Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Glassnode báo tin tốt dành cho Bitcoin, liệu mức ATH mới đang đến gần

Các nhà phân tích của Glassnode đưa ra dự báo tích cực dành cho Bitcoin dựa trên áp lực bán và nhu cầu mua từ phía các nhà đầu tư.

Bitcoin đã vượt mức ATH trước đó vào tháng 3, sau đó gặp phải áp lực bán lớn và không thể tiếp tục đà tăng trong những tháng tiếp theo. Điều này đã khiến BTC giảm mạnh vào tháng 4, những giá vẫn tiếp tục củng cố trong một phạm vi nhất định.

Tại thời điểm này, trong khi các nhà đầu tư đang tự hỏi liệu có nguy cơ xảy ra một đợt suy giảm khác hay không thì một báo cáo tích cực đã đến từ Glassnode khiến những người yêu thích Bitcoin phấn khích.

Theo báo cáo của Glassnode, áp lực bán lên giá của những người nắm giữ Bitcoin dài hạn đã giảm đáng kể và những nhà đầu tư này đã bắt đầu tích lũy BTC trở lại.

Cho biết các nhà đầu tư dài hạn đã bán lợi nhuận sau mức ATH vào tháng 3 và tạo ra áp lực bán lớn đối với Bitcoin, tuy nhiên các nhà phân tích của Glassnode cho biết họ đã kết thúc việc bán lợi nhuận của mình và bắt đầu tích lũy lại BTC lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2023.

Chỉ còn gần mức cao nhất mọi thời đại, Bitcoin tiếp tục củng cố khi những người nắm giữ dài hạn bắt đầu tích lũy BTC trở lại lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2023.

Áp lực bán từ các nhà đầu tư dài hạn đã giảm đáng kể trong tuần trước và các nhà đầu tư đang quay trở lại tích lũy.

Các nhà phân tích cho biết sự quan tâm và nhu cầu từ phía người mua bắt đầu tăng lên khi áp lực bán đang giảm, Glassnode đã đề cập đến dòng vốn chảy vào các quỹ ETF Bitcoin giao ngay ở Hoa Kỳ đang tăng mạnh trở lại.

Theo các nhà phân tích, nhu cầu gia tăng từ phía người mua báo hiệu sự biến động giá đáng kể của Bitcoin sau khi nó đã yên tĩnh hơn trong ba tháng qua. Nhà phân tích này chỉ ra nói thêm:

Theo dữ liệu, BTC chỉ tăng lần lượt 3,3%, 7,4% và 25% theo hàng tuần, hàng tháng và hàng quý trong ba tháng qua.

Trong các chu kỳ trước, con số này nằm trong khoảng từ 18% đến 26% trong cùng khoảng thời gian, cho thấy thị trường tăng giá hiện tại có phần bị hạn chế hơn một chút so với các thị trường tăng giá trong lịch sử.

Sự đột biến giá của Bitcoin

Người đồng sáng lập Glassnode, Yann Allemann cho biết 72.000 USD vẫn là mức kháng cự mạnh đối với Bitcoin, ông tuyên bố rằng nếu vượt quá mốc này BTC sẽ bước vào làn sóng đi lên mạnh mẽ đến mức ATH mới và hướng tới 75.000 USD.

BTC đã kiểm tra mức kháng cự 72.000 USD ba lần vào tuần trước. Mặc dù mức này vẫn là một rào cản khó khăn nhưng nếu đột phá nó có thể đẩy BTC lên mức ATH mới là 75.000 USD.

Hiện tại, BTC đang đi ngang trong khoảng từ 64.000 đến 72.000 USD, điều này mang lại cơ hội tăng giá cho các altcoin.

Phạm vi từ 72.000 USD đến 74.000 USD được đánh dấu bằng áp lực cung và bán cao. Khi BTC đột phá 72.000 USD có thể kích hoạt thanh lý vị thế bán và đẩy BTC lên mức cao chưa từng thấy.

Nhà kinh tế học nổi tiếng khẳng định Bitcoin đang thiết lập cho sự bùng nổ vĩ đại

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CEO Fidelity chia sẻ yêu cầu cần thiết để giúp Bitcoin đạt mức ATH mới

Giám đốc của Fidelity Investments, Jurrien Timmer cho biết việc áp dụng BTC cần phải tăng mạnh hơn để Bitcoin đạt được ATH mới.Trong...

Nghị sĩ Mỹ muốn ‘xóa sổ’ FED sau khi tìm hiểu về Bitcoin

Nghị sĩ Hoa Kỳ Thomas Massie cho biết sau khi đọc cuốn "The Bitcoin Standard" đã truyền cảm hứng cho ông về việc "xoá...

CEO Tether gọi Bitcoin là tiền tệ phi tập trung duy nhất

Giám đốc điều hành Tether Pablo Ardoino đã gọi Bitcoin là loại tiền tệ phi tập trung thực sự duy nhất trên thị trường. Giám...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo