Chủ Nhật, 21 Tháng Tư 2024

FCoin là gì? Thông tin cần biết về sàn giao dịch tiền điện tử FCoin

FCoin là gì?

FCoin là sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử đến từ Trung Quốc được ra mắt vào tháng 5/2018, và được sáng lập bởi Zhang Jian, là Cựu Giám đốc công nghệ (CTO) của sàn giao dịch Huobi, một trong những sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu hiện nay. Sàn Fcoin cũng ra mắt luôn cả FT (FCoin) là token riêng của sàn giao dịch này.

fcoin-la-gi

Ngay từ khi thành lập, sàn Fcoin đã được chú ý và đầu tư từ các tổ chức đầu tư lớn của Trung Quốc gồm Danhua Capital, Node Capital, Singer Capital, Timestamp Capital, 8 Decimal Capital và Zipper Fund. Và đây là nền tảng sàn giao dịch minh bạch đầu tiên trên thế giới khi công khai tiết lộ tài sản theo thời gian thực của sàn và ai cũng có thể theo dõi được. Bạn có thể xem tất cả ví lạnh công khai tại đây: https://www.fcoin.com/transparent.html

Mục tiêu của các nhà phát triển sàn giao dịch này là sẽ cung cấp cho các trader và nhà đầu tư một nền tảng có thể giao dịch an toàn bất kỳ tài sản crypto nào được đưa ra.

Tính năng của sàn giao dịch FCoin

 • Về bảo mật: Sàn FCoin sử dụng các phương pháp bảo mật tốt nhất hiện nay như công nghệ mã hóa SSL, bảo mật 2 lớp 2FA, bảo mật đa chữ ký và tách các ví nóng và ví lạnh.
 • Điểm đặc biệt của sàn Fcoin là mô hình khai thác phí giao dịch, hay còn gọi là đào coin từ giao dịch. Hơn một nửa số FT sẽ được trả lại cho các thành viên cộng đồng bằng cách trả lại phí giao dịch. FCoin khuyến khích trả lại cho các thành viên bằng cách đảm bảo rằng 80% doanh thu của sàn giao dịch được trả dưới dạng lợi tức cho những người sở hữu. Và sàn giao dịch đầu tiên sử dụng mô hình đào coin từ giao dịch. Sau này hình thức này đã được các sàn như Coinbene, Bit-ZCoinEx áp dụng.
 • Đặc điểm khác biệt nhất của FCoin là mô hình doanh thu (revenue model) hoàn toàn mới. Mô hình này hiện tại đang gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng. Có thể nói sự thành công của sàn FCoin phần lớn đến tư mô hình doanh thu được gọi là “trans-fee mining”. Mô hình này cho phép những trader giao dịch trên FCoin được nhận một số lượng FCoin sau mỗi lần giao dịch để được bù đắp lại chi phí giao dịch.
 • Các đồng coin được hỗ trợ: Sàn FCoin hỗ trợ các đồng tiền ảo: BTC, ETH, LTC, EOS, FT (đồng tiền riêng của sàn này)
 • Nền tảng giao dịch: Giao diện của nền tảng FCoin được đánh giá khá tốt. Chúng có một gói biểu đồ và bố cục gồm nhiều phần, giúp các trading dễ sử dụng.
 • Về ngôn ngữ: Hiện nay sàn FCoin chỉ hỗ trợ hỗ trợ tiếng Anh, và tiếng Trung.
 • Về tiền pháp định: Hiện tại sàn FCoin hiện tại chưa hỗ trợ tiền pháp định.
 • Về giao dịch ký quỹ: Sàn FCoin hiện tại chưa có hỗ trợ việc ký quỹ
 • Về hỗ trợ khách hàng: Sàn FCoin hỗ trợ khách hàng 24/7 qua nhiều kênh khác nhau gửi chat trực tiếp trên web, email, ticket hay là thông qua các mạng xã hội như facebook, twitter, telegram.

Sàn FCoin hỗ trợ đồng coin và token nào?

Sàn FCoin hỗ trợ tương đối nhiều đồng tiền điện tử như các đồng chính gồm là: BTC, ETH, BCH, LTC…và nhiều đồng tiền điện tử khác cùng với đồng tiền điện tử riêng của sàn tên là FT.

fcoin-market

Khối lượng giao dịch 24 giờ qua của sàn FCoin thời điểm hiện tại là hơn 113 triệu USD, tương đương với hơn 17.600 BTC.

Phí giao dịch trên sàn FCoin như nào?

Các loại phí giao dịch chính trong nền tảng FCoin gồm phí nạp tiền, rút tiền, và phí giao dịch mua/bán trên sàn.

 • Phí nạp tiền và rút tiền tại sàn FCoin đều là 0%
 • Phí giao dịch mua/bán: Trên sàn FCoin thì mức phí cho mọi giao dịch của maker và taker đều là 0.1%
 • Bạn có thể xem chi tiết các mức phí tại sàn FCoin ở https://support.fcoin.com/hc/en-us/articles/360003715514

Sàn FCoin có lừa đảo (Scam) không

Update 2020: Sàn có nguy cơ scam, không nên tham gia…

Hiện tại sàn FCoin chưa vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo (scam) nào và cũng chưa từng bị một cuộc tấn công của Hacker. Đây luôn là dấu hiệu tốt đối với người dùng.

Xem thêm thông tin về sàn FCoin

Lời kết

Trên đây là bài viết về “FCoin là gì? Thông tin cần biết về sàn giao dịch tiền điện tử FCoin” hi vọng qua viết, bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích về sàn FCoin này. Ưu điểm của sàn FCoin là bảo mật tốt, phí giao dịch tốt, nền tảng giao dịch đẹp và có những đội ngũ phát triển chuyên nghiệp. Nhược điểm của sàn là và không hỗ trợ tiền pháp định.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về FCoin thì có thể để lại dưới phần bình luận của Blog tiền ảo, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Và đừng quên cho mình một Like, Share và đánh giá 5 sao bên dưới nhé. Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -