Chủ Nhật, 3 Tháng Mười Hai 2023

Hai ngân hàng lớn nhất của Argentina cho phép giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng lớn nhất của Argentina đã chấp nhận tiền điện tử và sẽ cho phép khách hàng của mình bắt đầu mua bốn tiền điện tử bao gồm Bitcoin thông qua tài khoản của họ tại ngân hàng.

Các ngân hàng tư nhân lớn nhất và lớn thứ hai của Argentina, Banco Galicia và Brubank, đã thông báo rằng họ sẽ cho phép khách hàng mua tiền điện tử.

Bloomberg đã báo cáo hôm nay rằng 60% người trong cuộc thăm dò ở Argentina đã yêu cầu được tiếp cận nhiều hơn với tiền điện tử, điều này đã xúc tác cho quyết định của các ngân hàng trong việc bắt đầu cho phép giao dịch tiền điện tử.

Công ty nghiên cứu thị trường Americas Market Intelligence đã tweet ảnh chụp màn hình giao diện trực tuyến của Banco Galicia rằng ngân hàng này đã bắt đầu hỗ trợ mua Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ), USD Coin ( USDC ) và Ripple ( XRP ).

Quốc gia Nam Mỹ có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao thứ sáu trên thế giới. Công ty khảo sát Statista ước tính rằng 21% người Argentina đã sử dụng hoặc sở hữu tiền điện tử vào năm 2021.

Việc cho phép khách hàng mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác thông qua ngân hàng có thể giúp người Argentina tránh khỏi tình trạng lạm phát khủng khiếp trong nước.

Dữ liệu mới nhất từ ​​công cụ theo dõi dữ liệu kinh tế Trading Economics cho biết tỷ lệ lạm phát của Argentina trong tháng 4 là 55%. 

Những người ủng hộ nói rằng sự khan hiếm của Bitcoin khiến tài sản này trở thành hàng rào chống lạm phát lý tưởng.

Tháng trước, thị trấn Sorradino ở Argentina đã mua các giàn khai thác và lên kế hoạch khai thác Bitcoin để chống lạm phát. Thu nhập từ hoạt động này được ước tính là vài trăm đô la Mỹ mỗi tháng.

Thị trưởng thủ đô Buenos Aires của Argentina, Horacio Rodriguez Larreta, đã thông báo vào cuối tháng trước rằng thành phố sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một khoản thanh toán cho các dịch vụ tài chính công. 

Thành phố cũng có kế hoạch khởi chạy nền tảng nhận dạng kỹ thuật số dựa trên blockchain (DID) cho người dân.

Tuy nhiên, Argentina không phải là quốc gia duy nhất ở Nam Mỹ có những hành động thân thiện với tiền điện tử.

Thượng viện Brazil đã thông qua Luật Bitcoin vào ngày 26 tháng 4 giúp củng cố khuôn khổ quy định cho ngành công nghiệp tiền điện tử ở quốc gia này. Luật chỉ cần thông qua một ủy ban nữa rồi được Tổng thống Jair Bolsonaro ký thành luật.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Anthony Scaramucci dự đoán ngày phê duyệt spot Bitcoin ETF

Người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, rất lạc quan về việc SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ) sẽ sớm...

Sự hồi sinh của cá voi Bitcoin không hoạt động: Lợi nhuận ròng 112 triệu USD

Một con cá voi Bitcoin già nua, không hoạt động trong khoảng bốn năm, đã xuất hiện trở lại, thực hiện một hành động...

Thời điểm phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay của SEC được thiết lập từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 1

Với dự đoán ngày càng nóng lên về phán quyết cuối cùng, thời hạn phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay của Ủy ban Chứng...

Bài viết liên quan