Thứ Năm, 18 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Du khách yêu Bitcoin đổ xô đến El Salvador khiến ngành du lịch bùng nổ

bitcoin du lịch

Lĩnh vực du lịch của El Salvador đã chứng kiến ​​sự bùng nổ trong những tuần gần đây sau khi đất nước này áp dụng Bitcoin như một tiền tệ hợp pháp.

Đất nước này được coi là điểm đến hàng đầu cho các Bitcoiners trên khắp thế giới, do tầm quan trọng của nó trong hệ sinh thái.

Quốc gia này giữ kỷ lục là quốc gia đầu tiên nâng Bitcoin lên vị trí tiền tệ hợp pháp.

El Salvador từng được coi là một điểm nóng du lịch nhưng ngành này đã phải hứng chịu hậu quả của đại dịch và bất ổn xã hội.

Điểm đến mới cho những người trung thành với Bitcoin

Việc El Salvador áp dụng Bitcoin đã mang lại lợi nhuận cho đất nước nhỏ bé và chiến thắng mới nhất là sự gia tăng khách du lịch đổ xô đến quốc gia này. 

Những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin đang đến San Salvador, thành phố thủ đô của đất nước để có cái nhìn thoáng qua về tương lai của một thế giới nơi Bitcoin là tiền tệ dự trữ.

Khách du lịch yêu bitcoin đang đổ về từ khắp nơi trên thế giới để tận mắt chứng kiến ​​tác động của quyết định áp dụng tiền điện tử. Một số blogger du lịch đã ghi lại trải nghiệm của họ khi sử dụng Bitcoin làm phương tiện trao đổi chính thức trên blog của họ. 

Chính phủ El Salvador đã tận dụng việc áp dụng Bitcoin để trở nên nổi tiếng. Tuần lễ Bitcoin đầu tiên đã được tổ chức, thu hút hàng nghìn người từ Hoa Kỳ và các quốc gia lân cận khác. El Zonte, thường được gọi là bãi biển Bitcoin, đã phát triển từ một thị trấn nhỏ vùng sông nước trở thành một thị trấn thịnh vượng được hỗ trợ bởi Bitcoin.

Sau khi tham quan thành phố Bitcoin, các khách du lịch sẽ bị thu hút bởi các điểm du lịch khác trên khắp đất nước. Các điểm du lịch nổi tiếng như Lago Coatepeque, Công viên Quốc gia Cerro Verde, Cung điện Quốc gia và một số núi lửa như Santa Ana và Izalco.

Núi lửa Santa Ana

Kể từ khi quyết định hợp pháp hóa Bitcoin, El Salvador đã ghi nhận sự ổn định kinh tế theo một tuyên bố gần đây. IMF lưu ý rằng nền kinh tế nước này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 10% nhưng vẫn đưa ra cảnh báo về sự nguy hiểm của việc áp dụng bitcoin trên quy mô toàn diện. 

El Salvador đã bắt đầu khai thác thành công bitcoin thông qua việc sử dụng năng lượng núi lửa. Tổng thống Bukele đã thông báo rằng lợi nhuận từ Bitcoin sẽ dùng xây dựng bệnh viện thú y cho chó và xây dựng trường học. El Salvador hiện có 1.200 BTC trên bảng cân đối kế toán, được định giá hơn 68 triệu đô la.


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Pixelverse chính thức thông báo airdrop

Pixelverse đã trở thành một phong trào toàn cầu với hơn 75 triệu người chơi qua ứng dụng PixelTap. Sự kiện TGE sắp tới...

Mark Cuban suy đoán Bitcoin có thể trở thành tài sản dự trữ toàn cầu

Mark Cuban cho rằng bất ổn địa chính trị và áp lực lạm phát có thể thúc đẩy Bitcoin trở thành tài sản dự...

Sàn OKX rời khỏi Nigeria do lo ngại về quy định

OKX thông báo sẽ rời khỏi Nigeria và ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Nigeria do "những thay đổi gần đây trong...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo