Thứ Năm, 7 Tháng Mười Hai 2023

Giá vàng tăng 700 USD/ounce do vòng xoáy nợ của Mỹ

Vàng đang phục hồi trên thị trường hàng hóa vào tháng 11 khi nợ của Mỹ vượt khỏi tầm kiểm soát. Giá vàng tăng vọt 6,1% vào thứ Tư so với đồng đô la Mỹ, mức tăng lớn nhất được ghi nhận trong một ngày trong tháng này. Diễn biến này trùng hợp với thời điểm nợ của Mỹ đạt mức cao nhất mọi thời đại là 33,6 nghìn tỷ USD, từ đó thúc đẩy giá vàng.

Khi vàng đang chuẩn bị bắt đầu một đợt tăng giá, giá của nó được dự báo sẽ tăng vào năm tới vào năm 2024. Jess Felder, người tạo ra Báo cáo Felder, cho biết sự hỗn loạn trong nền kinh tế Mỹ có thể thúc đẩy giá vàng. Vàng được coi là nơi trú ẩn an toàn và là hàng rào chống lạm phát trong bối cảnh kinh tế bất ổn.

Theo Felder, khi nợ của Mỹ tăng lên, các nhà đầu tư tổ chức có thể rút cổ phần của họ trên thị trường Mỹ, như vốn cổ phần, trái phiếu kho bạc và hàng hóa, cùng nhiều loại khác, và đầu tư vào vàng để giữ an toàn trong bối cảnh hỗn loạn.

Xung đột ở Trung Đông giữa Israel và Palestine cũng là nguyên nhân khiến vàng ngày càng mạnh lên. Mỹ và các đồng minh phương Tây khác không ủng hộ lệnh ngừng bắn, cho thấy xung đột có thể leo thang hơn nữa.

Chiến tranh trực tiếp tác động tiêu cực đến thị trường và khả năng thị trường chứng khoán sụt giảm vẫn ở mức cao. Do đó, vàng được coi là một lựa chọn thay thế và an toàn để giữ cho khoản đầu tư không bị sụt giảm trong bối cảnh bất ổn.

Giá vàng có thể tăng vọt 700 USD và đạt 2.700 USD tiếp theo

Cân nhắc tất cả các kịch bản thị trường đang diễn ra, Felder dự đoán rằng giá vàng có thể tăng thêm 700 USD tiếp theo. Felder nói với KitcoNews rằng ông đang mong đợi vàng đạt mức cao mới mọi thời đại là 2.700 USD/ounce. Đó là mức tăng và lợi tức đầu tư (ROI) khoảng 38% so với mức giá hiện tại là 1.969 USD.

Ông nói : “ Khi sự biến động của thị trường Kho bạc tăng lên, Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải can thiệp. Họ sẽ nói rằng họ sẽ không chấm dứt tình trạng chảy tràn bảng cân đối kế toán, nhưng họ sẽ giới thiệu một chương trình mới để giúp ổn định thị trường”. “Thị trường sẽ nhìn thấu điều này và một đợt QE mới và đó là lúc giá vàng bùng nổ.”

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 được kỳ vọng sẽ kiếm 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba do Rockstar Games cung cấp. Đoạn trailer dài 90 giây và...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan