Chủ Nhật, 14 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Giấc mơ 100.000 USD của Bitcoin bị đe doạ, đây là lý do

Đà tăng trước sự kiện halving rất được mong đợi của Bitcoin hướng tới mốc 100.000 USD đã gặp phải trở ngại đáng kể khi thị trường tiền điện tử trải qua một làn sóng áp lực bán. Đợt giảm giá gần đây, khiến giá trị của Bitcoin giảm 6% vào thứ Ba và góp phần làm giảm 8% trong tuần, đã làm dấy lên mối lo ngại giữa các nhà đầu tư cũng như các nhà phân tích.

Theo phân tích của Coinpedia , đợt bán tháo trên toàn thị trường đã khiến người bán thống trị xu hướng giá Bitcoin ngắn hạn, gây nghi ngờ về tính bền vững của đợt tăng giá trước halving. Bất chấp thất bại, Bitcoin đã tìm được một khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi, đạt được mức tăng trưởng 1% trong ngày từ mức hỗ trợ quan trọng 65.000 USD.

Dòng vốn ETF Bitcoin spot của Hoa Kỳ mang đến tia hy vọng

Giữa sự hỗn loạn của thị trường, dòng tiền ròng hàng ngày trị giá 40 triệu USD vào các quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Hoa Kỳ đã nổi lên như một nguồn lạc quan tiềm năng cho triển vọng phục hồi của Bitcoin. Dòng vốn tổ chức đổ vào cho thấy một số nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào tiềm năng lâu dài của tiền điện tử hàng đầu thế giới, bất chấp đợt giảm giá gần đây.

Tuy nhiên, con đường phục hồi có thể không suôn sẻ vì Bitcoin phải đối mặt với một số thách thức kỹ thuật trong thời gian tới. Tiền điện tử gần đây đã thử nghiệm và thoát khỏi mức hỗ trợ 65.000 USD, cho thấy sự hiện diện của lực mua mạnh ở mức giá này.

Các chỉ báo chu kỳ tiêu cực và thách thức hỗ trợ động

Sự xuất hiện của hai cây nến giảm giá liên tiếp trên biểu đồ hàng ngày của Bitcoin cho thấy sự bắt đầu của một chu kỳ tiêu cực, điều này có thể cản trở đà tăng của tiền điện tử.

Hơn nữa, giá Bitcoin đang tiến gần đến mức hỗ trợ động tại Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày, phù hợp với mức thoái lui Fibonacci 23,60%.

Việc vi phạm mức hỗ trợ quan trọng này có thể mở đường cho những nhược điểm tiếp theo, có khả năng khiến BTC phải điều chỉnh đáng kể hơn. Sự kiện thanh lý trị giá 357 triệu đô la vào thứ Ba càng làm trầm trọng thêm tâm lý giảm giá và đặt ra cảnh báo cho triển vọng ngắn hạn của Bitcoin.

Mô hình cờ tăng mang lại hy vọng cho xu hướng tiếp tục

Bất chấp sự hợp nhất và điều chỉnh gần đây, hành động giá của Bitcoin đã hình thành mô hình cờ tăng giá, gợi ý về khả năng tiếp tục xu hướng. Nếu mô hình diễn ra như dự đoán, Bitcoin có thể phục hồi, có khả năng đẩy giá vượt mốc 75.000 USD.

Hơn nữa, một số nhà phân tích vẫn lạc quan về triển vọng sau halving của BTC , với 100.000 USD vẫn được coi là mục tiêu khả thi sau khi sự kiện halving diễn ra. Tuy nhiên, con đường dẫn đến mục tiêu đầy tham vọng này còn nhiều thách thức và Bitcoin phải vượt qua một số mức kháng cự quan trọng cũng như vượt qua tâm lý giảm giá hiện tại.

Mặc dù mô hình cờ tăng giá mang lại tia hy vọng nhưng việc Bitcoin không duy trì được vị thế trên đường EMA 50 ngày có thể dẫn đến sự điều chỉnh rõ rệt hơn. Trong kịch bản như vậy, tiền điện tử có thể kiểm tra mức thoái lui Fibonacci 38,20% ở mức 60.289 USD, có thể hoạt động như một vùng hỗ trợ quan trọng.

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Số lượng địa chỉ ví BTC tăng lên bất chấp giá đang giảm

Trước sự kiện halving, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất một BTC.Theo...

Nhà phân tích huyền thoại Peter Schiff và Peter Brandt phát biểu sau khi BTC giảm mạnh

Sau khi giá Bitcoin giảm đột ngột, hai nhà phân tích huyền thoại đã chia sẻ những suy nghĩ mới nhất của họ về...

Tại sao Bitcoin hôm nay giảm giá?

Bitcoin (BTC) đang trên đà tăng vọt. Điều này phần lớn là do sự kiện Halving Bitcoin sắp tới , dự kiến ​​diễn ra vào tuần tới,...

Bài viết liên quan