi thích hợp với yêu cầu của người dùng để xử lý. Mô-đun dựa vào các đầu vào như hiệu suất hiện tại, phí giao dịch, thời gian chờ và dung lượng.

Aggregator (Mô-đun tổng hợp)

Để giảm sức ép lên KardiaChain thì Aggregator sẽ tổng hợp từ các cập nhật từ các chuỗi liên kết, giúp tối ưu hóa lượng giao dịch hay khối cần thiết để xử lý dữ liệu.

KAI là gì?

KAI là một đồng tiền điện tử trong hệ sinh thái của KardiaChain. Đây là đồng tiền điện tử tiện ích duy nhất trong hệ sinh thái dùng để trao đổi giữa các bên trong hệ sinh thái và không có khả năng hoàn trả.

Ngoài ra, đồng KAI còn dùng làm tài sản thế chấp khi tham gia mining trên KardiaChain.

Thông tin cơ bản về đồng KAI

TickerKAI
Tiêu chuẩn TokenERC20
Loại TokenToken tiện ích (Utility Token)
BlockchainEthereum
Tổng cung 5,000,000,000 KAI
Trang chủhttps://kardiachain.io/

Token Sale

Dự án được huy động vốn Private Sale và nền tảng Startup trên Gate.io

 • Private Sale: 816,000,000 KAI
 • Giá Private Sale: 1 KAI = 0.0025 USDT
 • Startup Sale: 750,000,000 KAI
 • Giá Startup Sale: 0.00144 USDT

Phân bổ token KAI

 • Quỹ dự phòng: 18,68%
 • Private & Public Sale: 31,32%
 • Đội ngũ: 12%
 • Các cố vấn: 3%
 • Mining: 10%
 • Cộng đồng: 5%
 • Hệ sinh thái: 20%

Phân bổ token KAI

Về đội ngũ phát triển dự án KardiaChain

Đội ngũ phát triển dự án là những người giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kỹ sư, doanh nhân công nghệ, chuyên gia tài chính, các lãnh đạo cấp cao đến từ Harvard, Google, Silicon Valley, KPMG, UC Berkeley, London, Cisco, Amazon, FPT … 

Đáng chú ý là đội ngũ sáng lập và các kỹ sư trưởng của dự án. Giám đốc công nghệ Huy Nguyễn là quản lý công nghệ lâu năm của Google, những kỹ sư trưởng khác cũng có nền tảng tốt từ các tập đoàn hàng đầu như Cisco, Amazon. 

CEO của dự án – anh Trí Phạm là nhà sáng lập startup 5 năm tại Luân Đôn. 

Giám đốc kinh doanh – anh Johnny là người gây dựng lên hoạt động kinh doanh của Facebook và Youtube tại Việt Nam

Giám đốc tài chính – anh Anthony Võ là phó chủ tịch ngân hàng Bank of Hope – ngân hàng Hàn Quốc lớn nhất tại Hoa Kỳ. 

Sẽ quá dài để giới thiệu từng người, nên các bạn đọc có thể ghé thăm Kardiachain để đọc thêm nhé!

Đội ngũ phát triển KardiaChain

Lộ trình phát triển dự án KardiaChain

Các sự kiện sắp tới theo lộ trình phát triển của dự án:

 • Q3/2020: Đã ra mắt phiên bản đầu tiên của Ứng dụng khuyến khích Đoàn ID ra mắt tại Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh, Sẽ ra mắt Siêu ví KardiaChain
 • Q4/2020 ra mắt kênh thanh toán di động tại Việt Nam, ứng dụng khuyến khích Esports và Mainnet KardiaChain 1.0

Lộ trình phát triển dự án KardiaChain Kai

Các sản phẩm trong hệ sinh thái KardiaChain

ON Sports

On Sports là công ty con của VTVCab Sport – kênh truyền hình quốc gia lớn nhất tại Việt Nam. On Sports kết hợp với KardiaChain cung cấp tính năng như: tặng token cho các cầu thủ, tham gia các trò chơi dự đoán cho người dùng tại Việt Nam.

On Sports có hơn 550,000 lượt theo dõi trên Facebook, hơn 220,000 lượt đăng ký trên Youtube, với lên tới 70,000 lượt xem cho những giải bóng đá trong nước và khu vực.

On Sports

Kênh thanh toán trên thiết bị di động

Một trong những tham vọng của Kardia là triển khai kênh thanh toán bằng di động.

Kardia đã có động thái đầu tới mục tiêu này, đó là việc kết hợp với các công ty viễn thông lớn tại Việt Nam, giúp người dùng có thể mua được dữ liệu di động bằng đồng KAI nhanh, gọn, lẹ cùng nhiều lợi ích. 

https://medium.com/kardiachain/l%E1%BB%A3i-%C3%ADch-l%E1%BB%9Bn-d%C3%A0nh-cho-ch%E1%BB%A7-s%E1%BB%9F-h%E1%BB%AFu-kai-khi-s%E1%BB%AD-d%E1%BB%A5ng-thu%C3%AA-bao-viettel-4a9362fc80c0

Mới đây, dự án vừa ra mắt một cổng topup nơi chủ sở hữu thuê bao di động Viettel (tập đoàn viễn thông lớn nhất Việt Nam) có thể nạp KAI để đổi lấy nhiều lợi ích như mua data, lấy mã thẻ di động, nạp trực tiếp vào tài khoản di động… cũng như các tính năng Tài chính phi tập trung ở portal này như giữ/ khoá KAI để đổi lấy lợi tức/ free data/ chiết khấu nạp thẻ. Với Viettel, dự đoán đội ngũ KardiaChain sẽ có nhiều cơ hội khác trong ngành công nghiệp viễn thông.  

KardiaChain Green Card

Đồng KAI được tích hợp vào hệ thống EPOS của tập đoàn Mai Linh thông qua “thẻ xanh” làm phương thức thanh toán.

Không chỉ vậy, gần đây Kardia đã có một sự kiện lớn: Sự hợp tác giữa KardiaChain với Tập đoàn Mai Linh. Ông Hồ Huy – chủ tịch tập đoàn cũng đã tham gia vào team với tư cách cố vấn, làm vững vị thế Kardia trên thị trường Việt Nam.

Bất chấp sự bành trướng của Grab, Goviet (giờ là Gojek) trong những năm vừa qua, Tập đoàn Mai Linh vẫn là một trong những công ty vận tải lớn mạnh nhất, liên tục phát triển để đối đầu với các hãng xe công nghệ khổng lồ.

Trong phi vụ hợp tác này, người dùng có thể dùng KAI để thanh toán qua app hoặc PoS của Mai Linh khi đi taxi của Mai Linh trên khắp lãnh thổ Việt Nam. So với Grab chỉ phát triển và vận hành ở các thành phố lớn, thì Mai Linh là hãng taxi đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam có mạng lưới hoạt động phủ hết 63 tỉnh thành và 3 đảo lớn. Có thể thấy, đội ngũ KardiaChain có suy nghĩ khá chiến lược về sự hợp tác trong ngành vận tải này.  

KardiaChain Green Card dự kiến sẽ được ra mắt vào 9/2020.

KardiaChain green card

Thành phố thông minh

KardiaChain có kế hoạch triển khai với một trong những thành phố lớn nhất tại Việt Nam trong việc phát triển giải pháp blockchain để lưu trữ hồ sơ học bạ điện tử, sau này sẽ có thể mở rộng sang lĩnh vực việc làm. Bên cạnh đó, qua nghiên cứu, y tế cũng là một trong những ứng dụng thực tiễn được đội ngũ đề cập làm ví dụ trên báo đài về ứng dụng của blockchain. Gần đây KardiaChain cũng thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược với FLETA, dự án có sự hỗ trợ từ chính phủ Hàn Quốc về lĩnh vực y tế. . Công dân thông minh sẽ được hưởng những lợi ích từ các dịch vụ rẻ hơn, an toàn hơn và nhanh hơn trong khi có toàn quyền kiểm soát hoàn toàn dữ liệu của mình.

Về đối tác và nhà đầu tư

Từ khi lên sàn tới nay, KardiaChain là một trong những dự án với số lượng đối tác và dự án hợp tác lớn nhất, so với các đàn anh trong nước, và kể cả với quốc tế. Các đối tác về blockchain của Kardia bao gồm những anh tài lâu đời trong ngành như ChainLink hay NEO, tới những cái tên mới nổi hơn như Matic, Ankr hay Vite. 

Nhưng đặc biệt hơn cả là những thoả thuận hợp tác với những đơn vị truyền thống lớn như VTV, Mai Linh hay Geleximco – bởi điều này đi đúng với định hướng của Kardia là trở nên phổ thông với tất cả.

Đối tác và nhà đầu tư của KardiaChain

Có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử KAI không?

Blog tiền ảo đã cung cấp cho các bạn các thông tin cơ bản về đồng tiền điện tử KAI cũng như dự án KardiaChain. Dự án đã có màn thể hiện rất ấn tượng chỉ trong vòng 5 tháng sau khi lên sàn (Gate là sàn giao dịch đầu tiên của KAI sau khi gọi được 1,080,000 đô la với sự góp vốn IEO lên tới 19 lần -19,2 triệu đô la). Giá của đồng KAI đang X50 lần từ đáy (ở thời điểm cao nhất X125 lần) tuy nhiên đã có những điều chỉnh nhất định tại thời điểm viết bài; trong tình hình thị trường gần đây, giá của KAI được xem là khá ổn định so với các đồng coin biến động mạnh. Mọi người cần cân nhắc kĩ lưỡng nếu có quyết định đầu tư, tuy nhiên với những điểm nền tảng mà đội ngũ sẵn như các đối tác và sự hỗ trợ từ chính phủ, cùng tần suất ra tin mới dày đặc trên các kênh chính thức, Kardiachain có thể hy vọng những bước phát triển đột phá, nhất là với sự kiện ra mắt mainnet cuối năm.

Việc còn lại là bạn tự xem xét và đánh giá có nên đầu tư KAI không nhé!

Làm sao để sở hữu được đồng KAI?

Hiện tại bạn có thể mua trực tiếp đồng KAI thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử như:

Ngoài ra bạn cũng có thể mua ở các sàn giao dịch khác như hình phía dưới đây:

Danh sách các sàn giao dịch KAI

Lưu trữ đồng KAI ở đâu?

Hiện tại KAI thuộc dạng ERC20 token nên bạn có thể lưu trữ tại các ví phổ biến như Trust Wallet, Ledger Nano X,…

Bạn cũng có thể lưu trữ KAI trực tiếp trên sàn nếu bạn thường xuyên mua bán.

Tuy nhiên, mình khuyến khích dùng các ví trên nếu mục đích của bạn là lưu trữ dài hạn.

Các kênh truyền thông và xã hội

Kardia sở hữu một cộng đồng tương đối lớn, và hoạt động khá sôi nổi và tích cực trên kênh chính là Telegram, với gần 6000 thành viên ở kênh Official. Twitter của dự án có rất nhiều fan quốc tế, ICO Analytics đã từng 2 lần liệt kê KAI trong top 20 đồng coin được thảo luận nhiều nhất trên Twitter vào tháng 5 và tháng 8. Kênh Youtube chính thức của dự án được khá nhiều bình luận ủng hộ tích cực, nhiều Youtuber cũng nghiên cứu về KAI và đánh gía khá cao về nền tảng và nguồn lực của dự án với tên gọi “Hidden Gem”. Dự án cũng được phủ sóng với các số liệu ấn tượng về ROI cũng như hoạt động cộng đồng trên các kênh đo lường tổng quát nổi tiếng như CryptoDiffer và Generations Crypto với những thứ hạng không hề kém cạnh bất cứ dự án mới nổi được nhiều người nhắc đến trên thị trường thế giới. Tiêu biểu là dự án đứng thứ nhất về tăng trưởng tỉ suất lợi nhuận qua đầu tư IEO trên tất cả các sàn, đứng top đầu về ROI IEO của sàn Gate. Các kênh Facebook, Twitter luôn cập nhật đầy đủ các thông tin mới nhất cho các ‘’fan’’ của dự án.

Bạn có thể tham gia theo các liên kết dưới đây

Lời kết

KardiaChain (KAI) dù ra đời sau những đàn anh đi trước như TomoChain hay Kyber Network, Kardia đang chứng tỏ mình không hề kém cạnh, và việc sánh vai với các dự án này là điều hoàn toàn có thể nếu KardiaChain tiếp tục có những bước tiến vững chắc như hiện tại.

Hi vọng qua bài viết này mọi người đã biết được các thông tin về dự án cũng như việc có nên đầu tư hay sở hữu KAI nhé.

4.7/5 - (4 bình chọn)

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phạm Quốc Đạt
Phạm Quốc Đạthttps://phamquocdat.net
I'm just a simple man trying to make my way in the crypto space.
- Advertisement -