Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

Giá Bitcoin đạt ATH tại Argentina, Nigeria và Thổ Nhĩ Kỳ

Giá Bitcoin đạt ATH tại Argentina, Nigeria và Thổ Nhĩ Kỳ

Mức cao nhất mọi thời đại mới xuất hiện tại Argentina, Nigeria và Thổ Nhĩ Kỳ mặc dù Bitcoin vẫn giảm hơn 50% so với mức giá đỉnh 69.000 USD so với đô la Mỹ.

“Trong 30 giờ từ ngày 23 đến ngày 24 tháng 10, chi phí mua một đồng Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại khi sử dụng đồng peso Argentina, naira Nigeria, lira Thổ Nhĩ Kỳ, kip Lào và bảng Anh Ai Cập”, theo Cointelegraph.

Giá Bitcoin đạt ATH tại ba quốc gia Argentina, Thổ Nhĩ Kỳ và Nigeria:

Tuy nhiên, điều cần lưu ý rằng điều này là do sự mất giá liên tục của các loại tiền tệ trên.

Đồng naira và lira giảm xuống mức thấp nhất so với đồng đô la Mỹ vào ngày 24 tháng 10 và ngày 25 tháng 10, trong khi đồng peso chỉ giảm 0.85% so với mức thấp nhất mọi thời đại (so với đồng đô la Mỹ).

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết đồng bolivar của Venezuela hiện có tỷ lệ lạm phát hàng năm cao nhất ở mức 360%, tiếp theo là đồng đô la Zimbabwe (314%), bảng Sudan (256%) và đồng peso của Argentina (122%).

Dữ liệu của IMF cho thấy đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ và naira của Nigeria đứng ở vị trí thứ sáu và thứ 15 với tỷ lệ lạm phát hàng năm lần lượt là 51% và 25%.

Các nhà quan sát tiền điện tử từ lâu đã coi các tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như Bitcoin và stablecoin, như một hàng rào chống lại lạm phát tăng vọt và những số liệu gần đây có thể củng cố điều này.

Ngoài ra, một trong những lý do khiến giá BTC tăng cao ở các quốc gia này là tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao.

Nigeria, Thổ Nhĩ Kỳ và Argentina tự hào có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao thứ 2, thứ 12 và thứ 15 trên toàn thế giới, theo báo cáo ngày 12 tháng 9 của Chainalysis.

Nigeria gần đây đã công bố ý định thông qua dự luật công nhận tiền điện tử là “vốn đầu tư”. Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ đang nghiên cứu một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để số hóa đồng lira của họ. Về phía Argentina, các cơ quan quản lý của quốc gia này đang muốn quốc gia phát hành CBDC “càng sớm càng tốt” để giải quyết cuộc khủng hoảng lạm phát kéo dài của đất nước.

Xem thêm: JP Morgan tuyên bố có một lượng Bitcoin đáng kể chảy vào các ví tổ chức

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin so với Ethereum: Các nhà đầu tư tổ chức đang mua gì?

Thị trường tiền điện tử hiện đang hồi sinh, đánh dấu hiệu suất tốt nhất kể từ tháng 5 năm 2022. Bitcoin và Ethereum,...

Tether lãi hơn 1 tỷ USD nhờ giữ Bitcoin

Tether, công ty đứng sau stablecoin lớn nhất thế giới, USDT, đã chứng kiến ​​​​dự trữ Bitcoin của mình tăng giá trị hơn 1...

CNBC: Bitcoin là tài sản đầu tiên ‘hiếm hơn vàng’

Thảo luận về hiệu suất tích cực của nó trong những ngày gần đây, CNBC đã tuyên bố rằng Bitcoin (BTC) sẽ trở thành tài sản...

Bài viết liên quan