Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Hướng dẫn tham gia IDO trên DuckStarter từ A-Z

DuckStarter là gì?

DuckStarter là nền tảng IDO của hệ sinh tháiDuckDAO. Nền tảng làm cầu nối cuối cùng giữa các dự án giai đoạn đầu và cộng đồng trước khi ra mắt công chúng.

Để tham gia các hoạt động bán token, bạn sẽ cần phải trải qua quy trình xác minh (KYC) để xác nhận danh tính của mình. Cùng với đó là điền Whitelist tham gia IDO.

Các thao tác bên dưới là hướng dẫn bạn có thể tham khảo:

Connect ví với DuckStarter

Truy cập: https://duckstarter.io/ và nhấn vào nút “Unlock Wallet” ở góc trên của menu:

chọn unlock wallet trên duckstarter

Tiếp đến mình connect ví. Ở đây mình đã cài đặt sẵn ví Metamask trên trình duyệt rồi. Ai chưa biết các cài đặt và sử dụng Metamask, hãy xem hướng dẫn:

Ví Metamask là gì? Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng chi tiết [2020]

Ví của bạn sẽ tự động mở. Nhập mật khẩu của MetaMask, nhấp vào “Unlock” và cho phép địa chỉ Ethereum của bạn có quyền tương tác với DuckStarter.

unlock metamask để kết nối duckstarter

Tiến hành KYC lên DuckStarter

Gửi tài liệu KYC

Sau khi connect thành công, nhấn vào “Account” ở menu góc trên để chuyển hướng đến trang chứa một số thông tin account của bạn.

chọn account để kyc

Màn hình phía bên dưới hiển thị, hãy nhấp vào “KYC for DuckStarter projects để bắt đầu quá trình:

chọn kyc for duckstarter projects

Bạn sẽ được chuyển hướng để Blockpass, một dịch vụ KYC xử lý thông tin của bạn. Chọn “Verify with blockpass” để bắt đầu quá trình KYC.

chọn verify with blockpass

Trước khi bắt đầu, bạn cần phải có một trong những thứ sau:

  • Hộ chiếu
  • Chứng minh nhân dân
  • Giấy phép lái xe

Bạn cũng sẽ được yêu cầu cung cấp bằng chứng về địa chỉ và phải đủ 18 tuổi trở lên. Bạn có thể nhấp vào “List of supported document” để xem các quốc gia được hỗ trợ cho từng tài liệu nhận dạng tương ứng.

Khi bạn đã hoàn tất và bạn đã lựa chọn, hãy nhấp vào “Start” để bắt đầu:

nhấn start để gửi tài liệu kyc duckstarter

Nhập email và nhấp vào “Continue“. Một liên kết được gửi đến địa chỉ email của bạn. Hãy nhấp vào liên kết để được chuyển hướng trở lại Blockpass.

nhập mail continue

Bây giờ, bạn sẽ có 3 tùy chọn để xác minh giấy tờ tùy thân: Hộ chiếu, CMND hoặc Giấy phép Lái xe. Đối với ID quốc gia và Giấy phép lái xe, trước tiên bạn sẽ cần chọn quốc gia nơi ID của bạn được câp. Nếu bạn chọn Passport, thì không phải chọn tên quốc gia.

Tiếp theo, bạn sẽ chụp ảnh giấy tờ của mình. Nhấp vào “Launch Camera” để chụp ảnh tài liệu theo hướng dẫn. Để hoàn thành phần còn lại của phần “identity documents”, bạn cần chụp ảnh selfie và bằng chứng địa chỉ trong 3 tháng gần nhất.

Khi bạn đã hoàn tất việc tải lên tài liệu, bạn sẽ được chuyển đến trang sau:

gửi tài liệu kyc lên duckstarter

Điền thông tin cá nhân

Bạn có thể thấy phần “Personal Info” trong ảnh minh họa bước 3. Bạn cần điền vào đây các thông tin sau:

  • Họ và tên
  • Ngày sinh
  • Địa chỉ cư trú
  • Địa chỉ ví Ethereum của bạn.

Sau khi bạn đã hoàn tất, hãy cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào “Register

Bạn sẽ thấy trang xác nhận cho biết rằng bạn đã hoàn tất quy trình KYC và đơn đăng ký của bạn đang được xem xét/phê duyệt.

Blockpass cũng sẽ gửi cho bạn email thông báo rằng danh tính của bạn đã được gửi. Bạn sẽ nhận được email bổ sung từ nhóm nếu đơn đăng ký của bạn đã được chấp thuận hoặc nếu cần thêm thông tin.

Ngoài ra, có thể theo dõi trạng thái hiện tại của việc đăng ký bằng cách nhấp vào “Check your registration status”

check your registration

Lock-in DUCK token

Nếu muốn mua Duck bạn có thể truy cập link này để lấy contract. DUCK hiện nay chủ yếu được giao dịch trên Uniswap.

Sau khi bạn nhận được thông báo KYC thành công, hãy điều hướng lại đến phần “Account” trên DuckStarter.

chọn account để kyc

Hãy đảm bảo ví MetaMask của bạn đã connect. Tiếp theo, nhấp nút “Lock-in” dưới phần Available Balance.

lock-in duckstarter

Một cửa sổ xuất hiện, nơi bạn điền số lượng DUCK token bạn muốn lock-in. Nhập số tiền và nhấp vào “Approve”. (Đa số dự án hiện giờ đều yêu cầu stake 2000 DUCK trở lên).

điền tiền muốn lock-in

Cửu sổ ví MetaMask của bạn sẽ yêu cầu bạn cho phép DuckStarter sử dụng DUCK. Bạn sẽ phải trả phí giao dịch. Khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào “Confirm“.

Số dư DUCK hiện có của bạn sẽ hiển thị trên trang chủ account DuckStarter.

nhấn confirm để hoàn tất

Tier (cấp độ) trên DuckStarter

Tier( cấp độ) là một phần quan trọng của nền tảng DuckSTARTER. Yêu cầu tối thiểu Bronze Tier để có thể tham gia các dự án, với cấp cao nhất sẽ nhận được lợi ích lớn nhất . Thông tin về Tier:

tier trên duckstarter

Như team Duck đề cập  từ trước DuckStarter sẽ giành cho người dùng hold & stake DUCK tokens.

Để đạt các Tiers, người dùng sẽ được yêu cầu đặt stake token DUCK trên nền tảng DuckStarter. Việc unstake sớm sẽ kích hoạt phạt. Nhưng số tiền bị burn phụ thuộc vào số ngày đã trôi qua kể từ lần stake DUCK gần đây nhất.

staking burn duckstarter

Số lượng stake sẽ reset mỗi khi bạn stake nhiều hơn. Ví dụ: Stake 2.000 DUCK cho Đồng, nhưng 10 ngày sau bạn quyết định muốn lên Vàng và stake thêm 8.000 DUCK. Bộ đếm thời gian sẽ được đặt lại về 0. Bạn sẽ phải giữ DUCK của mình đã stake trong 90 ngày kể từ lần stake gần đây nhất của bạn nếu bạn muốn huỷ stake mà không bị phạt.

Mỗi dự án sẽ có cấu trúc khác nhau về lợi ích của từng cấp, tuy nhiên, người dùng sẽ có thể tận dụng tối đa nền tảng với cấp Bạch kim, tiếp theo là cấp Đồng và giảm dần từ đó. Cần ít nhất một bậc Đồng để tham gia vào nền tảng.

Hướng dẫn đăng ký Whitelist tham gia IDO

Sau khi KYC thành công và đảm bảo đã lock lượng DUCK Token theo nhu cầu của bạn. Truy cập đến trang chủ DuckStarter bạn sẽ thấy list các dự án.

Hãy bấm vào các dự án để tìm hiểu cách thức whitelist, cũng như ngày giờ có kết quả whitelist và ngày tiến hành IDO.

dự án ido trên duckstarter

Thông thường các dự án yêu cầu tương tác Twitter, Telegram như like, retweet, share, join telegram. Nên bạn cần chuẩn bị thêm cho mình tài khoản Twitter, Telegram để thực hiện.

Kết luận

Những dự án IDO đem lại tiềm năng tăng trưởng cao. Vì thế hãy phân bổ vốn hợp lý và cũng cần quản lý những rủi ro khi tham gia IDO trên những nền tảng này nhé.

Tất cả thông tin, hay hướng dẫn từ đội ngũ Blog Tiền Ảo, chỉ mang tính thông tin không phải là lời khuyên đầu tư. Anh em nên cân nhắc kĩ càng trước khi đưa ra bất kì quyết định đầu tư nào. Thanks!

5/5 - (1 bình chọn)

1 BÌNH LUẬN

  1. Bạn cho mình hỏi về cách giao dịch, tối đa trong ví mình phải có bao nhiêu ETH, và muốn mua Peri thì phải đổi sang tối thiểu bao nhiêu Duck

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -