Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Dự đoán thời điểm thị trường tiền điện tử kết thúc xu hướng giảm giá và đây là lý do

Thị trường tiền điện tử tiếp tục có xu hướng giảm giá, nhà phân tích nổi tiếng đã đưa ra lý do dẫn đến việc này và dự đoán thời điểm sẽ kết thúc xu hướng này.

Thị trường tiền điện tử đang trải qua xu hướng giảm giá kéo dài, với các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin, Ethereum, Solana và Litecoin tiếp tục giảm mạnh. Tâm lý tiêu cực này vẫn tồn tại mặc dù có một số chỉ số kinh tế tích cực đã được công bố.

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Michaël van de Poppe đã đưa ra những lý do góp phần khiến thị trường tiền điện tử có xu hướng sụt giảm khó hiểu này và dự đoán sự suy thoái sắp kết thúc, chuẩn bị đón nhận đợt tăng trưởng mạnh mẽ.

Đặc biệt, khi tuần này chứng kiến một số dữ liệu kinh tế quan trong được công bố, khiến bối cảnh kinh tế hiện tại khó đoán hơn.

Các chỉ số tích cực góp phần hỗ trợ thị trường tiền điện tử

 • Dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI): Dữ liệu CPI của thứ Tư thấp hơn dự kiến, nhìn chung là điều này có phần thuận lợi cho các tài sản rủi ro như tiền điện tử.
 • Dữ liệu chỉ số giá sản xuất (PPI): Dữ liệu PPI của Thứ Năm, phản ánh lạm phát theo quan điểm của nhà sản xuất, cũng cho thấy những dấu hiệu tích cực. Khi PPI đạt 2,2% (so với dự kiến ​​là 2,5%), ngoài ra PPI cốt lõi Y/Y đạt 2,3% (so với dự kiến ​​là 2,4%).
 • Tâm lý người tiêu dùng: Dữ liệu về tâm lý người tiêu dùng hôm thứ Sáu thấp hơn dự kiến ​​ở mức 65,6 (so với 72,1 dự kiến). Mặc dù điều này cho thấy sự yếu kém của nền kinh tế, nhưng nghịch lý thay, nó có thể được coi là một tín hiệu tích cực đối với các tài sản rủi ro vì nó có thể làm tăng khả năng cắt giảm lãi suất

Những tác động tiêu cực khiến thị trường suy thoái

Bất chấp những dữ liệu tích cực trên, thị trường tiền điện tử vẫn chưa thể tăng trưởng mạnh mẽ hơn mà thậm chí còn trải qua đợt giảm giá kéo dài.

 • Quan điểm cứng rắn của FOMC và Jerome Powell: Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã có một bài phát biểu bất ngờ vào tối thứ Tư. Ông duy trì lập trường nghiêm ngặt về chính sách tiền tệ và điều chỉnh khả năng cắt giảm lãi suất tiềm năng cho năm 2024. Đặc biệt là trong bối cảnh nợ chính phủ Mỹ ngày càng tăng và các dấu hiệu suy thoái tiềm ẩn.
 • Mâu thuẫn thị trường: Hành vi của thị trường tiền điện tử dường như trái ngược với các chỉ báo tích cực khác của thị trường:
  • Lợi suất trái phiếu kho bạc đã giảm đáng kể, với lợi suất 2 năm đạt mức thấp nhất trong hai tháng (4,694%) và lợi suất 10 năm giảm xuống 4,211%, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 4.
  • Đồng đô la Mỹ đã mạnh lên, đạt số điểm 105,75, phần lớn là do quyết định cắt giảm lãi suất gần đây của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.
  • Vàng tiếp tục cho thấy đà tăng mạnh, khác với hiệu suất của Bitcoin.
 • Sự không chắc chắn của Ethereum ETF: Hiện tại vẫn chưa có quyết định chính thức về việc niêm yết Ethereum ETF tiếp tục góp phần gây ra sự bất ổn cho thị trường. Van de Poppe cho rằng tình hình này có thể đang thiết lập kịch bản “Bán tin đồn, mua tin tức”.

Bất chấp xu hướng giảm hiện tại và những tác động tiêu cực gần đây, nhà phân tích Van de Popper nhấn mạnh về tiềm năng đảo ngược xu hướng thị trường trong tương lai gần.

Ông dự đoán rằng Bitcoin và thị trường tiền điện tử cần thêm một tuần chịu áp lực và thích ứng với dữ liệu trên trước khi bắt đầu xu hướng tăng trưởng trở lại. Ông nhấn mạnh tính tất yếu của việc cắt giảm lãi suất trong tương lai gần, điều này có thể tác động mạnh mẽ đến xu hướng tiếp theo của thị trường.

Tại sao giá Bitcoin lại giảm mạnh? Đây là lý do

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk và Justin Sun công khai ủng hộ Donald Trump trong cuộc đua giành chức tổng thống Hoa Kỳ

Justin Sun tin rằng Donald Trump là lựa chọn tốt nhất cho ngành công nghiện tiền tử sau khi Elon Musk công khai ủng...

Bitcoin tăng trở lại trên 60.000 USD khi tỷ lệ tái đắc cử của Trump đạt mức cao nhất mọi thời đại sau vụ...

Tỷ lệ tái đắc cử của Donald Trump đạt mức cao nhất mọi thời đại sau vị ám sát đã thúc đẩy Bitcoin và...

Tỉ lệ vote Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ tăng vọt trên 70%

 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bị thương trong vụ xả súng tại một cuộc vận động ở Pennsylvania vào hôm nay (14/7),...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo