Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Giới đầu tư mua thêm Bitcoin khi thị trường điều chỉnh

- Advertisement -

Giới đầu tư mua thêm Bitcoin khi thị trường điều chỉnh

Sự kiện Evergrande đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường chứng khoán toàn cầu, nhưng một số dữ liệu cho thấy điều này không thể ngăn cản các trader chuyên nghiệp tiếp tục mua BTC.

Tỷ lệ long/short của các trader hàng đầu cho thấy hoạt động mua

- Advertisement -

Các nhà đầu tư nên theo dõi tỷ lệ long/short của các trader hàng đầu trên các sàn thuộc top, vì đây là số liệu cung cấp cái nhìn đầy đủ về vị thế ròng của nhóm trader này thông qua việc thu thập dữ liệu từ các thị trường future và ký quỹ.

Tỷ lệ giữa long và short của các trader hàng đầu trên OKEx đã tăng từ 8% ủng hộ Long lên 54% ở hiện tại – mức cao nhất trong 10 ngày. Trong khi đó, các trader phái sinh Binance giữ tỷ lệ 10% nhất quán ủng hộ vị thế Long, dù giá Bitcoin có sự điều chỉnh.

Cả hai dữ liệu đều xác nhận các trader chuyên nghiệp tiếp tục giữ vị thế của họ hoặc tận dụng đợt giảm giá để mua thêm tài sản.

Trader chuyên nghiệp vẫn trung lập với xu hướng tăng giá

Để hiểu các trader chuyên nghiệp đang theo xu hướng tăng hay giảm, người ta sẽ phân tích futures premium – phí bảo hiểm future (hoặc basis rate – lãi suất cơ bản). Chỉ báo này đo lường sự khác biệt giữa các futures contract dài hạn và mức thị trường giao ngay hiện tại.

Ở các thị trường lành mạnh, mức phí bảo hiểm hàng năm sẽ dao động từ 5% đến 15%.

Như hình trên, phí bảo hiểm hàng năm hiện tại nằm ở mức 7%, đây là mức trung lập nhưng phù hợp với mức trung bình của tháng trước. Nếu các trader chuyên nghiệp trở nên lo lắng hoặc nghiêng về xu hướng giảm giá, chỉ báo này sẽ giảm xuống dưới 5%.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -