Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hoa Kỳ ra lệnh cấm công ty tiền điện tử Trung Quốc!

Khi cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ sắp diễn ra, tiền điện tử đã trở thành chủ đề được thảo luận thường xuyên trong quá trình bầu cử.

Tại thời điểm này, ứng cử viên tổng thống Donald Trump hiện đang tuyên bố ủng hộ tiền điện tử trái ngược với quan điểm trước đây của ông. Trong khi đó, tổng thống hiện tại và ứng cử viên tổng thống Joe Biden vẫn tiếp tục với những chính sách làm khó thị trường tiền điện tử.

Theo báo cáo gần đây của Coindesk, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh đóng cửa hoạt động MineOn, là một công ty khai thác tiền điện tử do các nhà đầu tư Trung Quốc quản lý, nằm gần Căn cứ Không quân Warren ở Wyoming, với lý do rủi ro an ninh quốc gia.

Nhà trắng đã đưa ra tuyến bố rằng một công ty khai thác tiền điện tử thuộc sở hữu của công dân Trung Quốc, đã thành lập một chính nhánh trong phạm vi một dặm quanh căn cứ tên lửa hạt nhân của Hoa Kỳ mà không có sự cho phép cần thiết.

Các quan chức pháp lý cũng tuyên bố rằng công ty đang sử dụng công nghệ nước ngoài, điều này gây ra mối lo ngại về an ninh quốc gia.

Nhà Trắng cũng cho biết khu đất nơi công ty trên hoạt động nhằm khai thác BTC đã được mua lại vào năm 2022, nhưng họ đã bị cáo buộc mua đất và bắt đầu làm việc mà không nộp đơn lên Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ (CFIUS), ngay sau đó một cuộc điều tra đã được tiến hành liên quan đến việc này.

Trong tuyên bố mới nhất, ông Biden đã đưa ra lệnh dừng hoạt động và cũng yêu cầu bán khu đất được đề cập. Ngoài ra, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã chia sẻ rằng:

Quyết định này nhấn mạnh vai trò giám sát quan trọng mà CFIUS phục vụ để đảm bảo rằng các công ty đầu tư nước ngoài không gây tổn hại đến an ninh quốc gia của chúng ta, đặc biệt khi nó liên quan đến các giao dịch ảnh hưởng đến các cơ cứ quân sự nhạy cảm của Hoa Kỳ cũng như các thiết bị và công nghệ chuyên dụng.

Trump và Biden: Ai trúng cử sẽ tốt hơn đối với Bitcoin?

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Gemini Earn sẽ trả lại toàn bộ 2,18 tỷ USD sau 18 tháng rút tiền bị đóng băng

Gemini đã bắt đầu quá trình hoàn trả cho người dùng chương trình cho vay Gemini Earn. Người dùng Earn đã được trả lại...

Celo tích hợp giao thức tương tác CCIP của Chainlink

Ngày 29 tháng 5, Celo đã tích hợp giao thức CCIP của Chainlink để tương tác chuỗi chéo. Giám đốc điều hành của Celo,...

Bài viết liên quan