Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai 2023

JPMorgan: Rủi ro ngắn hạn ‘ghìm’ giá Bitcoin

Các chiến lược gia JPMorgan xác định những rủi ro trong ngắn hạn có thể là nguyên nhân khiến giá Bitcoin vẫn ‘dạo quanh’ mốc 30.000 USD cuối tuần này. 

Trải qua một số lần điều chỉnh trong hai tuần gần đây, giá Bitcoin vẫn loanh quanh ở mốc 30.000 USD, gần như chưa cho thấy sự đột phá nào.

Một nhóm chiến lược gia của JPMorgan xác định những rủi ro trong ngắn hạn đã tạm thời thiết lập mốc giá đầy thách thức cho Bitcoin.

Theo nhóm JPMorgan, dữ liệu trên blockchain cho thấy các nhà đầu tư thực hiện giao dịch bán tiền mã hóa để bù lỗ phần nào và có khả năng “nhiều vị thế vẫn cần được thanh lý qua thị trường”.

Đồng tình với quan điểm trên, ông David Grider, chiến lược gia tài sản kỹ thuật số hàng đầu tại Fundstrat khuyến nghị các nhà đầu tư và giao dịch cần thận trọng và nghĩ cách giảm rủi ro với các giao dịch.

Tuy vậy, nhóm chiến lược gia JPMorgan cũng nhận định có tín hiệu tích cực từ sự ổn định của thị trường tiền mã hóa trong tương lai. Ngoài ra, chi phí sản xuất Bitcoin có thể tăng lên khi Trung Quốc đẩy hoạt động khai thác ra nước ngoài.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng chi phí sản xuất cận biên đóng vai trò quan trọng trong giá Bitcoin.

“Thị trường tiền điện tử vẫn còn nhiều vấn đề, nhưng dường như cũng đang bắt đầu quá trình hồi phục”, nhóm JPMorgan cho biết.

David Grider lưu ý sàn Bitfinex hiện có lượng lớn lệnh short- vị thế bán khống được thiết lập. Ở lần cuối cùng có hiện tượng tương tự, tin tức tiêu cực từ Trung Quốc đã khiến giá Bitcoin tụt thê thảm.

Bitcoin mới đây giảm hơn 6% xuống còn 30.150 USD vào thứ Bảy, trước khi phục hồi nhẹ và hiện giao dịch quanh mốc 33.333 USD. Các đồng tiền khác cũng chịu áp lực lớn, với Ether giảm hơn 5%.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.
- Advertisement -