Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Facebook chuẩn bị ra mắt ví tiền điện tử

Facebook chuẩn bị ra mắt ví tiền điện tử

Facebook đã sẵn sàng để phát hành ví stablecoin Novi, bất chấp những trở ngại trong quy định mà công ty đã đối mặt trong suốt thời gian qua.

Trong một thông báo được phát hành vào ngày hôm qua, nhà đồng sáng lập dự án Facebook Diem, David Marcus cho biết ví tiền điện tử của Facebook đã sẵn sàng đưa ra thị trường.

Dự án này của Facebook ban đầu có tên Libra với mục tiêu trở thành một loại tiền tệ toàn cầu mới và được quản lý thông qua Hiệp hội Libra. Chúng sẽ được trữ trong ví có tên Calibra.

Đến tháng 4/2020, Libra đã chuyển sang mục tiêu trở thành một stablecoin truyền thống và được quản lý chặt chẽ hơn so với USDC hay USDT. Rồi 1 tháng sau đó, ví Calibra được đổi tên thành Novi và Libra thay tên gọi mới thành Diem.

Tuy nhiên, xuyên suốt khoảng thời gian ấy, Facebook liên tục đối mặt với sự phản đối và sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý. Đó chính là nguyên nhân chính khiến sản phẩm không thể ra mắt dù đã sau nhiều năm xây dựng và sửa đổi.

Tuy nhiên, dường như dự án đã có những bước tiến lớn trong thời gian gần đây khi ông Marcus tuyên bố trong thông báo rằng:

“Tại Mỹ, chúng tôi đã có được giấy phép hoặc sự chấp thuận cho Novi ở hầu hết mọi tiểu bang, chúng tôi sẽ không ra mắt ở bất kỳ nơi nào mà chúng tôi chưa nhận được sự cho phép tương tự. Hiệp hội Diem đã trở thành một tổ chức độc lập”.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tỉ lệ vote Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ tăng vọt trên 70%

 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bị thương trong vụ xả súng tại một cuộc vận động ở Pennsylvania vào hôm nay (14/7),...

Đức đã bán hết số Bitcoin nắm giữ

Tính đến ngày 12 tháng 7, sau nhiều tuần bán tháo, chính phủ Đức đã bán hết số Bitcoin bị tịch thu. Theo Arkham...

X của Elon Musk có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt 200 triệu USD

EU xác định sơ bộ rằng X.com của Elon Musk đã vi phạm Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA) ở ba tội...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo