Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

Dự luật lưỡng đảng đề xuất miễn thuế cho các giao dịch tiền điện tử nhỏ

- Advertisement -

Bốn thành viên của Quốc hội – hai đảng viên Dân chủ và hai đảng viên Cộng hòa – đã đề xuất một dự luật để giúp việc sử dụng tiền điện tử số hàng ngày trở nên thiết thực hơn.

Hiện tại, người tiêu dùng được yêu cầu phải báo cáo bất kỳ thay đổi nào về giá trị của một loại tiền điện tử so với đồng đô la Mỹ kể từ khi họ mua chúng cho đến khi chúng được sử dụng trong giao dịch. Đây được tính là thuế thu nhập.

- Advertisement -

Nhưng vào hôm thứ Năm, dân biểu Suzan DelBene (D-Wash.) và David Schweikert (R-Ariz) đã giới thiệu một dự luật mới liên quan đến thuế tiền điện tử có tên “The Virtual Currency Tax Fairness Act”. Cụ thể, các giao dịch cá nhân với số tiền thu về dưới 200 USD sẽ được miễn trừ thuế.

Theo dân biểu DelBene, nếu dự luật trên được thông qua, chúng sẽ hỗ trợ sự tăng trưởng trong nền kinh tế kỹ thuật số.

“Các quy định cổ hủ xung quanh tiền điện tử đã không tính đến tiềm năng sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày, thay vào đó lại xem chúng giống như một chứng khoán hoặc ETF. Tuy nhiên, tiền điện tử đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua và ngày càng có nhiều cơ hội hơn để sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày”.

DelBene và Schweikert đã giới thiệu một dự luật có cùng tên vào tháng 1/2020 nhưng nó đã không nhận được sự ủng hộ tại Hạ viện.

Người phát ngôn của DelBene cho biết nữ nghị sĩ sẽ tiếp tục tìm cách đưa các biện pháp như vậy vào luật như một cách để mở rộng việc sử dụng tiền kỹ thuật số trong cuộc sống hàng ngày.

Các đại diện Tom Emmer (R-Minn.) và Darren Soto (D-Fla.) đã đồng tài trợ cho luật được đề xuất, tiếp tục vận động của họ trong không gian tiền điện tử.

Soto và Emmer đã viết một lá thư cho Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler vào tháng 11 để lên tiếng ủng hộ các ETF Bitcoin giao ngay mà cơ quan này vẫn chưa phê duyệt.


Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

9 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ công khai ủng hộ dự luật tiền điện tử của Elizabeth Warren

Theo một tuyên bố từ văn phòng của Warren, chín Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã ủng hộ đối với Đạo luật chống rửa...

Giải đáp thắc mắc cho user từ vụ tấn công của CoinEx và thư ngỏ gửi đến hacker

Cuộc tấn công vào sàn Coinex trong tuần qua hẳn đã khiến nhiều bạn lo lắng. Hiểu được vấn đề này, sàn giao dịch...

Bài viết liên quan

- Advertisement -