Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Giám định hồ sơ cho biết nền tảng Cred đã thuê tù nhân vượt ngục làm giám đốc tài chính

- Advertisement -

Giám định hồ sơ cho biết nền tảng Cred đã thuê tù nhân vượt ngục làm giám đốc tài chính

Cựu Giám đốc Tài chính của nền tảng Cred, James Alexander, đã bị giới chức Vương quốc Anh xác định là kẻ vượt ngục và đã bị kết án từ trước vì các tội tài chính.

Nền tảng cho vay tiền điện tử (đã phá sản) Cred Inc được cho là đã vô tình bổ nhiệm một kẻ vượt ngục làm Giám đốc Tài chính cho mình.

- Advertisement -

Một báo cáo do giám định viên Robert Stark của Brown Rudnick LLP đệ trình vào ngày 8 tháng 3 khẳng định rằng cựu Giám đốc tài chính James Alexander của Cred đã bị chính quyền Vương quốc Anh xác định là kẻ đào tẩu tài chính, người đã bị kết án hơn 3 năm tù vào tháng 12 năm 2007.

Stark được bổ nhiệm bởi Thẩm phán John Dorsey vào tháng 12 để điều tra các cáo buộc từ khách hàng của Cred rằng công ty đã gây tốn thất 66 triệu USD trong vòng chưa đầy hai năm do hành vi gian lận và năng lực hoạt động kém.

Báo cáo cho thấy các hoạt động kế toán và tuân thủ của Cred là “không có hệ thống, hỗn loạn và trong một số trường hợp là không tồn tại”, thiếu các quy trình báo cáo và theo dõi được chuẩn hóa.

“Vào thời điểm Cred nộp đơn phá sản, nó đã không thực hiện đối chiếu tài chính toàn diện của các tài khoản trong gần một năm,” ông cho biết và nói thêm:

Có vẻ như Cred đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu marketing của mình; nhưng, những thất bại trong việc kinh doanh cơ bản nhất của họ đã dẫn đến sự sụp đổ cuối cùn.

Alexander là trung tâm của các thủ tục phá sản của Cred kể từ khi chúng được đệ trình vào tháng 11, các luật sư đã cáo buộc rằng người này dường như đang tìm cách tiếp quản công ty con, Cred Capital. Họ cáo buộc Alexander đã chuyển 4.3 triệu USD tiền điện tử của công ty vào các tài khoản do anh ta kiểm soát và mất thêm 11.5 triệu USD tài sản kỹ thuật số cho một vụ lừa đảo.

Bị cáo đã đệ đơn bác bỏ hồ sơ phá sản của Cred Capital, cho rằng anh ta là giám đốc của công ty và là cá nhân duy nhất có thể ủy quyền việc nộp đơn. Đề nghị đã bị bác bỏ vào đầu tháng này.

Tháng trước, các luật sư của Alexander đã rút đơn khỏi vụ án, khẳng định bị đơn đang nắm giữ tài sản tiền điện tử một cách không phù hợp và họ đã nhiều lần hướng dẫn anh ta giao nộp cho cơ quan chức năng nhưng bất thành.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -