Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hệ sinh thái Bitcoin phát triển mạnh bất chấp điều chỉnh

Hệ sinh thái ứng dụng phi tập trung (DApp) Bitcoin đang trải qua sự hồi sinh với sự xuất hiện của các giao thức mới, như giao thức SolvBTC. SolvBTC đã tích lũy tổng giá trị bị khóa (TVL) lên đến 700 triệu USD từ Bitcoin được sử dụng để đúc lợi nhuận trên các chuỗi như Arbitrum, Merlin và BNB. Sau khi ra mắt, SolvBTC đã thu hút hơn 92.000 người tham gia và vượt qua 10.000 BTC đặt cược.

Ryan Chow, người sáng lập SolvBTC, nhấn mạnh về cách mạng thanh khoản của Bitcoin và dự đoán sự bùng nổ của BTCFi (Bitcoin Finance). SolvBTC dự định mở rộng và kết nối với các mạng bổ sung để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và tích hợp giao thức BTC.

SolvBTC sử dụng BTC làm tài sản thế chấp và tận dụng lợi nhuận DeFi từ các chuỗi khối như Ethereum, Arbitrum, Merlin và BNB Chain. Giao thức này ước tính có thể tạo ra lợi nhuận hàng năm từ 5% đến 10% cho người dùng.

Dữ liệu TVL của SolvBTC. Nguồn DefiLlama
Dữ liệu TVL của SolvBTC. Nguồn DefiLlama

Tương tự, Sàn giao dịch đơn hàng phi tập trung Bitcoin (DEX) và sidechain MicroVisionChain đã công bố lộ trình năm 2024 của họ vào ngày 29 tháng 4. Cụ thể, Bitcoin DEX, cùng với các mặt hàng khác, sẽ tích hợp với ví Web3 của “hai sàn giao dịch lớn” và xây dựng thị trường token Bitcoin NFT. 

Trước đây, Order Exchange đã hoàn thành tích hợp với giao thức Bitcoin Runes để cho phép phát hành token có thể thay thế trên mạng gốc và xây dựng cầu nối tài sản Bitcoin với MicroVisionChain cho phép hoán đổi token BRC-20 cho nhau. 

Bất chấp sự bán tháo trên thị trường, thị trường Bitcoin Ordinals đã mở rộng lên 2,3 tỷ USD tại thời điểm viết bài, một phần do sự phát triển hệ sinh thái, cơn sốt memecoin và danh sách trên các sàn giao dịch lớn như Binance. Token BRC-20 trước đó đã đạt cột mốc 1 tỷ USD vốn hóa thị trường vào ngày 9 tháng 5 năm 2023, chỉ vài ngày sau khi chúng xuất hiện.

Đọc thêm: Liệu “Sell in May” có áp dụng cho Bitcoin không? Lịch sử tháng 5 của BTC ra sao?

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Mike Novogratz cho biết Bitcoin sẽ không đạt ATH nếu điều này không xảy ra

Mike Novogratz , Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của mình về quỹ đạo tương...

Cựu Chủ tịch CFTC coi Donald Trump là ‘Tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Mỹ’

Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Chris Giancarlo đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của cựu Tổng...

Scaramucci: “Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn sớm đối với Bitcoin”

Anthony Scaramucci, người sáng lập Skybridge Capital, tin rằng việc áp dụng bitcoin của các tổ chức hiện đang diễn ra. 'Tôi nghĩ chúng ta...

Bài viết liên quan