Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Galaxy Digital đánh giá cơ hội phê duyệt Ethereum Spot ETF vào tháng 5

Nhà phân tích của Galaxy Digital đã đưa ra tuyên bố về Ethereum Spot ETF, xác suất phê duyệt đã giảm trong những ngày gần đây.

Alex Thorn, giám đốc bộ phận nghiên cứu tại Galaxy Digital, gần đây đã bày tỏ sự hoài nghi về việc phê duyệt các quỹ ETF Ethereum giao ngay vào tháng 5.

Theo nhà phân tích, việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) có trạng thái không tích cực với những người nộp đơn xin ETF.

Và đặc biệt là đợt trát đòi hầu tòa gần đây được ban hành cho các công ty tiền điện tử liên quan đến giao dịch của họ với Ethereum Foundation đã tạo ra nghi ngờ về sự chấp thuận.

Theo Fortune đã báo cáo trong tuần này, rằng SEC đang “tiến hành một chiến dịch pháp lý mạnh mẽ” để phân loại ETH là chứng khoán, trích dẫn các công ty Hoa Kỳ đã nhận được trát đòi hầu tòa liên quan đến một cuộc điều tra.

Thorn, cựu nhân viên của Fidelity Investments, nói rằng nếu SEC tìm kiếm thông tin về tương tác của các công ty tiền điện tử với Ethereum Foundation, họ sẽ coi việc cung cấp tiền Ethereum ban đầu (ICO) vào năm 2014 là chứng khoán chưa đăng ký.

Điều nay trái ngược với việc phân loại thứ cấp hiện tại, khiến giao dịch ETH như giao dịch chứng khoán. Anh ấy nhấn mạnh việc đang cân nhắc xem liệu có nhận được lời đề nghị hay không.

Nhà phân tích cho rằng SEC có thể phân biệt giữa ICO và giao dịch thứ cấp hiện có của ETH, nhưng bất kỳ hành động thực thi nào chống lại Ethereum Foundation sau gần một thập kỷ sẽ là không được kiểm soát.

Chủ tịch SEC Gary Gensler từ chối bình luận về việc liệu cơ quan này có coi ETH là chứng khoán hay không. SEC được cho là đang xem xét nâng cấp Merge của Ethereum vào năm 2022 vì nó làm tăng khả năng ETH là chứng khoán.

Tuy nhiên, SEC đã cho phép ra mắt một số quỹ ETF Ethereum dựa trên hợp đồng tương lai vào năm 2023. Do đó, Thorn lập luận rằng nếu SEC theo đuổi các cáo buộc vi phạm chứng khoán chống lại ETH hoặc Ethereum Foundation, thì đó sẽ là vướng phải khó khăn về mặt luật pháp, tiền lệ quy định và tác động đến một ngành đã hơn một thập kỷ.

SEC tạm hoãn quyết định về ETF Ethereum Future của Garyscale

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà giao dịch này vừa mất 1 triệu đô la chỉ sau một đêm trên Binance

Thị trường tiền điện tử vốn nổi tiếng với sự mạo hiểm, khi mới đây một nhà giao dịch chia sẻ việc anh ta...

2 Đồng sáng lập Gemini đã đầu tư 4,5 triệu USD BTC vào Real Bedford FC

Cameron và Tyler Winklevoss đã tham gia với tư cách là đồng sở hữu của Câu lạc bộ bóng đá Real Bedford (RBFC) sau...

SOL giảm 10%, nhưng Solana vẫn đánh bại Bitcoin, Ethereum bằng cách này

Solana vẫn đánh bại Bitcoin và Ethereum trong lĩnh vực NFT mặc dù tài sản này chứng kiến mức giảm hơn 10% giá trị...

Bài viết liên quan