Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

JPMorgan: Ethereum có thể được xếp vào danh mục ‘khác’ bởi các cơ quan quản lý của Mỹ

- Advertisement -

Nâng cấp Shanghai của Ethereum: Liệu có thuận buồm xuôi gió?

Cuộc tranh luận về bảo mật và không bảo mật đã diễn ra ở Mỹ trong nhiều năm nay. Khi Ripple bị kiện vào năm 2020, hầu hết mọi người đều có ý kiến ​​về việc phân loại. Chủ đề này một lần nữa trở thành chủ đề tranh luận chính, do hành động pháp lý mới nhất được thực hiện bởi cơ quan chống lại Binance và Coinbase. 

Giờ đây, theo các nhà phân tích của JPMorgan, Ethereum có thể được các nhà lập pháp Hoa Kỳ xếp vào một danh mục ‘khác’ mới. Làm như vậy sẽ bảo vệ tài sản khỏi bị xác định là chứng khoán và ngược lại bảo vệ các nhà đầu tư. Các nhà chiến lược tại ngân hàng đầu tư, do Nikolaos Panigirtzoglou đứng đầu, được cho là đã viết trong một ghi chú gần đây:

- Advertisement -

“Có thể là một ‘danh mục khác’ mới được giới thiệu dành riêng cho Ethereum và các loại tiền điện tử khác được phân cấp đủ tiền điện tử để tránh bị coi là chứng khoán. ‘Danh mục khác’ này sẽ liên quan đến nhiều hạn chế và bảo vệ nhà đầu tư hơn so với dự kiến ​​hiện tại đối với hàng hóa nhưng ít phiền phức hơn so với những yêu cầu đối với chứng khoán.

https://twitter.com/fintechfrank/status/1669651044719099904

Yếu tố ‘Hinman’

Các tài liệu ‘Hinman’ liên quan đến trường hợp SEC-Ripple đã được phát hành gần đây. Các email nội bộ được viết bởi cựu Giám đốc Tài chính Tập đoàn của SEC vào năm 2018 đã chỉ ra rằng ông không thấy cần phải điều chỉnh ETH như một chứng khoán. Điều đó lặp lại bài phát biểu tai tiếng của ông cùng năm. Trước đây, William Hinman đã coi ETH là tài sản không bảo mật. Điều này là do nó dựa trên mạng chuỗi khối “đầy đủ phi tập trung”.

Stuart Alderoty đã chỉ ra cách Hinman phớt lờ nhiều cảnh báo rằng bài phát biểu của anh ấy chứa đựng những phân tích bịa đặt không có cơ sở luật pháp. Giám đốc pháp lý của Ripple nói rằng các tuyên bố của Hinman đã khác với các yếu tố Howey và những lỗ hổng pháp lý lộ ra. Ông lưu ý rằng điều này sẽ không chỉ tạo ra sự nhầm lẫn mà còn tạo ra “sự nhầm lẫn lớn hơn” trên thị trường.

Theo các chiến lược gia của JPMorgan, việc phát hành các tài liệu Hinman có lẽ có thể giải thích lý do tại sao SEC lại tránh hành động chống lại Ether. Mặt khác, gần đây cơ quan quản lý đã gắn cờ đỏ gần như tất cả các mã thông báo chính khác. 

Trong trường hợp của Binance, BNB, BUSD, SOL, ADA, MATIC, FIL, ATOM, SAND, MANA, ALGO, AXS và COTI là nạn nhân. Trong vụ kiện Coinbase, SEC đặc biệt coi SOL, ADA, MATIC, FIL, SAND, AXS, CHZ, FLOW, ICP, NEAR, VGX, DASH và NEXO là chứng khoán.

Tuy nhiên, theo các nhà chiến lược của JPMorgan, việc phát hành các tài liệu sẽ có lợi cho Ethereum. Các tài liệu “tăng cường trường hợp Ethereum để tránh bị chỉ định là bảo mật.” Tuy nhiên, họ cảm thấy rằng “nó không nhất thiết có ý nghĩa trực tiếp đối với Ripple.”

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hacker FTX thức tỉnh: Chuyển 2.500 Ethereum sau gần một năm

 Khoảng 4 triệu đô la Ethereum có liên quan đến vụ khai thác sàn giao dịch FTX vào tháng 11 năm ngoái đã bắt...

Google Cloud bắt đầu đóng vai trò là người xác thực trên mạng Altcoin này

Theo tuyên bố chính thức, Google Cloud bắt đầu đóng vai trò là người xác nhận trong mạng bằng chứng cổ phần của altcoin...

Ngân hàng Trung ương Georgia chọn Ripple làm đối tác công nghệ

Ripple đã được chọn làm đối tác công nghệ tiềm năng cho dự án thí điểm Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -