Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Zetachain là gì? Hướng dẫn tham gia testnet Zetachain để có cơ hội nhận Airdrop

Trong giai đoạn thị trường rơi vào downtrend như hiện tại thì tham gia Airdrop, testnet của các dự án có thể giúp anh em duy trì được nhịp độ với thị trường và may mắn thì có thể thay đổi vị thế của bản thân nếu như anh em có sự chăm chỉ và kiên trì (điển hình là đợt airdrop khủng của APTOS vừa qua).

Trong bài viết này BTA sẽ hướng dẫn thêm cho anh em cách tham gia testnet của dự án Zetachain để có cơ hội nhận Airdrop trong tương lai nhé!

Zetachain là gì?

ZetaChain là một blockchain Layer 1 sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake được xây dựng trên Cosmos SDK và kết nối với các blockchain khác như Ethereum, BSC, Solana, Avalanche, Terra, Bitcoin,.. và các Layer 2 như Optimism, Arbitrum,… 

Với ZetaChain, các nhà phát triển có thể tạo omnichain dApps (odApps) dễ dàng giống như phát triển dApp cho một mạng đơn lẻ như Ethereum hoặc Polygon trong khi có thể tận dụng khả năng tổng hợp trên các mạng.

Điểm nổi bật của Zetachain

ZetaChain cung cấp 2 cách để người dùng và các nhà phát triển sử dụng các khả năng chuỗi chéo của nó. 

  • Đầu tiên, ZetaChain cung cấp các smart contract tương thích với EVM giúp các nhà phát triển không cần học ngôn ngữ lập trình mới và có thể dễ dàng tùy chỉnh các dApp Ethereum hiện có của họ để hoạt động trên tất cả các mạng được kết nối. Hơn nữa, ZetaChain tích hợp các cầu nối phi tập trung đến và đi từ tất cả các chuỗi được kết nối để các tài sản và dữ liệu có thể vào và ra ZetaChain một cách dễ dàng.
  • Thứ 2, ZetaChain sẽ là một public computer có thể lập trình trực tiếp đọc và cập nhật trạng thái trên tất cả các mạng được kết nối. 

Ngoài ra 1 số lợi thế nổi bật của Zetachain có thể kể đến bao gồm: 

  • Chuyển đổi tài sản, dữ liệu xuyên chuỗi 1 cách đáng tin cậy theo token gốc mà không cần phải sử dụng wrapped tokens.
  • Hợp đồng thông minh Omnichain có thể giám sát và cho phép các nhà phát triển triển khai hợp đồng dễ dàng giống như phát triển dApp cho một mạng đơn lẻ như Ethereum, điều phối dữ liệu và giá trị trên nhiều hoặc tất cả các chuỗi.
  • Cầu nối phi tập trung giữa các dữ liệu và mạng lưới.

Hướng dẫn tham gia testnet Zetachain

Bước 1: Truy cập https://labs.zetachain.com/leaderboard?code=ZPcoXtILTOG2kaoahsOc-  → Chọn Verify with Twitter

Bước 2: Chọn Connect wallet and Get Assets —> Kết nối ví Metamask mạng goerli (nếu anh em chưa biết cách add mạng goerli thì xem hướng dẫn tại LINK —> chọn Request Assets 

Bước 3: Faucet ETH tại https://faucet.paradigm.xyz/ hoặc https://goerlifaucet.com/

Bước 4: Truy cập https://discord.com/invite/NKAUn7d5vX, chọn

 zeta -faucet —> nhập zeta faucet drip + địa chỉ ví (để nhận ZETA test)

Bước 5: Truy cập lại trang Swap: https://labs.zetachain.com/swap –> Swap từ chain này sang chain khác (swap hàng ngày để kiếm điểm, 1 ngày anh em có 2 lần swap).

Bước 6: Swap xong vào discord trong mục tetsnet feedback gửi ảnh swap hoàn thành + địa chỉ ví.

Bước 7: Vào các link dưới, sau đó làm theo các yêu cầu trong link để Claim OAT:

Bước 8: Truy cập lại Discord —> chọn role selection (chọn hết mấy cái emoji) —> vào link guild: https://guild.xyz/zetachain  —-> Join để check guild. 

Vậy là mình đã hoàn thành xong hướng dẫn anh em cách tham gia testnet nhé!

Trong quá trình làm có gì thắc mắc anh em có thể vào 2 nhóm bên dưới của BTA để được hỗ trợ:

Tổng kết

Qua bài viết BTA đã giới thiệu cho anh em về cách hoàn thành testnet của Zetachain để có cơ hội nhận Airdrop trong tương lai. Hi vọng anh em sẽ tham gia trải nghiệm 1 cách hiệu quả nhất và có được may mắn nhận Airdrop trong tương lai khi dự án phát hành token.

5/5 - (1 bình chọn)

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -