Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

Element Finance (ELFI) là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử ELFI

Element Finance là gì?

Element Finance là một giao thức tài chính phi tập trung cho phép người dùng tìm kiếm lợi tức cố định cao trên thị trường DeFi.

Người dùng có thể truy cập, thông qua hệ sinh thái và các AMM hiện có với mức chiết khấu mà không bị giới hạn thời hạn, cho phép trao đổi tài sản được chiết khấu và tài sản cơ sở bất kỳ lúc nào.

Xem ngay: Automated Market Marker (AMM) là gì? Giải thích chi tiết nhất

Thu nhập theo tỷ lệ cố định có thể được đảm bảo bằng việc trao đổi bất kỳ tài sản cơ sở chính nào. Giao thức Element không yêu cầu người trung gian đáng tin cậy và cho phép giao dịch nhanh chóng và hiệu quả các lợi tức cố định và biến đổi.

element finance

Vấn đề cần giải quyết?

Ngày nay, trong DeFi, thị trường lợi nhuận thay đổi có thể vừa khó khăn vừa quá sức đối với người dùng thông thường. Tỷ lệ lợi nhuận liên tục biến động, dẫn đến việc người dùng cần phải di chuyển tiền thường xuyên để đạt được APY mục tiêu của họ và việc gửi hoặc chuyển đổi giữa các vị trí thường xuyên phải chịu phí giao dịch cao.

Đảm bảo lợi tức tỷ lệ cố định có thể giải quyết những vấn đề này.

Tuy nhiên, các sản phẩm lãi suất cố định hiện tại trên thị trường cung cấp lãi suất thấp và không có đủ thanh khoản để ra vào vị thế một cách dễ dàng. Sự thiếu thanh khoản này gây ra các vấn đề về trượt giá hoặc không có khả năng thoát khỏi một vị thế cho đến sau một thời hạn xác định.

Trong các trường hợp khác, việc gửi tiền vào một vị trí tỷ giá cố định yêu cầu nhiều giao dịch và phí giao dịch cao đi kèm với nó. Hiệu quả sử dụng vốn là một tính năng chưa được đánh giá cao đối với người dùng DeFi.

Element Finance giải quyết vấn đề như thế nào?

Cấu trúc cốt lõi

Về cốt lõi, Element Protocol hoạt động bằng cách cho phép người dùng thông qua các contract Ethereum chia tài sản cơ sở (ETH, BTC, USDC, DAI) của các vị trí tạo ra lợi nhuận, chẳng hạn như Yearn vault hoặc ETH2 validator, thành 2 loại riêng biệt:

 • Principal Token (PT): Token đại diện cho giá trị tiền gửi của người dùng vào Element Protocol. Các token này có thể đổi 1 với 1 cho tài sản cơ bản khi đáo hạn.
 • Yield Token (YT): Token đại diện cho lợi nhuận có thể thay đổi trong khoảng thời gian cho tài sản cơ bản được ký gửi.

element finance cấu trúc

Sự khác biệt giữa Element Finance và các giao thức DeFi hiện tại là Element loại bỏ các tài sản chịu lãi suất trong khi các nền tảng cho vay và tạo lợi nhuận phổ biến giữ tất cả dưới một token.

Ví dụ: Khi người dùng gửi tiền vào Compound, họ nhận được cUSDC và token đó có thể đổi được cho cả khoản tiền gửi cũng như tiền lãi kiếm được từ khoản tiền gửi đó. Yếu tố tách hai thứ ra.

cUSDC

Việc tách hai 2 token cho phép mức độ hiệu quả vốn rộng hơn do thị trường thứ cấp có sẵn để giao dịch các thành phần khác nhau này. Nếu người dùng chọn thoát khỏi vị trí tiền gửi cơ sở của họ và duy trì mức lãi suất thay đổi thu được từ khoản tiền gửi cơ sở đó, họ có thể chọn bán native token của mình trong AMM.

Người dùng hiện có thể tham gia vào 10 pool lãi suất cố định. Họ có thể đóng góp bằng stablecoin, chẳng hạn như DAI hoặc USDC, bằng các loại tiền điện tử phổ biến (được bao bọc), chẳng hạn như wBTC hoặc bằng các tài sản phái sinh phức tạp, chẳng hạn như steCRV – steCRV là token đại diện cho cổ phần trong liquidity pool Curve ETH / stETH.

Key Metrics

 • Ticker: ELFI.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0x5c6D51ecBA4D8E4F20373e3ce96a62342B125D6d.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Circulating Supply: 10,000,000 ELFI.
 • Total Supply: 100,000,000 ELFI.

Token Allocation

 • Retroactive: 10%.
 • Team, Advisors and Strategic Partners: 21%.
 • Investors: 21%.
 • Foundation: 7%.
 • Treasury: 41%.

element finance elfi allocation

Token Release Schedule

Updating…

Token Use Case

Updating…

Token Sale

Updating…

Updating…

Ví lưu trữ ELFI token

Có thể lưu trữ trên Coin98 Wallet.

Điền ID giới thiệu Coin98 Wallet là “C98NBDN89Q” để ủng hộ BTA nhé.

Element Finance Team

Updating…

Investors

Element Finance đã kết thúc vòng tài trợ Series A trị giá 32 triệu đô la. Polychain Capital đã dẫn đầu vòng đấu này. Các nhà đầu tư trước đây Andreessen Horowitz (a16z), Placeholder, A.Capital Ventures và Scalar Capital cũng tham gia, bao gồm các nhà đầu tư mới Republic, Advanced Blockchain, P2P Validator, Rhestone Capital và Ethereal Ventures.

Trước đó, vào tháng 3/2021, dự án huy động được 4,4 triệu đô la từ Andreessen Horowitz (a16z) và Placeholder.

element finance investors

Partners

Updating…

Roadmap

Updating…

About Element Finance

Tổng kết

Hy vọng những thông tin cơ bản về dự án sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về dự án và hãy coi bài viết với mục đích tham khảo vì nó không phải lời khuyên đầu tư.

Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết về những dự án mà Blogtienao review tại đây nhé. Thanks!

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -