Chủ Nhật, 3 Tháng Mười Hai 2023

Hillary Clinton hối thúc Mỹ gây áp lực với các sàn giao dịch để chặn người dùng Nga

Cựu ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton đã chỉ trích chính quyền Biden và các chính phủ châu Âu vì đã không gây áp lực buộc các sàn giao dịch tiền điện tử phải chấm dứt giao dịch với người dùng Nga. 

Bà tin rằng các nhà quản lý “nên xem xét kỹ lưỡng cách để ngăn chặn thị trường tiền điện tử đưa ra lối thoát cho Nga, cả các giao dịch của chính phủ và tư nhân trong và ngoài nước Nga”.

Tương tự như Chủ tịch Ngân hàng Trung Ương Châu Âu ECB, Hillary Clinton tin rằng người Nga có thể sử dụng tài sản kỹ thuật số để vượt qua các lệnh trừng phạt tài chính.

Ngân hàng TW Châu Âu kêu gọi thông qua luật crypto để ngăn Nga lách các lệnh trừng phạt

Bà một lần nữa nhấn mạnh rằng tài sản kỹ thuật số nên được đặt dưới một khuôn khổ pháp lý.

Hillary Clinton, cựu đệ nhất phu nhân, thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, ngoại trưởng và ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ năm 2016, đã chỉ trích nặng nề chính quyền Biden, Bộ Tài chính và các chính phủ châu Âu trên MSNBC vào tối thứ Hai vì cho phép người Nga sử dụng tiền điện tử như một lối thoát.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ cho biết bà “thất vọng” khi một số sàn giao dịch tiền điện tử vẫn cung cấp dịch vụ cho những người dùng Nga:

“Tôi rất thất vọng khi thấy một số sàn giao dịch tiền điện tử đang từ chối Ngừng giao dịch với Nga vì một số triết lý về chủ nghĩa tự do hoặc bất cứ điều gì.”

Bà tiếp tục: “Nếu phải có áp lực pháp lý hoặc quy định, mọi người nên làm càng nhiều càng tốt để cô lập hoạt động kinh tế của Nga ngay bây giờ.”

Vào Chủ nhật, Mykhailo Fedorov, Phó Thủ tướng Ukraine, đã tweet yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn chặn địa chỉ của tất cả người dùng Nga, bao gồm cả người dùng thông thường.

Phó Thủ tướng Ukraine yêu cầu khóa tài khoản crypto của người dùng Nga

Trong số các sàn giao dịch vẫn phục vụ các người Nga là Binance, Coinbase và Kraken.

Các sàn lập luận rằng hầu hết những người dùng đó đều phản đối chiến tranh và việc đóng băng tài khoản của họ sẽ là chống lại sứ mệnh đem lại tự do tài chính của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Coinbase, Binance từ chối yêu cầu chặn người dùng Nga của Phó thủ tướng Ukraine

Clinton tin rằng các chính phủ nên nỗ lực hơn nữa trong việc ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử để ngăn Nga trốn tránh các lệnh trừng phạt.

“Tôi hy vọng ai đó tại Bộ Tài chính đang cố gắng tìm ra cách để kiềm chế các van bị rò rỉ trong thị trường tiền điện tử có thể cho phép Nga thoát khỏi toàn bộ sức nặng của các lệnh trừng phạt,” Bà lưu ý.

Clinton đã nhiều lần nêu lên mối quan tâm của mình về Bitcoin và các altcoin. Vào tháng 11, bà tuyên bố rằng việc tiền điện tử phổ biến rộng rãi có thể gây bất ổn cho toàn bộ nền kinh tế quốc gia.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Anthony Scaramucci dự đoán ngày phê duyệt spot Bitcoin ETF

Người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, rất lạc quan về việc SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ) sẽ sớm...

Sự hồi sinh của cá voi Bitcoin không hoạt động: Lợi nhuận ròng 112 triệu USD

Một con cá voi Bitcoin già nua, không hoạt động trong khoảng bốn năm, đã xuất hiện trở lại, thực hiện một hành động...

Thời điểm phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay của SEC được thiết lập từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 1

Với dự đoán ngày càng nóng lên về phán quyết cuối cùng, thời hạn phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay của Ủy ban Chứng...

Bài viết liên quan