Thứ Hai, 5 Tháng Sáu 2023

Các ngân hàng Đức sẽ sớm cung cấp dịch vụ tiền điện tử

- Advertisement -

Ngân hàng tư nhân lâu đời nhất của Đức lấn sân sang tiền điện tử

Đức đã chính thức bước vào thời kỳ suy thoái sau hai quý tăng trưởng âm liên tiếp. Nước này đặc biệt bị ảnh hưởng sau cuộc xung đột Nga-Ukraine, do phụ thuộc vào năng lượng của Nga. Tuy nhiên, theo báo cáo, các ngân hàng Đức hiện đang cảm thấy thoải mái với tiền điện tử.

Mặc dù các ngân hàng Đức hiện có quan điểm cởi mở đối với tiền điện tử nhưng giao dịch tiền điện tử trực tiếp vẫn không được phép tại các ngân hàng Đức. Ngay cả các tổ chức tài chính lớn nhất ở quốc gia này, chẳng hạn như Comdirect, Deutsche Kreditbank hoặc ING, cũng cấm khách hàng của họ giao dịch với tiền điện tử thông qua nhà môi giới.

- Advertisement -

Khách hàng của các ngân hàng này chỉ có thể đầu tư vào tiền điện tử thông qua các chứng chỉ là bản sao chính xác của các loại tiền tệ đó.

Tuy nhiên, sự do dự của các ngân hàng Đức trong việc chấp nhận tiền điện tử đang dần phai nhạt. Nhiều tổ chức đang phát triển các chiến lược để tạo điều kiện cho các khách hàng của mình tiếp cận với tiền điện tử.

Với việc giới thiệu sàn giao dịch tiền điện tử wpNex vào tháng 3 năm 2023, Deutsche WertpapierServiceBank (Dwpbank) đã đạt được một bước tiến đáng kể. Với sự thay đổi này, 1.200 ngân hàng và tổ chức tài chính ở Đức hiện có quyền truy cập vào thị trường tiền điện tử. Nhưng không rõ các ngân hàng liên kết sẽ phản ứng thế nào với việc chào bán và liệu nó có đáp ứng được kỳ vọng hay không.

Đối với các khách hàng tổ chức lớn của mình, Deutsche Bank tập trung vào các giải pháp lưu ký tiền điện tử. Điều này có nghĩa là trong tương lai, các quỹ đầu tư hoặc quỹ hưu trí sẽ có thể giữ tiền điện tử của họ tại Deutsche Bank. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ không sớm cung cấp bất kỳ hàng hóa hoặc dịch vụ nào liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng doanh nghiệp hoặc tư nhân.

Với việc đất nước đang bước vào thời kỳ suy thoái, liệu các ngân hàng có muốn đầu tư vào các tài sản rủi ro như tiền điện tử hay không là một câu hỏi đặt ra. Có thể quốc gia này muốn chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai và do đó đang thực hiện các bước để dễ dàng chuyển đổi sang đầu tư tiền điện tử.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư tổ chức ở Đức phản ứng như thế nào với điều này vẫn chưa được rõ. Với môi trường kinh tế, có thể Đức sẽ thấy việc áp dụng tài sản kỹ thuật số chậm hơn.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự phổ biến của tiền điện tử ở Đức. Do đó, khi nhu cầu của khách hàng tăng lên, các ngân hàng Đức có thể sớm bắt đầu cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Xem thêm: Gate Group ra mắt nền tảng giao dịch tài sản ảo mới tại Hồng Kông

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tăng trong tháng 5

Theo dữ liệu mới được công bố từ Cục Thống kê Lao động (BLS), tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng lên 3,7%...

Người sáng lập BitMEX Arthur Hayes lạc quan về xu hướng tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới

Người sáng lập sàn giao dịch BitMEX, Arthur Hayes, đã có những nhận định lạc quan về xu hướng sắp tới của Bitcoin (BTC).Hayes...

Quan chức Nga bị bắt vì nhận hối lộ 1032 Bitcoin

Một quan chức Nga bị cáo buộc đã nhận 1032 BTC vào tháng 4 năm 2022 từ các tin tặc.Theo nguồn tin từ Kommersant...

Bài viết liên quan

- Advertisement -