Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hãy làm điều này mỗi tuần để tránh bị đánh cắp tiền điện tử từ điện thoại

Một công ty bảo mật khuyến nghị người dùng nên hành động trên điện thoại của họ để ngăn chặn việc tiền điện tử bị đánh cắp.

Trong một khuyến nghị gần đây, công ty bảo mật Dilation Effect khuyên các nhà đầu tư tiền điện tử nên khởi động lại điện thoại của họ mỗi tuần một lần.

Hành động đơn giản này có thể làm gián đoạn hoạt động của tin tặc và khiến các cuộc tấn công của chúng dễ bị nạn nhân chú ý hơn.

Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) cũng đã đưa ra cảnh báo bảo mật khuyên người dùng nên khởi động lại điện thoại di động của mình mỗi tuần một lần. Vậy hành động tưởng chừng nhỏ bé này có tác dụng gì để ngăn chặn các cuộc tấn công? Dilation Effect đã công bố một phân tích.

Điều này là do các cuộc tấn công vào điện thoại di động thường được thực hiện thông qua tin nhắn văn bản hoặc trình duyệt. Nếu điện thoại bị hack thành công và Trojan được cài trong quá trình này, việc khởi động lại điện thoại có thể làm gián đoạn hoạt động của Trojan.

Sau khi điện thoại khởi động lại, nếu Trojan muốn duy trì hoạt động, hacker phải nắm vững lỗ hổng khởi động an toàn của hệ thống điện thoại di động hoặc thực hiện lại việc khai thác mã tấn công. Nếu kẻ tấn công cần thực hiện lại cuộc tấn công, nạn nhân có thể nhận thấy điều này.

Theo các chuyên gia, lỗ hổng khởi động an toàn là rất hiếm, vì vậy việc khởi động lại điện thoại sau một thời gian sử dụng là điều hợp lý.

Ngoài việc khởi động lại hàng tuần, Dilation Effect còn khuyến cáo người dùng iPhone nên tắt vĩnh viễn chức năng iMessage. Điều này có khả năng có thể thêm một lớp bảo mật khác và bảo vệ người dùng hơn nữa khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn.

Nhà phân tích: Thị trường tăng giá bitcoin bắt đầu chậm lại

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Santiment đưa ra cảnh báo cho 5 altcoin này

Santiment cảnh báo về XRP và Litecoin, đồng thời cho biết RNDR, AAVE và MKR đang đưa ra tín hiệu tăng giá.Vào thời điểm...

Tỷ phú nổi tiếng Michael Dell lên tiếng phát biểu về Bitcoin!

CEO của Dell, Michael Dell đã nói về Bitcoin.CEO của Dell, Michael Dell, người được đồn đoán là có thể mua một lượng lớn...

Kho bạc được token hóa Hoa Kỳ có thể đạt 3 tỷ USD vào cuối năm

Kho bạc Hoa Kỳ được mã hóa có thể đạt 3 tỷ USD vào cuối năm 2024, nhờ lợi ích của việc mã hóa...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo