Trang chủTin tức CryptoBitcoinHai chỉ báo cho thấy sự bùng nổ giá chỉ mới bắt...

Hai chỉ báo cho thấy sự bùng nổ giá chỉ mới bắt đầu

-

- Advertisement -

Hai chỉ báo cho thấy sự bùng nổ giá chỉ mới bắt đầu

Difficulty ribbon compression của Bitcoin

The difficulty ribbon là một chỉ báo on-chain sử dụng đường trung bình động (MA) về độ khó khai thác bitcoin. The difficulty ribbon compression thêm độ lệch chuẩn để định lượng cho chỉ báo này. Trong lịch sử, các giá trị từ 0,01 đến 0,05 (được đánh dấu bằng vùng màu xanh) đã chỉ vùng đáy.

Điều thú vị là chỉ báo này hiện giờ vẫn ở phần trên của phạm vi đáy một chút trong gần như toàn bộ động thái đi lên vào năm 2020. Sự tăng giá vào tháng 7 đã gây ra gia tăng đột biến trong the difficulty ribbon compression, đạt mức cao là 0,167. Bất chấp sự gia tăng giá của BTC, chỉ báo hiện cho kết quả là 0,06, gần với phần trên của phạm vi đáy.

Hai chỉ báo cho thấy sự bùng nổ giá chỉ mới bắt đầu

- Advertisement -

Trong lịch sử, đã có ba giai đoạn mà the difficulty ribbon compression giảm xuống phần trên của phạm vi đáy sau khi tăng đột biến như vậy.

Lần đầu tiên diễn ra vào năm 2012-2013 (vòng tròn đen). Việc quay trở lại phần trên của phạm vi đáy trước khi có một động thái đi lên mới.

Lần thứ hai xảy ra vào năm 2015-2016 (vòng tròn màu xanh). Tương tự, chỉ báo ở phần trên của phạm vi đáy trước khi phục hồi.

Phiên bản thứ ba diễn ra vào năm 2019-2020 (vòng tròn màu đỏ). Trong khi giá BTC tiếp tục giảm sau khi quay trở lại phạm vi đáy, nhưng một xu hướng tăng cuối cùng đã bắt đầu. Tuy nhiên, nó đã bị trì hoãn so với hai lần trước đó.

Do đó, khi nhìn vào các bài đọc lịch sử của chỉ báo này, có khả năng BTC đang ở giai đoạn đầu của một đợt phục hồi quy mô lớn.

Hash ribbon

Không giống như độ khó của BTC, được tính hai tuần một lần, tỷ lệ băm được tính hàng ngày.

The hash ribbon sử dụng tỷ lệ băm để xác định xem các thợ đào đã đầu tư hay chưa. Đầu cơ của miner xảy ra khi chi phí khai thác cao hơn phần thưởng. Có thể thấy rõ hơn điều này bằng cách thêm MA 30 và 60 ngày vào tỷ lệ băm.

Hai chỉ báo cho thấy sự bùng nổ giá chỉ mới bắt đầu

Sự giao nhau giữa hai đường MA này được thể hiện trong biểu đồ bằng sự dịch chuyển sang vùng màu đỏ nhạt khi chi phí khai thác vượt qua phần thưởng. Một khi khó khăn điều chỉnh, lợi nhuận trở lại được ghi nhận bằng sự chuyển sang vùng màu đỏ sẫm và cuối cùng là màu trắng.

Chỉ báo này có màu đỏ sẫm từ ngày 17 tháng 5 đến ngày 3 tháng 6. Trong lịch sử, việc chuyển từ màu sáng sang màu đỏ sẫm như vậy đã mang lại cơ hội mua lớn. Vào tháng 6 năm 2021 khi BTC đạt mức đáy cục bộ.

Do đó, nếu lịch sử vẫn tiếp diễn, BTC đang ở giai đoạn đầu của một động thái đi lên đáng kể.


Xem thêm:

- Advertisement -
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40