Thứ Sáu, 24 Tháng Ba 2023

JPMorgan: Bitcoin sắp đón chờ điều tồi tệ nhất

- Advertisement -

JPMorgan: Điều tồi tệ nhất đối với Bitcoin chuẩn bị xuất hiện

Các chiến lược gia tại JPMorgan cảnh báo việc giá Bitcoin tiếp tục giảm và thị trường gấu sắp xuất hiện.

Các nhà phân tích của JPMorgan, dẫn đầu bởi Nikolas Panigirtzoglou mới đây đưa ra những cảnh báo về thị trường Bitcoin sắp tới cho nhà đầu tư.

- Advertisement -

Theo JPMorgan, thị trường Bitcoin xuất hiện dấu hiệu giảm giá khá rõ khi đường cong của hợp đồng Bitcoin tương lai đang nằm ở vị trí bù hoãn bán (Backwardation), nghĩa là giá giao ngay cao hơn giá hợp đồng tương lai.

“Chúng tôi tin rằng đà giảm trở lại trong những tuần gần đây là một tín hiệu tiêu cực, dấu hiệu của một thị trường giảm. Đây là một sự phát triển bất thường và phản ánh nhu cầu Bitcoin từ các tổ chức đã yếu đến thế nào trong thời điểm hiện tại khi đây là giới có xu hướng sử dụng các hợp đồng tương lai CME để tiếp cận với Bitcoin”, các chuyên gia cho biết.

Bên cạnh đó, thị phần của Bitcoin giảm từ khoảng 70% trong tháng 1 xuống gần 42% ở hiện tại là một vấn đề khác mà nhóm nghiên cứu bày tỏ sự lo ngại. Các nhà phân tích chỉ ra sự sụt giảm này là “một tín hiệu giảm giá từng xuất hiện vào tháng 12 năm 2017”.

JPMorgan nhận thấy thị trường đang xuất hiện những điểm tương đồng giữa tình hình hiện tại và sự sụp đổ của Bitcoin vào năm 2018, thời điểm mà các nhà đầu tư tháo chạy khi giá BTC lao dốc sau sự kiện lập đỉnh vào ngày 17/12/2017.

Trong phần lớn năm 2018, giá của hợp đồng Bitcoin tương lai thấp hơn giá giao ngay. Đó là khoảng thời gian giá BTC giảm từ vùng 15.000 USD xuống còn 4.000 USD.

Tuy nhiên, một số người trong cộng đồng không đồng ý với phân tích trên của JPMorgan.

Ví dụ, tài khoản Twitter DTC Crypto Trading viết: “Nhà phân tích tại JPMorgan nói rằng sự sụt giảm của BTC trong khi giá đang tăng là một dấu hiệu của thị trường gấu?… Khá nhiều lần giá BTC lại tăng lên sau khi diễn ra sự suy thoái liên tục trong một khoảng thời gian”.

Trong khi đó, các ngân hàng đối thủ lại đang nhận thấy nhu cầu rất lớn từ các nhà đầu tư tổ chức. Ngay cả CEO của JPMorgan, Jamie Dimon, gần đây cũng thừa nhận rằng các khách hàng tổ chức muốn tiếp xúc với Bitcoin.

Goldman Sachs nhiều lần cho biết họ nhận thấy nhu cầu thể chế lớn đối với BTC, lưu ý tiền mã hóa dần trở thành một loại tài sản mới.

Morgan Stanley cũng cung cấp một số khoản đầu tư Bitcoin cho các khách hàng giàu khi nhu cầu sở hữu tài sản tiền mã hóa của nhóm này tăng lên.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin điều chỉnh giữa khủng hoảng ngân hàng và cơn đau đầu lạm phát

Bitcoin được giao dịch quanh mức 27.500 USD ở thời điểm viết bài, giảm 3.1% so với 24 giờ qua, theo Coingecko.Không chỉ BTC,...

Cathie Wood: “Khủng hoảng ngân hàng sẽ thu hút nhiều tổ chức hơn vào BTC”

Cathie Wood đã rất ấn tượng khi Bitcoin “di chuyển theo một cách rất khác” so với thị trường chứng khoán để đối phó...

Nhà kinh tế cho biết giá bitcoin sẽ đạt 50K đô la trong vòng chưa đầy một năm tới

Theo Raoul Pal, Giám đốc điều hành của Real Vision và là cựu quản lý quỹ phòng hộ, giá bitcoin có thể tăng trong...

Bài viết liên quan

- Advertisement -