Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Facebook’s Diem tiết lộ các kế hoạch ra mắt stablecoin mới nhất và chiến lược di chuyển sang Hoa Kỳ

Facebook’s Diem tiết lộ các kế hoạch ra mắt stablecoin mới nhất và chiến lược di chuyển sang Hoa Kỳ

Diem – một dự án tiền điện tử đến từ Facebook, ban đầu được gọi là Libra – gần đây đã công bố kế hoạch tung ra một stablecoin với trọng tâm là mở rộng trở lại Hoa Kỳ. 

Công ty đã tuyên bố vào đầu năm nay rằng họ sẽ chuyển các hoạt động chính của mình từ Thụy Sĩ trở lại Hoa Kỳ và sẽ rút đơn đăng ký cấp phép hệ thống thanh toán khỏi các cơ quan quản lý tài chính của Thụy Sĩ.

Diệm đang đơn giản hóa kế hoạch phát hành stablecoin USD [của mình] bằng cách chuyển các hoạt động chính của mình từ Thụy Sĩ sang Hoa Kỳ.

Quyết định này sau đó đã được Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ xác nhận.

Stablecoin là loại tiền kỹ thuật số được gắn với tiền tệ fiat, với Tether (USDT) và USD Coin (USDC) là hai ví dụ nổi bật. Ngân hàng Silvergate có trụ sở tại California sẽ trở thành nhà phát hành duy nhất của Diem USD, đồng thời quản lý nguồn dự trữ đô la của mình.

Diệm ra mắt công ty con Diem Networks US

Trong quan hệ đối tác chiến lược, hai công ty đã tạo ra một công ty con mới có tên là Diem Networks US – sẽ điều hành Mạng lưới thanh toán Diem (DPN) để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch của Diem stablecoin trong mạng lưới của mình.

Stuart Levey, giám đốc điều hành của Diem cho biết:

Silvergate là công ty đi đầu trong đổi mới tài chính và là đối tác lý tưởng cho Diem khi chúng tôi phát triển hệ thống thanh toán dựa trên blockchain nhằm bảo vệ người tiêu dùng và nâng cao tính toàn vẹn của hệ thống tài chính

CEO này cho biết thêm:

Chúng tôi cam kết tạo ra một hệ thống thanh toán an toàn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, thực hiện thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn, đồng thời tận dụng lợi thế của công nghệ blockchain để mang lại lợi ích của hệ thống tài chính đến với nhiều người hơn trên khắp thế giới. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Silvergate để hiện thực hóa tầm nhìn chung này. 

Sự chuyển hướng chiến lược của Diem sang Hoa Kỳ diễn ra vào thời điểm môi trường pháp lý đang phát triển nhanh chóng cho ngành tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Một số thành phố và tiểu bang như Miami và Wisconsin đã chấp nhận sự đổi mới gần đây, trong khi các nhà quản lý như Chủ tịch SEC mới được bổ nhiệm Gary Gensler đã chỉ trích tính tự chủ của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Với các ETF tiền điện tử và các sản phẩm tài chính liên quan đang được SEC giám sát chặt chẽ, vẫn còn phải xem liệu quyết định chuyển hướng về Hoa Kỳ của Diem có mang lại kết quả khả quan nào hay không.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Pixelverse chính thức thông báo airdrop

Pixelverse đã trở thành một phong trào toàn cầu với hơn 75 triệu người chơi qua ứng dụng PixelTap. Sự kiện TGE sắp tới...

Mark Cuban suy đoán Bitcoin có thể trở thành tài sản dự trữ toàn cầu

Mark Cuban cho rằng bất ổn địa chính trị và áp lực lạm phát có thể thúc đẩy Bitcoin trở thành tài sản dự...

Sàn OKX rời khỏi Nigeria do lo ngại về quy định

OKX thông báo sẽ rời khỏi Nigeria và ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Nigeria do "những thay đổi gần đây trong...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo