Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Hacker tấn công mạng Poly kéo dài thời gian trả tiền

- Advertisement -

Câu chuyện tấn công Poly Network đã kéo sang tuần thứ hai khi hacker vẫn chưa cung cấp khóa ví đa chữ ký để hoàn trả toàn bộ số tiền đã đánh cắp.

Sau khi tấn công Poly Network và mang đi hơn 600 triệu USD, hacker đã bày tỏ thiện chí hoàn trả lại toàn bộ số tiền. Đồng thời dự án cho biết muốn tặng nhóm người này khoản tiền thưởng 500.000 USD vì đã giúp họ nhận thấy lổ hổng.

- Advertisement -

Bất ngờ thay, nhóm tấn công đã từ chối khoản thưởng trên trong khi vẫn đồng ý gửi số tiền đã đánh cắp vào một ví đa chữ ký do Poly Network thiết lập.

Những tưởng câu chuyện kết thúc tại đây, thế nhưng, đã sang tuần thứ hai kể từ khi vụ việc diễn ra và nhóm hacker vẫn chưa chuyển giao khóa cuối cùng của ví cho dự án.

Trong một thông báo được đăng lên blockchain Ethereum lúc 20:45 hôm qua, hacker cho biết họ đang cân nhắc việc thay đổi ý định nhận khoản tiền thưởng, dùng chúng để thưởng cho bất kỳ ai khác có thể hack các nền tảng chuỗi chéo.

“Tôi sẽ cung cấp khóa cuối cùng khi mọi người đã sẵn sàng. Suy nghĩ của tôi không hề thay đổi, nhưng tôi lo lắng những điều tương tự thế này vẫn sẽ tiếp diễn (ý nói việc các dự án bị tấn công do các lỗ hổng). Tôi có thể sớm cung cấp khóa, miễn là cộng đồng hiểu (họ đang phải đối mặt với những rủi ro gì)”, hacker nói.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Giải đáp thắc mắc cho user từ vụ tấn công của CoinEx và thư ngỏ gửi đến hacker

Cuộc tấn công vào sàn Coinex trong tuần qua hẳn đã khiến nhiều bạn lo lắng. Hiểu được vấn đề này, sàn giao dịch...

HOT: Cập nhật mới nhất về vụ tấn công trên sàn CoinEx

Vào lúc 20:20 ngày 12 tháng 9, Hệ Thống Kiểm Soát Rủi Ro của CoinEx đã phát hiện ra các vụ tấn công bất...

Bài viết liên quan

- Advertisement -