Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hàng chục NFT trị giá 100.000 USD biến mất vĩnh viễn do lỗi OpenSea

Hàng chục NFT trị giá 100.000 USD biến mất vĩnh viễn do lỗi OpenSea

Sự cố trên thị trường NFT (vừa được khắc phục gần đây) đã ảnh hưởng đến hơn 30 giao dịch từ 21 tài khoản khác nhau với tổng thiệt hại lên đến 100.000 USD.

Nick Johnson, nhà phát triển chính của Máy chủ định danh Ethereum (ENS), mới đây đã tiết lộ một lỗi trên thị trường NFT OpenSea. Lỗi này đã khiến anh và một số nhà giao dịch khác mất khoảng 100.000 USD NFT. Lỗi đã được vá sau đó, nhưng khoản thiệt hại lại không thể phục hồi.

Câu chuyện bắt đầu từ việc Johnson cố gắng chuyển ENS có tên rilxxlir.eth– vào một trong các tài khoản cá nhân của mình. Anh đã lên kế hoạch cung cấp ‘rilxxlir’ như một NFT thông qua PaperclipDAO, nhưng vì tên này được giữ bởi một tài khoản ENS chứ không phải một tài khoản cá nhân, nên anh không  làm điều này cho đến khi chuyển ENS.

Không bỏ cuộc, Johnson đã thử trên OpenSea và đó là khi anh phát hiện ra lỗi. Thay vì gửi ENS đến địa chỉ cá nhân nhất định của Johnson, chúng lại được gửi đến một địa chỉ đốt bí ẩn và không bao giờ được nhìn thấy sau đó.

Nhà phát triển ENS đã đưa ra một lời kêu cứu điên cuồng tới OpenSea nhưng mọi thứ đã trở nên vô vọng:

“Có vẻ như tôi là nạn nhân đầu tiên và dường như duy nhất của một lỗi trong mảng chuyển nhượng của họ, điều này đã ảnh hưởng đến tất cả các chuyển nhượng ERC721 sang tên ENS. Quyền sở hữu rilxxlir.eth hiện đã bị hủy bỏ vĩnh viễn”.

Tuy nhiên, trên thực tế, có tới 32 giao dịch khác bị ảnh hưởng, liên quan đến 21 người dùng và 42 NFT đã giao dịch. Tổng giá sàn của tất cả các NFT đã mất trị giá 28.44 ETH, khoảng 100.000 USD vào thời điểm đó.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC yêu cầu nộp đơn S-1 cuối cùng cho đợt ra mắt ETH ETF

SEC đã hướng dẫn các nhà quản lý tài sản nộp hồ sơ S-1 cuối cùng trước ngày 16 tháng 7 để chuẩn bị...

Các thợ đào Bitcoin của Hoa Kỳ đang nắm giữ kỳ vọng giá BTC sẽ tăng

Marathon Digital Holdings - công ty khai thác Bitcoin hàng đầu không bán bất kỳ Bitcoin nào vào tháng 6.Quyết định này thể hiện...

Trung Quốc sẽ ‘bỏ cấm’ Bitcoin? Cộng đồng cho rằng ‘không có khả năng’

Báo cáo mới trên mạng xã hội cho rằng Trung Quốc có thể dỡ bỏ lệnh cấm lâu đời đối với Bitcoin, nhưng cộng...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo