Thứ Năm, 22 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Google ra mắt Gemini, mô hình AI cực mạnh

Google ra mắt Gemini, mô hình AI cực mạnh

Gã khổng lồ công nghệ Google đã công bố ra mắt hệ thống trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình có tên “Gemini” vào thứ Tư. Với khả năng vượt trội so với các mô hình AI hiện tại như ChatGPT, Google Gemini đặt mục tiêu vượt qua các ranh giới trong việc hiểu và xử lý ngôn ngữ.

Trên ba dịch vụ kích cỡ—Gemini Ultra, Gemini Pro và Gemini Nano—Google giới thiệu Gemini là AI tiên tiến nhất của mình. Thử nghiệm mở rộng cho thấy Gemini Ultra vượt trội về hiệu suất hiện đại ở 30 trên 32 điểm chuẩn AI học thuật. Nó thể hiện sự đột phá về ngôn ngữ, hình ảnh, video, âm thanh và các nhiệm vụ toán học.

Với số điểm 90% trong bài kiểm tra khả năng bao gồm toán học, khoa học, lịch sử, v.v., Gemini Ultra là mô hình đầu tiên vượt qua các chuyên gia về con người trong bài đánh giá đa nhiệm lớn. Google cho rằng điều này thể hiện kiến ​​thức ở cấp độ chuyên gia và khả năng giải quyết vấn đề.

Làm thế nào để sử dụng Gemini

Gemini 1.0 đang được triển khai trên nhiều sản phẩm và nền tảng khác nhau. Bard sẽ kết hợp một phiên bản tinh chỉnh của Gemini Pro để lý luận, lập kế hoạch và hiểu biết nâng cao. Bản nâng cấp dự kiến ​​sẽ có sẵn bằng tiếng Anh trên hơn 170 quốc gia. Nhóm cũng có kế hoạch mở rộng sang các ngôn ngữ và phương thức khác nhau trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, Gemini đang tiến tới các thiết bị Pixel. Pixel 8 Pro sẽ là điện thoại thông minh đầu tiên được thiết kế chạy Gemini Nano. Sự tích hợp này hỗ trợ các tính năng mới, chẳng hạn như Tóm tắt trong ứng dụng Ghi âm và Trả lời thông minh trong Gboard. Ban đầu nó sẽ được ra mắt cùng với WhatsApp, sau đó sẽ mở rộng sang nhiều ứng dụng nhắn tin hơn vào năm tới.

Trong những tháng tới, Google có kế hoạch tích hợp Gemini vào nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn để cạnh tranh với ChatGPT, bao gồm Tìm kiếm, Quảng cáo, Chrome và Duet AI. Việc sử dụng thử nghiệm Gemini trong Tìm kiếm đã cho thấy độ trễ bằng tiếng Anh giảm 40% ở Hoa Kỳ, bên cạnh những cải thiện về chất lượng.

Các nhà phát triển và khách hàng doanh nghiệp có thể truy cập Gemini Pro thông qua API Gemini trong Google AI Studio bắt đầu từ ngày 13 tháng 12. Các nhà phát triển Android cũng sẽ tận dụng Gemini Nano thông qua AICore, một tính năng hệ thống mới có sẵn trong Android 14. Điều này sẽ bắt đầu với các thiết bị Pixel 8 Pro.

Mặc dù Gemini Ultra trải qua quá trình kiểm tra độ tin cậy và an toàn rộng rãi nhưng nó sẽ có sẵn cho một số khách hàng, nhà phát triển, đối tác và chuyên gia an toàn chọn lọc để thử nghiệm và phản hồi sớm.

Xem thêm: Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren: “Tiền điện tử là mối đe dọa mới”

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sam Bankman-Fried trở lại tòa, miễn trừ xung đột lợi ích cho luật sư

Sam Bankman-Fried (SBF) - Cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX  trở lại phòng xử án lần đầu tiên kể từ...

CEO CryptoQuant: “Vẫn còn một chặng đường dài trước khi BTC đạt đỉnh chu kỳ này”

Theo người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của nền tảng phân tích CryptoQuant, một số liệu về Bitcoin cho thấy vẫn còn...

CryptoQuant: “Chỉ số Korean Premium đã không còn quá nóng”

Nhà phân tích cho biết việc chỉ số Korean Premium Index không còn quá nóng cho thấy BTC đã sẵn sàng cho một chuyển...

Bài viết liên quan